Diễn viên Thu Quỳnh tổ chức triển lãm thời trang đương đại cổ động “nữ quyền”

17:25:55 04/08/2019

Diễn viên Thu Quỳnh vốn không còn là cái tên xa lạ với đông đảo độc giả theo dõi phim truyền hình trong vòng 2 năm đổ lại đây. Ghi dấu ấn đậm nét với vai diễn sắc sảo, cá tính “My Sói” trong bộ phim “Quỳnh búp bê”, Thu Quỳnh nhanh chóng “lột xác” với hình tượng dịu hiền, nhu mì với “Thu Huệ” trong “Về nhà đi con”.Sau thời gian dài gây ấn tượng với loạt vai diễn trên sóng truyền hình, Thu Quỳnh vừa tham gia lĩnh vực thời trang với mong muốn đem tới hình ảnh đa dạng, phong phú, đồng thời khẳng định và cổ động 'nữ quyền'.

Những hình ảnh hậu trường của nữ diễn viên Thu Quỳnh khi thực hiện dự án thời trang “I dare”.

Với mong muốn tiếp cận gần gũi hơn với đông đảo người hâm mộ, đồng thời thể hiện khả năng “biến hóa” của bản thân, mới đây Thu Quỳnh chia sẻ việc thử sức trong lĩnh vực thời trang. Đây có thể coi như bước ngoặt trong hình ảnh và sự nghiệp của nữ diễn viên sinh năm 1988.

Theo đó, Thu Quỳnh phối hợp tổ chức triển lãm thời trang đương đại, kết hợp với nhiều loại hình biểu diễn, nhằm đem tới không gian nghệ thuật với khán giả Thủ đô vào 18h ngày 15/8 tại 41 Tràng Tiền, Hà Nội. Lấy thông điệp dành cho sự kiện là “I Dare”, nghĩa là “Tôi dám”, nữ diễn viên mong muốn khẳng định khả năng diễn xuất, khả năng biến hóa tài tình của bản thân thông qua lĩnh vực thời trang. Loạt phong cách thay đổi liên tục và kịch tính, kéo dài thập niên cũ cho tới thời hiện đại là lời tuyên ngôn của nữ diễn viên về vai trò của người phụ nữ trong xã hội, đồng thời thể hiện mong muốn phá bỏ những rào cản và định kiến cố hữu.

Thu Quỳnh không ngần ngại nhuộm tóc màu bạch kim để lột tả rõ nét thông điệp của bộ sưu tập.

Điểm đặc biệt của triển lãm đó là người xem sẽ thấy nữ diễn viên Thu Quỳnh “hóa thân” vào nhiều phong cách thời trang khác nhau trong suốt chặng đường lịch sử từ những năm 50 tới thời kỳ hiện đại. Từ phong cách thời kỳ Hoàng Kim (Golden Era) hay “Cô gái cao bồi” (Cowboy Girl)... Thu Quỳnh muốn định nghĩa lại sự “gợi cảm” trên luận điểm của nữ quyền, rằng sự quyến rũ của người phụ nữ không đến từ những đường cong trên cơ thể, mà đến từ tâm thế tự do, trí tuệ và sự giải phóng trong tâm trí.

Trong lịch sử, các phong cách thời trang này đều xuất hiện tại thời kỳ mà vai trò của người phụ nữ có những chuyển biến rõ rệt, khi họ đứng lên khẳng định vai trò của mình trong xã hội, đồng thời thay đổi cách ăn mặc để phù hợp hơn với những biến đổi của thời cuộc.

Triển lãm sẽ đem tới một không gian sống động bởi sự hòa hợp từ đa dạng chất liệu, tạo nên những tác phẩm nghệ thuật tôn vinh người phụ nữ.

Triển lãm sẽ đưa người xem lạc vào không gian mang tính nghệ thuật với hệ thống âm thanh, ánh sáng trình chiếu mang đậm phong cách đương đại, phối hợp sử dụng đa dạng chất liệu nhằm tạo nên tác phẩm nghệ thuật. Hình ảnh chủ đạo trong bộ sưu tập trưng bày tại triển lãm là bông lúa mạch - đại diện cho sự trù phú, chín chắn và trưởng thành. Hình ảnh này cũng gợi liên tưởng tới người phụ nữ trong độ chín của sự nghiệp, suy nghĩ cũng như các mối quan hệ.

Hình ảnh chủ đạo trong bộ sưu tập trưng bày tại triển lãm là bông lúa mạch - đại diện cho sự trù phú, chín chắn và trưởng thành.

Triển lãm nghệ thuật thời trang đương đại là loại hình nghệ thuật khá mới mẻ tại Việt Nam. Nghệ thuật đương đại được hiểu đơn giản là quá trình tạo nên những tác phẩm với sự kết hợp đa dạng của vật liệu, phương pháp, khái niệm, đi ngược lại với truyền thống và thách thức những định nghĩa dễ dãi.

Với nghệ thuật đương đại, mỗi người xem lại có thể chiêm nghiệm và định nghĩa ý nghĩa của mỗi tác phẩm một cách khác nhau, tạo nên chiều sâu và sức hút vượt thời gian của mỗi tác phẩm. Đặc biệt, kết hợp với thời trang, tái hiện những vấn đề xã hội, “I Dare” là bước đi “liều lĩnh” nhưng thú vị của nữ diễn viên Thu Quỳnh trên con đường sự nghiệp.


Việt Cường / TC Gia đình & Trẻ em


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.