Diễn viên Quang Tuấn: “Tôi hài lòng, bình thản, làm nghề tử tế”

10:57:42 05/11/2019

Quang Tuấn là một diễn viên quen thuộc với khán giả ở cả lĩnh vực phim truyền hình lẫn điện ảnh. Anh đang là diễn viên nam duy nhất nhận hai giải Cánh diều Vàng cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất năm 2013 và 2015 với vai Bình - phim “Thuyền giấy” và vai Quân trong phim “Khúc hát mặt trời”. Vợ chồng Quang Tuấn - Linh Phi được khen xứng đôi vừa lứa. Hiện cặp đôi đang háo hức đón chờ thành viên mới sắp chào đời vào đầu năm tới.
 
Vợ chồng diễn viên Quang Tuấn - Linh Phi. Photo: NVCC
 
“Rất vui vì đã cống hiến hết mình”

Quang Tuấn thân mến, bạn là diễn viên nam duy nhất từng được hai giải Cánh diều Vàng (năm 2013 và năm 2015). Bạn có thấy áp lực không khi luôn phải phấn đấu để có giải cao tiếp? 
 
Chào độc giả. Thật ra cuộc sống chúng ta là quá trình đi lên, phấn đấu. Tuấn xem những cơ hội, những giải thưởng là động lực cho quá trình phát triển lâu dài chứ không phải áp lực hay gì cả. Một khi chúng ta nhìn nhận giải thưởng, hào quang, cơ hội một cách tích cực thì thoải mái hơn nhiều. Tuấn hiểu rằng nghệ sĩ phải có những giải thưởng, khẳng định tên tuổi qua những tác phẩm chất lượng, nhưng không đồng nghĩa nay đoạt giải này, mai phải giải khác. Với Tuấn, hành trình đến với hào quang, với khán giả như vậy là ổn. 
 
 
Nhìn lại chặng đường diễn xuất vừa qua, bạn thấy hài lòng hay chưa hài lòng với mình, vì sao?
 
Thời gian qua, Tuấn hạnh phúc khi vai diễn trong “Gia đình là số 1” được yêu mến, hay thầy lang Huỳnh trong “Thất sơn tâm linh” được đánh giá cao. Dĩ nhiên, Tuấn hài lòng với những thứ mình làm được nhưng cũng mong muốn có cơ hội nào đó làm lại thì sẽ tốt hơn. Bởi lẽ khi xem lại tác phẩm của mình, Tuấn soi xét kỹ lưỡng và tự thấy cái gì mình làm được hay chưa. 
 
Quãng thời gian làm nghề vừa qua, Tuấn vui vì đã cống hiến hết mình. Một khi phấn đấu và xem nghề diễn là sự đầu tư nghiêm túc, Tuấn không có gì để hối tiếc. 
 
 
Quang Tuấn trong tạo hình thầy lang Huỳnh đáng sợ trong phim “Thất sơn tâm linh”.
 
Hài lòng, bình thản, làm nghề tử tế để sống trọn vẹn với nghệ thuật 
 
Vai thầy Huỳnh trong phim “Thất sơn tâm linh” đang thu hút khán giả ra rạp. Bạn đã nhập vai thầy lang lừa dân lành rất tốt, giấu được vỏ bọc kẻ sát nhân tới phút cuối. Bạn đã thực sự hài lòng hay vẫn còn điều gì chưa thỏa mãn khi bộ phim phải sửa khá nhiều trước khi ra rạp? 
 
Khi thấy Hoàng Yến Chibi khóc ở ngày phim công chiếu, thú thực tim Tuấn cũng thắt lại. Mình thương đồng nghiệp và hiểu rằng tác phẩm bị cắt quá nhiều khiến mạch phim, nội dung chưa thật sự đã đời. Nhưng rồi Tuấn nhủ bản thân một khi bước vào cuộc chơi ở đâu thì hiểu luật ở nơi đó. Phim Việt Nam khi ra rạp phải chấp nhận sự kiểm duyệt gắt gao vì không muốn mọi thứ đi quá thuần phong mỹ tục. Tuấn hay bất cứ nghệ sĩ nào cũng hiểu điều đó. Dẫu biết tiếc đó nhưng không thay đổi được gì thì thôi, đừng gắng gượng. Hài lòng, bình thản, làm nghề tử tế là cách giúp Tuấn sống với nghệ thuật trọn vẹn. 
 
 
Trước khi bận rộn với con cái, vợ chồng diễn viên Quang Tuấn - ca sĩ Linh Phi tranh thủ đi du lịch khắp nơi.
 
Về phía Linh Phi, từ một nghệ sĩ trẻ đầy triển vọng, sau kết hôn đã dần lui về hậu trường để chăm sóc, hỗ trợ công việc cho chồng. Vậy Quang Tuấn sẽ giúp vợ ra sao để cả hai cùng tỏa sáng? 
 
Thời điểm này Linh Phi đang mang thai nên toàn tâm toàn ý cho việc làm mẹ, làm vợ. Tuấn vui vì có một người phụ nữ đứng sau thành công của mình. Dĩ nhiên, làm nghệ thuật nên Tuấn hiểu ai theo nghề cũng có máu nghệ sĩ. Khi sinh con xong và cuộc sống vào guồng, Tuấn mong muốn vợ trở lại. Cô ấy dành thanh xuân cho Tuấn thì không cớ gì mình ích kỷ.
 
Xin cảm ơn và chúc Quang Tuấn có nhiều vai diễn đỉnh cao tiếp theo!

Hồng Nga (thực hiện)/TC GĐ&TE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.