Diễn viên Mạnh Trường bật mí cách giúp con có một mùa hè ý nghĩa khó quên

16:13:17 23/04/2019

Mùa hè đến cũng là lúc con trẻ mừng tíu tít và không ngừng hỏi “Bố mẹ ơi, hè này mình đi đâu thế?”. Cho con đi đâu, học gì, vui chơi thế nào để con vừa có một mùa hè vui, ý nghĩa mà vẫn bổ ích đây? Hãy khám phá bí quyết của diễn viên Mạnh Trường.Bố mẹ ơi, hè này mình đi đâu thế?
 
Như bao gia đình nhỏ khác, hai nhóc tì nhà diễn viên Mạnh Trường không giấu được sự háo hức khi hè chuẩn bị đến -  đến gần tháng 5 là cả bé Bon và chị Chip lại véo von điệp khúc quen thuộc “Bố mẹ ơi, hè này mình đi đâu thế?” mỗi lần như thế, anh lại nhớ đến kỷ niệm khi cùng bé Chip rong ruổi lên rừng xuống biển cùng chương trình “Bố ơi mình đi đâu thế?”. “Bố vẫn nhớ mãi lần con gái bố xung phong lội ra biển lấy túi thức ăn  vì sợ quần áo bố lội nước sẽ bị ướt, dù trước đó con là một cô bé có chút đỏng đảnh, chẳng dám lấm lem. Từng thử thách chẳng những chẳng làm khó được Chip của bố, mà còn giúp con vượt qua được những giới hạn của mình, dám dấn thân hơn và trải nghiệm những điều con chưa từng được có cơ hội tiếp xúc bên ngoài trường lớp.” – nam diễn viên chia sẻ.
 

 
Mạnh Trường cùng con gái có nhiều kỉ niệm khi tham gia “Bố ơi mình đi đâu thế?” năm 2016.
 
Chính từ đây mà Mạnh Trường rút ra một bài học cực kỳ quan trọng khi giáo dục con là con không chỉ cần được bồi dưỡng nền tảng kiến thức mà còn phải trải nghiệm, tìm hiểu về thế giới rộng lớn thông qua những hoạt động ngoại khoá. Có như vậy, con mới có thể phát triển toàn diện cả về trí tuệ, nhân cách lẫn tinh thần và sẵn sàng trở thành những công dân thế kỷ 21. 
 
Và mùa hè là dịp lí tưởng để con có đủ thời gian trải nghiệm, khám phá thế giới. Tuy nhiên, cũng như rất nhiều ông bố bà mẹ khác, Mạnh Trường cũng băn khoăn làm sao có thể chọn được cho con một khoá học thật vui – bổ ích mà bố mẹ vẫn có thể đồng hành, dõi theo từng sự phát triển của con?
 

 
 Như nhiều bậc phụ huynh hiện đại khác, Mạnh Trường mong muốn con có một mùa hè không chỉ bổ ích mà còn đầy ắp những trải nghiệm cuộc sống đầy lý thú và khó quên.
 
Chip ơi, mình đi khám phá những “tinh cầu” hè này nhé!
 
Sau một thời gian tìm hiểu nhiều khóa học hè cũng như tham khảo bạn bè, Mạnh Trường hào hứng khi tìm được chương trình Trại hè ILA 2019 “Summer Over The Moon – Hè Vui Trên Những Tinh Cầu”. Tại đây, các bé từ 4 đến 16 tuổi sẽ có cơ hội được tham gia vào một chương trình đầy hứng khởi và tràn ngập niềm vui cũng như những kiến thức bổ ích, giúp phát triển toàn diện từ kiến thức, kỹ năng, thể chất đến tư duy sáng tạo lẫn bản lĩnh.
 
Được thiết kế chuyên biệt cho từng độ tuổi, Trại hè ILA bao gồm 2 chương trình  “Sáng tạo cùng trẻ thơ” dành cho các bạn nhỏ từ 4 – 11 tuổi và “Bản lĩnh cùng Teenagers” cho trẻ từ 11 - 16 tuổi”. Mạnh Trường rất yên tâm về các hoạt động mà Trại hè mang đến sẽ phù hợp với tâm sinh lý và thể chất của con: “Với lứa tuổi của Chip thì con hẳn sẽ rất phù hợp với chương trình “Sáng tạo cùng trẻ thơ”. Chương trình này sẽ giúp con gái bố không chỉ phát triển toàn diện tiếng Anh, kỹ năng mà còn trau dồi, phát huy óc sáng tạo nữa. Chip đừng lo chương trình học sẽ quá căng thẳng con nhé vì bố tìm hiểu và biết các hoạt động rất đa dạng kết hợp hoạt động thể chất và tinh thần để con luôn vui vẻ, hạnh phúc.”.
 

 
Với hàng loạt các hoạt động thể chất và tinh thần đầy lý thú, Trại hè ILA 2019 sẽ là lựa tuyệt vời cho con trải nghiệm hè không thể nào quên.
 
Những giờ học cũng rất phong phú khi có các lớp hội họa, làm bánh. Nhờ đó, con trẻ có thể tự tay làm những món bánh hấp dẫn, khoái khẩu như Pizza, Donut, Mochi, Panna Cotta, … đồng thời tìm hiểu thêm về nét văn hoá của địa phương xuất xứ món ăn đó. Những giờ ngoại khoá cũng được Mạnh Trường tìm hiểu và đánh giá rất cao khi kết hợp đa dạng hoạt động thể chất (bóng rổ), hay tham quan nông trại thực tế, thủ công (làm quà lưu niệm)… Điều mà anh rất thích ở chương trình là ILA luôn tạo điều kiện để bố mẹ có thể được đồng hành cùng con suốt thời gian trại hè diễn ra. Điển hình như thông qua hệ thống ILA Parents để bố mẹ có thể nắm bắt tiến độ học tập của con nhờ đó cả nhà có thể cùng tham gia và có những hoạt động thích hợp để khích lệ tinh thần và gắn kết với sự phát triển của con nhiều hơn. Như vậy, hè này con không chỉ được vừa học vừa chơi mà tình cảm giữa bố mẹ và còn cũng thêm phần gắn kết, Mạnh Trường chia sẻ: “Chỉ cần nghĩ đến việc cả nhà cùng con thưởng thức bức tranh mà con vừa vẽ, chơi trò chơi con lập trình hay xuýt xoa ăn món bánh Pizza mà con vừa nấu thật kỳ công là bố đã thấy háo hức lắm rồi.”. 
Trại hè tiếng Anh ILA 2019 “Summer Over The Moon - Hè Vui Trên Những Tinh Cầu” là trại hè đẳng cấp quốc tế dành cho trẻ em trong độ tuổi 4-16 trên toàn quốc. Đây là trại hè bán trú kéo dài trong 6 tuần (thứ 2 - thứ 6 hàng tuần) với chế độ học tập - hoạt động - dinh dưỡng tiêu chuẩn do các chuyên gia của ILA thiết kế.
 

Kiều Lam/GĐ&TE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.