“Cái ôm” ấm áp của sư tử bố và đàn con tiết lộ về tình mẫu tử của “ông vua thảo nguyên”

16:58:19 02/06/2020

Nhà tự nhiên học người Pháp Sabine Bernert đã chụp được một cảnh tượng đẹp về một con sư tử đực trưởng thành và con của nó trong Công viên quốc gia Maasai Mara ở phía Tây Nam Kenya. 
Nhà nhiếp ảnh gia 53 tuổi, tác giả cuốn sách trẻ em nói: “Tôi đã rất ngạc nhiên khi thấy con sư tử to lớn này chơi đùa rất nhẹ nhàng với đàn con. Chúng thực sự trông giống như đang tận hưởng và vui chơi. Dưới ánh bình minh, đó quả là một khoảnh khắc thuần khiết đẹp đẽ”.
 
Trong lúc Bernert tìm kiếm tài liệu về hoang mạc cho những đứa con của mình, cô vô tình bị thu hút bởi cảnh tượng đầy cảm hứng này. Những nỗ lực của cô đã được đền đáp xứng đáng bằng những bức ảnh đáng kinh ngạc về một con sư tử con đang lặng lẽ bước đến gần cha nó để vờn và chơi đùa. Bern Bernert giải thích: “Sư tử bố giả vờ như không nhìn thấy đàn con cho đến phút cuối cùng. Sau đó, chúng bắt đầu chơi một cách vui vẻ”.
 
Hình ảnh của Bernert cho thấy người cha và đứa con đang ôm nhau một cách đầy âu yếm. Đây một màn trình diễn tuyệt đẹp về bản năng làm mẹ từ một trong những kẻ săn mồi bậc nhất trên thế giới, “ông vua đồng cỏ châu Phi”.
 
Đối với nhiếp ảnh gia thiên nhiên này, người đã dành cả cuộc đời của mình để bảo tồn đa dạng sinh học, đây là một cuộc gặp gỡ đặc biệt cảm động. Cô nói: “Tôi đặc biệt yêu thích khoảnh khắc khi sư tử đực ôm đàn con một cách nhẹ nhàng”. 
 
Cô cũng lưu ý rằng: “Có sự tương phản lớn giữa sức mạnh tàn bạo và sự dịu dàng bên trong của nó. Bàn chân khổng lồ của nó nhẹ nhàng giữ lấy đứa con nhỏ”. Hình ảnh của cô tiết lộ đó không phải cái ôm thực sự. Thực tế đó chỉ là cảnh hổ con táo tợn đang cố gắng vồ lấy bố nó. Tuy nhiên, trong khi hổ bố cực kỳ khoan dung với những đứa con nghịch ngợm, nó cuối cùng cũng cho đứa con thấy sự uy nghiêm vốn có của người cha.
 
Số lượng sư tử trên thế giới đã giảm trong vài thập kỷ qua. Theo Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế, năm 1994, có khoảng 50.000 con sư tử còn sót lại trong tự nhiên, tuy nhiên chỉ 25 năm sau, số lượng sư tử gần như đã giảm một nửa. Trong danh sách đỏ IUCN, sư tử hiện được liệt kê là động vật có nguy cơ tuyệt chủng.
 
Những bức ảnh của Bernert cho thấy hành động của những con vật này thật đáng ngạc nhiên, đồng thời nêu lên tầm quan trọng của việc bảo vệ sư tử để chúng tiếp tục trị vì “vương quốc động vật”.

Trần Thu Phương/GĐ&TE - Nguồn: The Epoch Times


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.