Ca sĩ Lã Phong Lâm và những người bạn trao quà đầu xuân cho bà con “xóm chạy thận”

08:55:11 12/02/2020

Ngày 11/2, ca sĩ Lã Phong Lâm cùng nhóm bạn thân và CLB Tâm An tới thăm và trao quà bà con ở xóm chạy thận Bạch Mai và bệnh nhân Bệnh viện E Hà Nội.Ca sĩ - nhạc sĩ Lã Phong Lâm cùng nhóm bạn và CLB Tâm An đến với bà con "xóm chạy thận"

“Xóm chạy thận” nằm giữa ngõ 121 Lê Thanh Nghị, Hà Nội là nơi có khoảng 50 phòng trọ nhỏ, đơn sơ của những gia đình có bệnh nhân suy thận nặng, phải lọc máu liên tục để duy trì sự sống.

Sở dĩ xóm có tên đặc biệt như thế, vì chẳng biết từ bao giờ, các bệnh nhân cùng mắc bệnh thận đã rủ nhau chung sống quây quần, đùm bọc như một đại gia đình, dù xuất thân mỗi người khác nhau, từ những miền quê khác nhau. Cảm thông nghị lực của những hoàn cảnh chiến đấu với căn bệnh quái ác của những bệnh nhân ở đây, sáng ngày 11/2, trong lúc dịch cúm Corona đang chưa được dập tắt, ca sĩ - nhạc sĩ Lã Phong Lâm cùng nhóm bạn của mình đã có chuyến thăm hỏi và trao quà đầu xuân cho bà con tại xóm chạy thận. Trong chuyến đi lần này, đoàn của ca sĩ - nhạc sĩ Lã Phong Lâm đã trao 150 suất quà ý nghĩa, bao gồm khẩu trang, bánh kẹo và những đồ dùng vật phẩm thiết yếu  tới tận  tay các bệnh nhân ở xóm chạy thận.

Khi được hỏi về cảm xúc của mình trong buổi trao quà, ca nhạc sĩ Lã Phong Lâm chia sẻ: “Tôi đã rất xúc động khi nhìn thấy những bệnh nhân hàng ngày phải chiến đấu với căn bệnh quái ác. Mong mọi người hãy cố gắng và mạnh mẽ lên để chiến đấu với kẻ thù của mình, chính là căn bệnh đang mắc phải. Tôi hi vọng những gì chúng tôi dành tặng cho bà con sẽ là nguồn động viên tinh thần, có thể xoa dịu đi được phần nào nỗi đau mà bà con đang phải chịu đựng từng ngày để dành lấy sự sống...”.

Trao quà cho bệnh nhân ở Bệnh viện E

Vào buổi chiều cùng ngày, nhóm thiện nguyện của Lã Phong Lâm và những người bạn tiếp tục đến Bệnh viện E (Hà Nội) để thăm hỏi và trao quà cho những bệnh nhân ở đây. Tại đây, họ cũng trao những chiếc khẩu trang y tế và phần quà thiết thực với đời sống hàng ngày cho các bệnh nhân và giao lưu sẻ chia, động viên tinh thần để những bệnh nhân có thêm động lực chiến thắng bệnh tật.

Những hình ảnh hành động đẹp của ca sĩ / nhạc sĩ Lã Phong Lâm và những người bạn dịp đầu xuân Canh Tý: 

 


Việt Cường / TC Gia đình & Trẻ em


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.