Bộ sách thiếu nhi được yêu thích nhất nước Đức đã đến Việt Nam

09:41:30 16/10/2019

Bước vào giai đoạn chuyển tiếp từ mẫu giáo lên tiểu học, trẻ rất nhạy cảm cả về sinh lý lẫn tâm lý, rất cần được bố mẹ và thầy cô hỗ trợ. Bộ hai boxset sách thiếu nhi: “Vui vẻ đến trường” và “Hăng hái học hành” giúp trang bị cho các bạn nhỏ những kỹ năng cần thiết trước ngày tới lớp. Đến từ Đức – quốc gia rất coi trọng việc đọc sách và chú trọng giáo dục trẻ em, mỗi boxset đều đầy ắp những câu chuyện đáng yêu và vui nhộn, giúp trang bị cho các bạn nhỏ sắp vào lớp 1 những kĩ năng mới. Mỗi năm, riêng tại Đức, serie này bán ra hơn 10 triệu bản, được trẻ em Đức vô cùng yêu thích và được các giáo viên khuyên dùng. 
Mỗi boxset “Vui vẻ đến trường” và “Hăng hái học hành” gồm 10 cuốn sách tranh mỏng, nhẹ có nội dung xoay quanh những đề tài thân thiết, những câu chuyện hấp dẫn nhưng cũng vô cùng bổ ích với các bạn nhỏ. Bộ sách được thiết kế với khổ sách xinh xắn, vừa lòng bàn tay cùng các tranh minh họa ngộ nghĩnh, hợp với tâm lý lứa tuổi. Chữ được trình bày to rõ ràng, câu chuyện được diễn tả bằng văn vần du dương, dễ nhớ. Không chỉ giúp các em tập đọc những chữ cái đầu đời, “Vui vẻ đến trường” và “Hăng hái học hành” cũng rất phù hợp để bố mẹ đọc cùng con hoặc để con tự ngân nga khi đọc sách. 
 
Tựa bộ “giáo trình” nhỏ xinh, mỗi câu chuyện trong bộ sách đều giúp các em làm quen và hình thành những kỹ năng mới, những thói quen tốt: thói quen sinh hoạt đúng giờ giấc, biết cách vượt qua nỗi sợ bóng tối, biết ngủ và dậy đúng giờ, biết chia sẻ với bạn bè, biết sắp xếp đồ dùng cá nhân, biết đảm bảo an toàn khi ở ngoài thiên nhiên, biết trân trọng bạn bè và yêu môi trường xung quanh…
 
Những kỹ năng ấy nếu được rèn giũa dần ở nhà sẽ giúp các em vững vàng hơn khi ra môi trường mới, để mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

 


T.Huyền/GĐ&TE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.