"Sống chung với mẹ chồng": Càng xem càng thấy thiếu tình người

21:00:35 29/05/2017

"Sống chung với mẹ chồng" chỉ còn gần 10 tập nữa là kết thúc nhưng khán giả vẫn chưa thấy "tín hiệu" tích cực. Câu chuyện mẹ chồng - nàng dâu vẫn là một cuộc chiến muôn thuở đến nhàm chán. 
Cuộc chiến mẹ chồng - nàng dâu không có hồi kết cứ lặp đi lặp lại trong "Sống chung với mẹ chồng". Cô con dâu Minh Vân không chỉ ngấm ngầm nói xấu mẹ chồng nữa mà bây giờ đã sẵn sàng đối đấu.
 
Thay vì im lặng nín nhịn hoặc thì thầm to nhỏ với chồng thì Minh Vân đã thẳng thắn nói chuyện đúng sai với mẹ chồng. Và lẽ dĩ nhiên mẹ chồng cũng chẳng vừa khi tiếp tục dùng chiêu với con dâu.
 
"Sống chung với mẹ chồng" đang đi đến những tập gần cuối, những cao trào của phim đang được đẩy lên cao bằng những tình huống được cho là "thiếu tình người". Điều này đã khiến khán giả cảm thấy ngột ngạt và mệt mỏi hơn là thích thú.

Chưa thấy một điểm sáng
 

Mẹ chồng ném tiền vào mặt con dâu trước sự chứng kiến của con trai. Ảnh chụp từ clip.
 
"Sống chung với mẹ chồng" ra mắt khán giả và đánh trúng thị hiếu người xem bằng câu chuyện được mọi người quan tâm. Chuyện mẹ chồng - nàng dâu muôn đời là đề tài khai thác mãi không cạn. Đặc biệt, ngay từ đầu phim những tình huống tréo ngoe về cách hành xử của mẹ chồng đã được giới trẻ hả hê "ném đá". Thậm chí, phim còn tạo nên trào lưu chế ảnh nói xấu mẹ chồng.
 
Xuyên suốt 22 tập phim đã chiếu, "Sống chung với mẹ chồng" gây bức xúc cho nhiều khán giả bởi họ chưa nhìn thấy tính nhân văn của phim. 22 tập, khán giả bị nhồi nhét những tình tiết rối rắm về mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu. Chủ yếu là những xung khắc của hai người phụ nữ xa lạ khi sống chung với nhau.
 
Gần đây, sự việc bị đẩy lên cao trào với màn đòi tiền của con dâu và thái độ kiên quyết đòi ra ở riêng của đôi trẻ. Đây được xem là cao trào là bởi thay vì ngâm ngấm "đối chọi" mẹ chồng thì Minh Vân thẳng thắn đáp trả bà Phương.
 
Vì cuộc sống ở nhà chồng quá ngột ngạt, Minh Vân kiên quyết rủ chồng ra ở riêng. Dù bà Phương lên cơn đau tim đau khổ nhìn con trai rời khỏi vòng tay mình, Minh Vân vẫn không chút thay đổi. Ngay cả khi chồng không quen cuộc sống ở thuê thì Minh Vân vẫn không chịu nhún nhường. Trong lúc ấy cả bố mẹ chồng cô đều ăn không ngon ngủ không yên khi nhà cửa vắng vẻ, Minh Vân vẫn nhất quyết bảo vệ quan điểm của mình.
 
Chưa hết khi biết bà Phương mua nhà bằng tiền vay của mình, Minh Vân đã công khai đòi tiền. Không đòi được thì cô kiên quyết muốn ở trong căn nhà của mẹ chồng mới mua. Không đạt được như ý nguyện Minh Vân "chửi bới" cả nhà chồng là đám lừa đảo.
 
Bà mẹ chồng cũng có màn đối đáp chẳng chút tình người. Con dâu đòi tiền không trả không được, bà gọi lên rồi ném thẳng tiền vào mặt Minh Vân. Thậm chí bà dùng những lời lẽ chẳng hay ho gì để hạ nhục con dâu trước mặt con trai.
 
22 tập phim trôi đi, khán giả chưa thấy được những phút giây vui vẻ của phim. Liên tục những câu chuyện tiêu cực trong "Sống chung với mẹ chồng" được trình diễn chỉ khiến khán giả ngộp thở và khó chịu.
 
Sự ích kỷ bị đẩy lên cao
 

Sự ích kỷ của mỗi người bị đẩy lên cao khiến bộ phim ngày càng nhàm chán ngột ngạt và gây phản ứng ngược với khán giả.
Sự ích kỷ của mỗi người bị đẩy lên cao khiến bộ phim ngày càng nhàm chán ngột ngạt và gây phản ứng ngược với khán giả.
 
"Sống chung với mẹ chồng" đẩy chuyện mẹ chồng - nàng dâu lên đến đỉnh điểm của mâu thuẫn. Nhưng việc lạm dụng quá đà những tình tiết "thiếu tình người" thậm chí có độc giả bình luận đó là việc "cạn tàu ráo máng" đã khiến cho người xem thấy cực kỳ phản cảm.
 
Nhiều khán giả lớn tuổi khi xem "Sống chung với mẹ chồng" đã cho rằng những tình tiết mâu thuẫn trong phim là minh chứng cho sự ích kỷ trong con người. Mỗi bộ phim đều cần sự "mô-đi-phê" nhưng nếu lạm dụng quá đà sẽ khiến cho câu chuyện trở nên khiên cưỡng và không thật.
 
Trong "Sống chung với mẹ chồng", cả hai người phụ nữ trong phim luôn ở trong tình huống nghi kị nhau và sẵn sàng "nhảy xổ" vào đánh nhau khi có cơ hội. Đặc biệt trong những tình huống của phim, cả hai đều không thể dẹp bỏ cái tôi, sự ích kỷ trong mỗi người. Trong khi đó, ở ngoài đời sống, mẹ chồng - nàng dâu thường biết nhịn nhường nhau để gia đình có cuộc sống hòa thuận.
 

Điểm sáng lớn nhất của trong suốt 22 tập phim chính là câu nói của ông bố chồng khi hai mẹ con dâu mâu thuẫn ở cao trào. Ông Phương đã nói một câu đắt giá: "Làm mẹ chồng, ai cũng nói rằng mình sẽ đối xử tốt với con dâu như con đẻ. Nhưng có làm được đâu. Còn con dâu, trước khi về nhà chồng lúc nào cũng nói sẽ cư xử với mẹ chồng tốt như mẹ đẻ. Nhưng cũng chỉ nói vậy thôi. Mẹ chồng nàng dâu, một người nịnh, một người lừa. Không mâu thuẫn cũng là may mắn lắm rồi". 


Theo Đỗ Quyên/Giadinhnet


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.