Với 3 thứ này người bà đã cho cháu gái lời khuyên thấm thía khi bị chồng phản bội

23:45:11 02/03/2016

Lời khuyên của người bà này không hề đặc biệt, nhưng không phải ai cũng có thể tự mình nghĩ ra, nhất là khi đang phải chịu nỗi đau bị phản bội.Một phụ nữ trẻ ôm tâm trạng chán chường vì phát hiện người chồng mà cô từng thương yêu đã ngoại tình, phản bội. Cô không biết phải làm gì và thật tình chỉ muốn buông xuôi, bởi kể từ khi mọi chuyện vỡ lở, dù có cố gắng chống chọi thế nào thì dường như ngay khi một vấn đề vừa giải quyết xong thì dường như không chỉ một mà nhiều vấn đề khác lại nổi lên. Cô tìm đến bà mình để xin lời khuyên và để được vỗ về, an ủi.

Lắng nghe xong câu chuyện, người bà dẫn cháu gái vào bếp. Bà đặt ba xoong nước lên bếp, khi tất cả đã sôi, bà cho vào xoong đầu tiên vài củ cà rốt, xoong thứ hai bà cho vài quả trứng, và xoong thứ ba là bột cà phê. Từ đầu đến cuối đều lẳng lặng làm không nói một lời, một lúc sau, bà tắt bếp, vớt cà rốt, trứng và rót cà phê ra.

Quay sang cô cháu gái, bà nói, “Cho bà biết, cháu đã thấy những gì?”

“Cà rốt, trứng và cà phê mà bà.”

Người bà bảo cháu mình hãy bẻ một miếng cà rốt, đập một quả trứng và uống một ngụm cà phê; cô gái vâng lời, làm theo tất cả dù vẫn hoàn toàn không hiểu gì.
 Ảnh: Internet


Lúc này, bà mới ân cần giải thích, tất cả ba loại nguyên liệu vừa rồi đều phải đối mặt với cùng một nghịch cảnh: nước sôi, nhưng cách chúng phản ứng lại khác nhau. Cà rốt thì đang từ cứng rắn thành ra mềm yếu. Trứng đang từ một lớp vỏ mỏng manh bảo vệ cho phần lòng trong lỏng lẻo lại thành ra cứng rắn. Còn cà phê, khi đun trong nước, nó biến đổi nước.

“Cháu thuộc loại nào trong số này?” câu hỏi mà bà cụ đặt ra cho cháu mình, cũng là cho bất cứ ai đang phải đối mặt với những vấn đề trong cuộc sống. “Trước tình cảnh khó khăn, cháu phản ứng như cà rốt, trứng hay cà phê?”

Nghĩ lại thì, tôi, bạn, hay người phụ nữ trẻ kia là ai? Là cà rốt vốn có vẻ cứng rắn nhưng khi đau đớn và gặp thử thách đã trở nên mềm yếu, mất hết sức mạnh của mình?

Hay ta là trứng vốn có trái tim đa cảm và tâm hồn tự do nhưng sau một lần đổ vỡ, trắc trở đã tự ghìm mình lại, mạnh mẽ hơn nhưng đồng thời cũng khó khăn, cứng nhắc hơn? Tuy vẻ ngoài vẫn thế nhưng bên trong đã khác hoàn toàn?

Hay ta là cà phê đã biến đổi cả nước nóng, thậm chí nước càng nóng, hương vị càng nồng nàn. Là hạt cà phê, khi tình huống càng xấu đi bao nhiêu, ta càng thử thách mình và trở nên tốt hơn bấy nhiêu, và dùng sự tích cực của mình biến chuyển môi trường xung quanh?

Những người hạnh phúc nhất không nhất thiết, và cũng không phải là người có mọi điều tốt nhất, thay vào đó, họ chỉ là người biết biến đổi môi trường xung quanh mình một cách tốt nhất. Để tương lai tươi sáng, có những phần quá khứ cần được lãng quên, chúng ta không thể tiến tới, sống tiếp nếu không buông tay khỏi những nỗi đau hay thất bại trong quá khứ.

Mỗi khoảnh khắc hạnh phúc khiến chúng ta ngọt ngào hơn, nhưng thử thách khiến chúng ta mạnh mẽ, đau khổ giữ chúng ta là những con người thực tế, bên cạnh đó tất nhiên là cả những hy vọng giúp chúng ta có niềm tin và hạnh phúc. Nhiều người nghĩ rằng nên làm trứng để bảo vệ mình, nhưng có lẽ làm cà phê mới có thể giúp chúng ta thật sự sống trọn vẹn nhất trên đời!


Theo idealist4ever/Trí thức trẻ


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.