Vợ mình - vợ người ta

15:40:24 15/05/2018

Đàn bà như thể có phép “biến hình” sau sinh. Phải rất khó khăn để các bà vợ chấp nhận sự thật “em của ngày hôm nay” và cũng vô vàn thách thức để các ông chồng thích ứng với hình ảnh mới của những cô vợ khi đã trở thành mẹ bỉm sữa.

Vợ người ta. Ảnh: Internet
 
Elly Trần sinh hai con rồi mà vẫn eo thon, ngực nở, mắt nhìn quyến rũ. Đã vậy, Elly lại còn chăm con khéo, nấu ăn ngon. Chưa cần nhìn món ăn, chỉ nhìn cô ấy đứng bếp thôi đã thấy muốn ăn rồi. Người đâu mà đẹp thế, đẹp từ trong ra ngoài, đẹp từ ngoài vào trong.
 
Về nhà nhìn lại vợ mình. Ôi thôi, chán chả buồn chết. Đầu tóc nàng bù xù như cái tổ quạ, mái hói khoe cái trán dô lồng lộng. Trên đỉnh đầu, tóc con mọc tua tủa, những sợi tóc còn lại thì xác xơ như chim sẻ đi mưa. Quần áo vẫn diện nguyên mấy bộ rộng thùng thình lúc chửa. Tưởng rộng mà che được cái dáng mẹ sề à. Lúc nàng vén áo lên cho con ti, nhìn cái bụng vẫn nguyên một rổ mỡ, da dẻ thì nhăn nheo xám xịt, chằng chịt vết rạn. Đẻ con 6 tháng rồi mà nhìn vợ mình vẫn như đang chửa 6 tháng. Nói thật, không cần các cụ bắt phải “kiêng”, đây cũng chả có cảm hứng “gần” vợ.
 
Người đã xấu thì chớ, tính tính thì bỗng dưng “trái gió trở trời”, đỏng đà đỏng đảnh. Ăn uống mẹ chồng phục vụ tận răng mà còn bày đặt chê món này, món kia. Động tí thì dỗi, lại còn dở bài “nước mắt đàn bà” ra dọa mình. Ở nhà cả ngày có mỗi việc trông con mà cứ rên ư ử như là bị nhà chồng bóc lột lao động không bằng. Ơ hay, thế ai chả phải đẻ, mẹ nào chả phải trông con, các cụ ngày xưa cấm có than thở bao giờ. Còn ngày nay, cứ vin vào “trầm cảm sau sinh”, “stress sau sinh”, các mẹ trẻ than thở đủ điều, không chiều các mẹ, các mẹ lại dọa “anh không chăm sóc em đàng hoàng, em mà bị trầm cảm sau sinh, nghĩ quẩn làm liều thì anh đừng có mà trách…”. Biết mang y học ra dọa chồng thì “tỉnh” quá rồi, “trầm cảm” thế quái nào được, biết vậy, mà vẫn phải nhịn, phải chiều cho xong.
 

 
Chân dung mẹ bỉm sữa. Ảnh: Internet
 
Gần đến ngày đi làm, hai vợ chồng ong hết cả thủ vì tìm người giúp việc. Có 2 tháng trời mà thay tới 10 người, vợ vẫn không ưng ai. Bực hết cả mình. Bảo vợ: “Thôi, em khó tính vậy, chả người giúp việc nào ở được với em đâu, hay là em nghỉ việc không lương ở nhà chăm con thêm một thời gian nữa. Khi nào nó đi trẻ thì em đi làm lại”. Mới nói có thể mà nàng ấy đã giãy nảy như đỉa phải vôi: “Nghỉ là nghỉ thế nào?! Anh muốn tôi trở thành mẹ sề, mẹ mướp à? Tôi phải đi làm, nhất định phải đi làm, quyết không làm bà nội trợ”.
 
Ừ, thì đi làm, cứ tìm người trông con rồi đi làm, ở nhà cả ngày khó tính như bà cô, ai giữ!
 
Rồi cũng đến ngày vợ đi làm. Như chim được tháo cũi sổ lồng, cô nàng shopping điên đảo, nhưng “ai rồi cũng khác”, em đã không còn là “em của ngày hôm qua”. Cân nặng thêm chục cân, số đo mỗi vòng thêm chục phân, hồi mới cưới thì nhìn vợ cũng nhỏ nhắn, xinh xắn, giờ thì thon thon hình vại, thoai thoải hình chum, quần áo nhảy phát từ size S lên size L, chân xinh từ size 35 lên 36 – 37, ngang ngửa chân voi, nàng đầu tư quần áo và giày dép mới 100%, tiền kiếm được bao nhiêu đổ vào quần áo, khỏi cần ăn uống luôn.
 
Sau đợt đầu tư quần áo, nàng chuyển sang đầu tư yoga và gym. Lúc đầu, nàng dậy từ 5-6h sáng để đến phòng tập, nghe chừng hăng say lắm. Khi mùa đông rét mướt kéo đến, trời lạnh thấu xương, nhiều khi con ốm, đêm mất ngủ, nàng không tài nào mở mắt lúc 5h sáng được nữa, kế hoạch phòng gym phá sản. Nhưng nàng vẫn kiên trì lắm, vẫn yoga với mấy chú Ấn Độ trên Youtube ở nhà. Nhưng kỳ lạ, càng tập, người nàng lại càng lên cân, nàng ăn khỏe hơn, người nàng chắc hơn và giảm cân dần trở thành một giấc mơ xa vời.
 


Người mẹ hiện đại “ba đầu sáu tay”. Ảnh: Internet
 
Tối hôm qua, tự dưng nàng thỏ thẻ với chồng: “Chồng ơi, chồng có thấy ngực em đang từ quả táo biến thành quả lê không?”. Xời, được táo với lê đã tốt, có mà quả mướp, nhưng thôi, phụ nữ sau sinh dễ tổn thương, cứ gật đầu cho xong. Tiếp theo, nàng lại thủ thỉ: “Chồng ơi, chồng cho em tiền đi “đại tu sắc đẹp” nhé, em chỉ cần nâng ngực với cắt mí thôi. Thức đêm trông con nhiều, mắt em sụp hết mí rồi. Cho con bú đủ 2 năm, ngực dài ra như cái bơm ấy. Chồng cho em phẫu thuật thẩm mỹ, em đẹp rồi, chồng không cần phải ngắm Elly Trần mỗi ngày nữa.
 
Ôi, thần linh ơi, sao lại “lấy trứng chọi với đá” làm gì cho nhọc người nhỉ?! “Thôi, vợ ơi, vợ cứ ở yên cho chồng con an lòng. Vợ xấu đẹp gì cũng là vợ của chồng, đừng có ham hố xinh đẹp mà đụng dao đụng kéo, nhỡ tai biến chết toi. Từ ngày mai, anh về sớm trông con em đi gym tiếp đi, tập kiên trì vào là sẽ giảm được cân thôi. Đẹp mà khỏe thì vẫn hơn đẹp mà giả, vợ ơi. Mà từ giờ, chồng hứa sẽ không vào Facebook em Elly Trần ngắm nghía nữa. Anh không phải chồng Tây để em là Elly Trần nóng bỏng. Anh không 6 múi như Kim Lý để em phải chân dài cả mét như Hồ Ngọc Hà. Anh cũng không tài năng như cầu thủ David Beckham để em là Victoria Adams – nhà thiết kế thời trang danh tiếng. Em à, “nồi nào únp vung nấy”, “vợ đẹp là vợ người ta, đảm đang chân ngắn mới là vợ anh”.

Tuấn Hưng/GĐTE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.