Vợ chồng “ăn miếng trả miếng”

08:00:41 18/05/2020

Trị tật xấu của chồng bằng biện pháp “ăn miếng trả miếng”, một số chị em thỏa mãn vì lái được chồng theo ý mình. Tuy nhiên, chiêu bài này không phải lúc nào cũng có tác dụng. 
Trong buổi họp lớp, nhóm bạn thân cứ trố mắt lên nghe Hoa kể về việc mình dùng chiêu “ăn miếng trả miếng” để trị tính hoang phí, suốt ngày thích tụ tập ăn nhậu của chồng. Nhà Hoa đã biết bao phen vợ chồng giận nhau khi Thủy - chồng cô suốt ngày tụ tập “chén chú chén anh” với rất nhiều hội nhóm bạn bè, vừa hại sức khỏe, vừa tốn kém tiền của. Trước đây, Thủy thường xuyên đi sớm về khuya, nhậu nhẹt bên ngoài, tiền lương hàng tháng đưa về cho vợ có khi chỉ còn phân nửa. Hoa rất bức xúc, làm gắt thì Thủy chuyển sang hẹn bạn tới nhà ăn nhậu. Tháng đôi ba lần thì vui vẻ, nhưng tuần nào cũng vài lần phải chuẩn bị đồ ăn tiếp bạn chồng, rồi dọn dẹp, rồi ngân sách gia đình thâm hụt, Hoa đâm bực mình. Nhắc Thủy thì anh nói: Đàn ông “giàu vì bạn, sang vì vợ”, em cần ủng hộ để anh mở rộng quan hệ đối ngoại, làm ăn, mới phát triển được. Nhận thấy việc nhẹ nhàng khuyên nhủ hay cáu gắt, cãi nhau cũng khó thay đổi được chồng, nghĩ mãi rồi Hoa cũng tìm được “chiêu độc”. Hoa thay đổi, quyết đồng lòng cùng chồng về việc thoải mái tụ tập bạn bè với quan điểm: Nhà mình có thoải mái và người ta có quý mến mình thì mới đến, chứ thời buổi này ai thèm miếng ăn!  
 
Hoa bắt đầu hẹn hội bạn thân, hội những chị em thân thiết cùng cơ quan, hội bạn cùng ngày tháng năm sinh quen trên mạng tới nhà mình tụ tập ăn uống, hát hò. Bạn bè thường xuyên được Hoa alo tới nhà nghĩ cách ăn chơi. Các cô nàng bày vẽ ăn uống và cũng “dô dô, uống” chả kém cạnh đám đàn ông trong quán nhậu. Ăn xong, cả hội lại hát hò, rồi người thì bận về đón con, người đến cơ quan làm nốt việc… nên nhà Hoa lúc nào cũng lộn xộn, bừa bãi. Là người “chưa ăn đã lo thiếu” nên mỗi khi tụ tập là Hoa mua rất nhiều thức ăn, mà đám bạn giờ ai cũng sợ béo nên ăn ít. Vậy là, thức ăn thừa sẽ được Hoa để lại, bữa sau hâm nóng cho cả nhà dùng. Khi dọn đồ ăn thừa ra bàn, Hoa còn hào hứng, vui vẻ nói với chồng: Hôm nay, bạn em tới nhà, rất đông vui anh ạ. Mọi người quý em nên mới đến, chứ nhà mình ở xa, hơn nữa giờ chẳng ai thiếu thốn gì anh nhỉ? Nay em đãi mọi người hải sản, hết có 3 triệu mà vui ghê. Mọi người hẹn tuần sau đến để em trổ tài món khác. Anh hay ăn nhậu, biết nhiều món thì tư vấn giúp em nhé! À, nhóm em đã lên lịch rồi, mỗi tuần sẽ đến nhà mình tụ tập 2 lần. 


Ảnh minh họa KT
 
Đúng như lời hẹn, đều đặn tuần 2 lần bạn bè Hoa hết nhóm nọ đến hội kia kéo tới tụ tập, ăn uống ở nhà cô. Đi làm về, Thủy nhìn mâm cơm lạnh tanh với những món ăn thừa và nhẩm tính sơ sơ mỗi tuần Hoa tiếp bạn cũng hết tầm dăm triệu, anh biết vợ “chơi” lại mình nên im lặng. Việc chồng mời bạn chồng, vợ tụ tập bạn vợ tới nhà ăn uống, nhậu nhẹt diễn ra trong hai tháng thì Thủy không chịu được nữa. Vợ chồng họ đã có một buổi nói chuyện thẳng thắn về việc thiết đãi, mời mọc, tụ tập bạn bè sao cho hợp lý, và Thủy cũng hứa với vợ là sẽ hạn chế tụ tập bia rượu, bù khú bạn bè.
 
Mỗi gia đình, mỗi hoàn cảnh, mỗi tình huống lại phải có cách ứng xử khác nhau. Trong một vài trường hợp, nếu thực hiện khéo léo chiêu “ăn miếng trả miếng” thì cũng có thể mang lại kết quả tích cực. Còn lại, đa phần chị em áp dụng chiêu này đều thất bại, có khi hạnh phúc gia đình tan vỡ.
 
Sinh cô con gái thứ 2 được gần một năm nhưng vóc dáng Thảo vẫn chưa về phom cũ. Bận bịu chăm sóc con gái nhỏ nên Thảo không sắp xếp được thời gian tập luyện, lấy lại sắc vóc. Huy - chồng Thảo dạo này bỗng dưng có nhiều thay đổi, quan tâm đến ngoại hình và thường xuyên báo với vợ những chuyến công tác đột xuất. Không khó để Thảo tìm ra nguyên nhân những thay đổi khác thường ở chồng. Hóa ra, trong lúc vợ ở cữ, Huy đã phải lòng bà chủ nhà mà anh được thuê thiết kế xây dựng. Nghĩ chồng ngoại tình vì chán vợ sồ sề, xấu xí sau sinh, Thảo bố trí người giúp trông con và bắt đầu “chiến dịch” làm đẹp. Thế nhưng, dù Thảo lấy lại vóc dáng như xưa thì Huy vẫn mải mê với tình mới. Thảo rất cay cú và quyết định chơi bài “ông ăn chả, bà ăn nem” để dạy Huy một bài học.


Ảnh minh họa KT
 
Trước đây, người yêu cũ vẫn thường xuyên liên lạc, nhưng Thảo đều giữ ở mức quan hệ bạn bè. Nay, khi biết tình cảm vợ chồng Thảo có vấn đề, người yêu cũ ra sức “tấn công” cô và ngỏ ý muốn nối lại tình xưa. Muốn dạy chồng một bài học, rằng, anh có bồ tôi cũng có người quan tâm, theo đuổi, Thảo bắt đầu có những buổi hẹn cafe, câu cá với người cũ. 
 
Vợ để con cho giúp việc chăm sóc, vắng nhà thường xuyên, Huy sinh nghi và theo dõi. Khi bắt gặp vợ đi cafe với tình cũ, Huy nổi cơn ghen và làm ầm lên. Hai bên nội - ngoại được Huy triệu tập để họp gia đình. Trong cuộc họp, Thảo nói mình làm vậy là để Huy vì sợ mất vợ, mất gia đình mà chia tay cô bồ, và quan hệ giữa cô với người yêu cũ chưa có gì đi quá giới hạn. Thảo vẫn rất yêu chồng và muốn giữ gia đình. Thế nhưng, Huy thì cho rằng mình không thể chấp nhận bị vợ cắm sừng lên đầu; rằng giá mà khi anh sa ngã, Thảo nhẹ nhàng, khéo léo kéo anh về, không dùng cách cặp bồ để thách thức chồng thì có lẽ mọi chuyện không đi xa như vậy. Vợ chồng họ đang rất căng thẳng và đứng trước nguy cơ tan vỡ.
 

Hồng Trần/GĐTE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.