Tình yêu tìm lại

09:28:50 12/03/2019

Bố mẹ Hùng không hài lòng cũng xuống nước theo lời khuyên của họ hàng để Hùng tự lái con thuyền hạnh phúc riêng của mình. Theo Hùng đi vào Nam, bản thân My tự thấy không phải vì chạy trốn những ồn ào của thiên hạ hay chạy trốn số phận, cô mong ước một sức mạnh mà tình yêu đem lại. Bỏ dở công việc ổn định, bỏ lại những kỷ niệm, My thấy một đường dài phía trước, gian khó, nhưng có tình yêu. 
Chuyện tình của My
 
Khi quyết định bế đứa con theo Hùng vào Nam, My không dám hy vọng nhiều,  nhưng trong lòng cô cảm thấy ấm áp và thầm biết ơn Hùng vì sự tốt bụng và tử tế của anh đối với mẹ con cô. Ngồi trên xe ra sân bay, lòng tràn đầy hạnh phúc, My ôm chặt bé con thì thầm: Mẹ con mình thật may mắn, con nhỉ? 
 
My và Hùng yêu nhau từ khi còn học năm cuối THPT, My là một người xinh đẹp, khéo léo, còn Hùng sống thật thà, cần cù nhưng lận đận trong thi cử. My đỗ đại học vào trường cô mơ ước, Hùng thi hai lần đều rớt. Mặc dù được gia đình và người yêu hết sức động viên, nhưng Hùng nghĩ mình long đong nên xin đi xuất khẩu lao động. Sau 3 năm, khi về nước, anh xin vào làm ở một doanh nghiệp trong Nam với những giấc mơ làm thay đổi số phận mà anh cho là hẩm hiu!
 
My vẫn cố giữ tình cảm với Hùng mặc dù biết người yêu tự ti, cố tình lạnh nhạt. Nhiều lần Hùng như muốn tránh giữ quan hệ với My. Thất vọng, My chỉ biết trách số phận. Thời gian cũng làm cho họ cố quên nhau đi. My ra trường, xin được việc làm, có người yêu mới. Ngày cưới đến gần, người chồng sắp cưới của My bị tai nạn tử vong. Khi ấy My có thai 3 tháng. Nhiều người trong gia đình và bạn bè khuyên My bỏ cái thai đi, vì tương lai của mình. Bố mẹ cô thương con, nhưng khuyên My giữ lấy đứa bé. Biết chuyện, gia đình nhà chồng sắp cưới của cô cũng mong cô mẹ tròn con vuông, họ sẽ nhận nuôi cháu. My quyết giữ và nuôi đứa con của mình.  
 
Ảnh minh họa
Theo anh, em thì về…
 
Khi biết chuyện của My, Hùng tức tốc ra miền Bắc thăm cô. Hùng còn ở lại một tuần để mong được an ủi My. Hai người thường xuyên gắn bó với nhau hơn qua tin nhắn, điện thoại hàng ngày. Khi đứa bé được một tuổi, Hùng ngỏ ý nối lại tình duyên với My.
 
My sống trong hồi hộp và nỗi băn khoăn: Mình chả có gì trong tay ngoài nỗi mất mát bất ngờ và "tai tiếng" với mối tình cũ. Còn Hùng hình thức khá, biết lo toan, lại chưa vợ. Mình thấy tự ti, thấy nhụt chí và nản lòng vô cùng. 
 
 Hùng gặp trở ngại từ phía gia đình. Hùng biết, nếu mình vẫn muốn cố thì sẽ phải chịu nhiều tổn thương từ gia đình, bố mẹ Hùng sợ những dị nghị từ xã hội. Còn nếu không đến được với cô ấy, bù đắp những tổn thương, làm chỗ dựa cho My, anh thấy tiếc nuối, thấy bất lực.
 
Hơn cả là tình yêu anh dành cho My, nhớ lúc lại gặp nhau, khi trong đau đớn, My đã khóc lên: Sao anh bỏ đi lúc em cần anh nhất? Hùng đã khóc trong nghẹn ngào. Gặp lại My, chia sẻ với cô trong nỗi mất mát, Hùng tự nhủ: Lắng nghe trái tim mình, để thấy mình ở bên My có phải vì cô ấy xinh đẹp, thông minh, khéo léo, vì thương hại hoàn cảnh của cô ấy hay vì yêu tất cả những gì thuộc về con người cô, chấp nhận cả những thiệt thòi, không may mắn của cô ấy, sẵn sàng cùng cô ấy vượt qua khó khăn, cùng hướng tới tương lai? 
 
Nhiều bạn bè thời phổ thông đều thành thật với Hùng: Trên hết, những quan niệm định kiến của mọi người trong gia đình không dễ dàng mà thay đổi trong một sớm một chiều, cho nên hai người sẽ phải kiên trì, cố gắng rất nhiều, đó cũng là thử thách mà nếu hai người vượt qua được rồi sẽ thấy trân trong, yêu nhau hơn, hạnh phúc trải qua khó khăn cũng sẽ bền vững hơn. Hai bạn đã đến tuổi trưởng thành rồi, hãy phát huy vai trò, trách nhiệm với bản thân nhiều hơn để làm chủ cuộc sống của mình. 
 
Để tránh những day dứt, có lần My đã cầu mong Hùng đi tìm hạnh phúc mới, một tổ ấm xứng đáng với Hùng và ý muốn của gia đình. Nhưng Hùng một mực muốn sống cùng My. 
 
Ảnh minh họa
 
Tình cảm và ý chí của Hùng tiếp cho My thêm một sức bật để tự tin: Chỉ khi nào tình yêu tiếp thêm cho con người sức mạnh, nghị lực để vươn tới những điều tốt đẹp, đó mới là tình yêu đích thực. Có thể khi đến với nhau, hai người sẽ gặp phải nhiều khó khăn: sự ngăn cản của gia đình, điều tiếng của xã hội, là tình yêu hay là lòng thương hại. Ngược lại, nếu nhận thấy không thể sống thiếu nhau, tình yêu khiến họ sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, rào cản. 
 
Cũng may, chuyện tình của hai người được không ít người hai họ đồng tình. Ngồi bên nhau nhìn về phía trước, hai người thầm mong để cho bố mẹ hai bên thấy tình yêu này đã giúp hai người ngày càng trở nên tốt hơn, hoàn toàn đủ sức mang lại hạnh phúc cho nhau. Khi đó, nếu như gia đình thực sự muốn những điều tốt đẹp đến cho hai người, không có lý do gì để họ vẫn phản đối họ.
 
Bố mẹ Hùng không hài lòng cũng xuống nước theo lời khuyên của họ hàng để Hùng tự lái con thuyền hạnh phúc riêng. Theo Hùng đi vào Nam, bản thân My tự thấy đây không phải cuộc chạy trốn những ồn ào của thiên hạ hay chạy trốn số phận, cô mong ước một sức mạnh mà tình yêu đem lại. Bỏ dở công việc ổn định, bỏ lại những kỷ niệm, My thấy một đường dài phía trước, gian khó, nhưng có tình yêu. My cũng biết, để gây dựng và có một hôn nhân bền chặt, không chỉ có hai người mà rất cần sự vun vén những người xung quanh.
 
 Buổi Hùng chia tay gia đình và bạn bè đưa hai mẹ con My vào Nam, đông vui như một đám cưới. Những ai vun đắp ủng hộ thì niềm vui lộ rõ; không ít người hai họ còn băn khoăn, không hài lòng nhưng vì bữa tiệc vui nên cũng tránh lời qua tiếng lại.
 
 Một năm sau khi vào Nam, My đã xin được vào làm ở một doanh nghiệp như mong muốn. Hai người tổ chức đám cưới rất vui ở trong Nam ngoài Bắc. Bố mẹ hai bên thay nhau vào Nam ở chăm sóc cháu.
 
Tình cảm và ý chí của Hùng tiếp cho My thêm một sức bật để tự tin rằng: Chỉ khi nào tình yêu tiếp thêm cho con người sức mạnh, nghị lực để vươn tới những điều tốt đẹp, đó mới là tình yêu đích thực.
 

Hồng Lĩnh/GĐTE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.