Những tuyệt chiêu làm lành với mẹ chồng

16:19:58 07/12/2017

Dù sống chung hay không sống chung với mẹ chồng, nàng dâu ít nhiều đều không thể tránh khỏi sự va chạm, xung đột.Và để làm lành với mẹ chồng sau những xung đột xảy ra, không phải là dễ dàng…
 
Chủ động trò chuyện sau chiến tranh
 
Chủ động nói chuyến với mẹ chồng trước chứng tỏ sự cầu thị của bản thân, dù mẹ chồng có tỏ thái độ “kênh kiệu” hay lạnh lùng đến đâu, nàng dâu cũng đừng nên buông xuôi kiểu như: “con đã xuống nước rồi mà mẹ không tha, thì mặc kệ”. Hãy kể cho mẹ chồng nghe về những đứa cháu của bà, kể những điều thú vị về chồng bạn, con trai của bà, kể cả là một màn độc thoại. Dần dần mẹ chồng sẽ chú ý và phì cười, từ đó mà giảm bớt cơn giận.
 


Ảnh minh họa
 
Thể hiện sự quan tâm chu đáo đến chồng
 
Thể hiện sự quan tâm chu đáo đến chồng và cố ý để cho mẹ chồng biết. Mẹ chồng cũng là một phụ nữ, cũng là một người mẹ, khi thấy con cháu được chăm chút yêu thương thì sẽ rất vui, dần dần sẽ quên cái cảm giác tức tối con dâu mà bỏ qua chuyện cũ. Khi ấy, bạn có thể “giáp lá cà” mà làm lành.
 
Nấu những món ăn mẹ chồng thích
 
Thể hiện thái độ cầu thị bằng cách đi chợ nấu món mà mẹ chồng thích nếu ở gần. Còn nếu ở xa thì tranh thủ mua những món mẹ chồng thích mang về quê và lăn xả vào bếp. Có thể bạn còn ngại ngần không nói chuyện trực tiếp với bà nhưng thông qua chồng bạn có thể đánh tiếng: “con vất vả làm món này là vì mẹ”. Điều đó sẽ khiến mẹ chồng nguôi giận.
 
Không để lâu thời kỳ chiến tranh lạnh
 
Nhiều người sẽ khuyên bạn nếu có xung đột với mẹ chồng thì cứ kệ thôi, rồi bà cũng tự nguôi ngoai và mọi thứ lại trở lại bình thường. Nhưng bạ nên nhớ, càng để lâu, thờ ơ thì tình cảm sẽ càng mất dần. Nếu bạn có chút gì đó gọi là hối lỗi và thể hiện thiện chí giảng hòa thì vẫn tốt hơn. Tránh voi chả xấu mặt nào, mẹ chồng - nàng dâu không hòa thuận thì cuộc sống của vợ chồng cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
 
 


Ảnh minh họa
 
Nói lời xin lỗi
 

Có lẽ xin lỗi mẹ chồng là điều rất khó đối với những nàng dâu, nhưng điều đó chỉ khó khi bạn làm lần đầu. Hãy gọi điện hoặc trực tiếp nói thẳng thắn, nhận vấn đề sai trái của mình và mong mẹ chồng tha thứ. Cách xin lỗi trực tiếp này sẽ khiến cho mọi chuyện được giải quyết nhanh nhất và hiệu quả nhất. 


Theo Phương Nhi (Giadinhvietnam.com)


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.