Nhiệt tình thôi chưa đủ

15:12:09 06/03/2015

Anh trai em là một người thành đạt. Mới 40 tuổi, anh ấy đã là “sếp”, nên có rất nhiều bạn gái yêu quý. Anh ấy hiện có 2 cô bồ, một người đang có chồng, một người còn trẻ.Họ thường xuyên đánh ghen với nhau, có khi còn gọi điện đến nhà em chửi bới anh ấy. Bố mẹ em thì bảo kệ anh ấy, anh ấy là đàn ông, có điều kiện thì cứ vui chơi, miễn là đừng ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, vẫn làm tròn trách nhiệm với cha mẹ.

Tiếc rằng tất cả những điều xảy ra, chị dâu em đều làm ngơ. Em thương chị ấy, chị ấy cũng là người phụ nữ đàng hoàng, có học hành, có sự nghiệp, đâu có đáng phải để anh ấy qua mặt như vậy. Em rất muốn giúp chị dâu, nhưng không biết có nên không, và giúp bằng cách nào. Mong được các anh, chị gỡ rối giúp em.

(Hoàng Thị Mai Hương, quận III, TP HCM)

Hạnh phúc gia đình đâu có đơn giản là “lương đưa đủ, tối ngủ nhà”. Vì vậy, cha mẹ bạn không phải là người trong cuộc, không thấy hết cái đau của người phụ nữ có chồng có tính đa mang. Còn bạn cũng là con gái, có lẽ thấu hiểu và cảm thông với chị dâu hơn. Đây là điều đáng quý.

Bạn thử xem có đúng chị dâu bạn không biết hay chị ấy đã biết mà “nhắm mắt làm ngơ” với những chuyện của anh trai bạn. Nếu vì cam chịu, thì lí do tại sao. Biết đâu anh chị ấy không còn thương yêu nhau, nhưng thoả thuận không bỏ nhau, và việc ai nấy làm, không can thiệp vào “công việc nội bộ” của nhau như một số đôi vợ chồng trẻ vẫn làm. Nếu đúng như vậy thì đó là một “tai hoạ”, sớm muộn cũng dẫn tới bất hạnh hoặc đổ vỡ. Chỉ khi nào người trong cuộc không chấp nhận, dám dũng cảm thay đổi thì mới thành công. Sự can thiệp của người ngoài… không có nhiều hiệu quả.

Bạn cũng có thể tâm tình với ông anh để hiểu rõ rằng những phụ nữ, những cô gái đang ve vãn xung quanh ấy không chắc vì tình yêu, mà vì một điều gì đó có lợi cho họ. Khi nào anh ấy nhận ra rằng mình đang bị lợi dụng, anh ấy sẽ không còn ngộ nhận khả năng “quyến rũ” của mình, anh ấy sẽ thay đổi. Cảm ơn bạn đã tin cậy mà gửi thư cho chuyên mục “Cùng tháo gỡ” của chúng tôi!


Thiên Lương


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.