Mách nhỏ cách giặt giày vải không bị phai màu

15:06:12 29/07/2018

Những đôi giày vải đẹp đẽ bị dính bẩn, bạn muốn làm sạch nhưng lại lo sẽ bị loang màu? Đừng lo, hãy áp dụng ngay cách đơn giản dưới đây để khắc phục và có giày sạch nhé.Bất kỳ một đôi giày gì sau một thời gian sử dụng thì cũng đều có dấu hiệu mất màu và không đẹp như trước, nhất là giày vải. Hãy tham khảo cách giặt giày vải trong bài này để giữ đôi giày vải luôn sạch sẽ nhé.

 
Những đôi giày vải sẽ sạch như mới nếu bạn làm theo cách này (Ảnh minh họa)
 
Những bước chuẩn bị cần thiết trước khi giặt giày vải
 
Bạn cần chuẩn bị một chút nước ấm, dầu rửa bát, xà phòng, bàn chải quần áo và bàn chải đánh răng cũ.
 
Các bước giặt giày vải
 
Trước tiên, bạn cần chờ giày khô hẳn rồi mới bóc tách bùn bẩn ra. Sau đó tháo rời dây giày và giặt dây giày riêng. Bạn dùng một miếng vải mềm ướt lau bề mặt giày để làm sạch sơ qua ban đầu.
 
Tiếp theo, bạn dùng bàn chải đánh răng nhúng một ít dầu rửa bát, xà phòng giặt và chà sạch thật kỹ những vết bẩn từ mọi ngóc ngách bên trong của đôi giày. Còn bề mặt của giày dùng bàn chải quần áo để chà với xà phòng giặt. Khi chà, bạn cần phải đều tay và liên tục và lưu ý là không nên sử dụng các hóa chất tẩy mạnh vì có thể làm giày bị phai màu. Sau đó, xả nước và chà giày cho tới khi sạch xà phòng là được.
 
Giặt giày vải xong, bạn có thể phơi giày ở nơi thoáng mát và để giày khô tự nhiên. Bạn không nên phơi dưới ánh nắng trực tiếp, nhất vào thời điểm ánh nắng mạnh. Bạn có thể nhồi giấy trắng vào trong giày lúc phơi sẽ giúp giữ dáng giày cực tốt.
 
Bạn nên lưu ý về thời điểm giặt giày vải vào buổi sáng là tốt nhất. Vì sau khi giặt giày xong bạn có thể tận dụng thời gian cả ngày để giày khô tự nhiên. Hãy tránh để giày ướt qua đêm hay sử dụng nguồn nhiệt mạnh như máy sấy để làm khô giày.
 

Giày vải sau khi được giặt sạch và phơi khô, bạn hãy dùng giấy trắng khô nhồi vào trong giày để giữ form cho giày. Sau đó bạn đặt giày trong hộp đựng giày hoặc túi nilon với gói hút ẩm. Đây là cách bảo quản cực kỳ hiệu quả dành cho giày vải cũng như các loại giày khác mà các bạn nên áp dụng. 


Phương Vũ (T/H)/giadinhvietnam.com


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.