Làm món từ khoai tây Mỹ với đầu bếp Lê Xuân Tâm

19:00:29 17/10/2020

Ngày 16/10/2020, tại khách sạn Caravelle Sài Gòn, Câu lạc bộ bếp trẻ - Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn kết hợp với Potatoes USA tổ chương trình hướng dẫn nấu ăn với Siêu Đầu Bếp Lê Xuân Tâm - Quán quân “The Next Iron Chef Vietnam”



Đầu bếp Lê Xuân Tâm hướng dẫn nấu các món từ khoai tây Mỹ

Đầu bếp Tâm sinh năm 1975 tại Quảng Bình, trưởng thành ở Huế, được vinh dự cầm cờ Việt Nam hai lần ở những cuộc thi quốc tế dù chưa hề qua một trường lớp đào tạo nấu ăn chuyên nghiệp nào. Anh sở hữu một bộ sưu tập các giải thưởng danh giá mà bất cứ đầu bếp nào cũng phải ao ước:

• Năm 2012: Anh đạt quán quân cuộc thi “The Next Iron Chef Vietnam - Tìm kiếm siêu đầu bếp Việt Nam”

• Năm 2013: Anh trở thành siêu đầu bếp - Iron Chef Việt Nam với 5 trận thách đấu thành công. • Năm 2013: Quán quân cuộc thi do Hiệp hội đầu bếp Pháp Escoffier tổ chức tại Thượng Hải.

• Năm 2014: Quán quân cuộc thi “Nấu ăn toàn cầu” tổ chức tại Việt Nam.

• Năm 2015: Bếp trưởng đại diện Việt Nam sang Léon – Pháp tham gia Cuộc thi đầu bếp quốc tế.

Chef Tâm đã có gần mười năm kinh nghiệm ở vị trí bếp trưởng nhà hàng fine dining Reflection khách sạn Caravelle. Từ năm 2017 đến nay anh là tổng bếp trưởng điều hành chuỗi Moo Beef Steak khu vực phía Nam Việt Nam.

Tại buổi cooking show, Chef Lê Xuân Tâm đã hướng dẫn nấu 3 món:

Súp khoai tây Mỹ và nấm truffle với cá hồi xông khói và khoai tây chiên phồng;

Bánh khoai tây Mỹ dùng kèm thịt nguội, trứng chần, cải xoăn và sốt bơ trứng với xà lách hỗn hợp; Khoai tây Mỹ nhồi sốt thịt bò hầm đút lò với phô mai dùng kèm với xà lách

Các đầu bếp thuộc CLB bếp trẻ TP.HCM và khách mời được đầu bếp Tâm hướng dẫn nấu các món ăn từ khoai tây Mỹ

Được biết, khoai tây Hoa Kỳ trở nên đặc biệt là nhờ sản phẩm của kiến thức canh tác bền vững qua nhiều thế hệ, từ lúc chúng được gieo trồng đến khi trở thành món ăn trên bàn của những thực khách sành ăn trên toàn thế giới. Hiện, Hoa Kỳ là quốc gia dẫn đầu thế giới về sản xuất, chế biến và cung cấp sản phẩm đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm. Các nhà trồng và chế biến khoai tây Hoa Kỳ cung cấp sự chọn lựa phong phú các loại khoai tây chất lượng cao và sản phẩm khoai tây cho khách hàng bao gồm khoai tây đông lạnh, khoai tây khử nước, khoai tây dùng để nấu nướng (table –stock), khoai tây dùng sản xuất chip (chip-stock), khoai tây giống.

Tại thị trường Việt Nam, đã có khoai tây Mỹ cắt sợi các loại (tẩm và không tẩm gia vị), khoai tây nghiền đông lạnh, hash brown (bánh khoai tây)...


Kiều Doanh/GĐ&TE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.