Khô mực rim cay làm đồ nhắm 'ngon hết sảy'

08:00:02 10/08/2018

Không cần phải đi du lịch mới mua được món đặc sản này, bạn cũng có thể tự chế biến tại nhà khá đơn giản.



 
Nguyên liệu:
 
- 300 gr khô mực con nhỏ
- 100 gr me 
- Ớt khô, dầu màu đều
 
Cách làm:
 
- Khô mực chọn con nhỏ, nướng chín, dùng chày đập mềm xé nhỏ 2 bên thân mực.
 
- Me cho nước nóng lọc lấy cốt me.
 
- Cho nước cốt me vào chảo thêm 100 gr đường, gần 1/2 thìa canh tương ớt, ít ớt khô, cho thật ít nước mắm, ít dầu đều cho lên bếp nấu với lửa nhỏ, nêm lại cho vừa ăn, trộn đều nấu cho hơi sệt lại cho khô mực đã nướng vào trộn đều cho thấm gia vị rồi tắt bếp. Bạn có thể làm nhiều, bảo quản hộp kín ăn dần.
 

 


Theo Ngô Tuyết Phượng/Ngoisao.net


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.