prev

“Khai tử” quan hệ tình cảm vì làm “bảo mẫu” của chồng

23:42:12 19/01/2016

Đa số phụ nữ đều tin rằng khi họ quan tâm, chăm sóc người đàn ông của mình kỹ càng thì sẽ được yêu thương trở lại nhiều hơn. Nhưng sự thật điều đó lại khác...
 
 
Các chuyên gia tâm lý đã chỉ ra nguyên nhân vì sao sự quan tâm, chăm sóc tận tình, chu đáo của phụ nữ lại khiến cho đối phương của mình không phản hồi tích cực trở lại. Đó chính là tâm lý hướng đến sự tự do của người đàn ông trưởng thành. Trong suốt những năm tháng thơ ấu, anh ấy đã bị “kìm chặt” với vô số nguyên tắc, hành động yêu thương của người mẹ. Do đó, khi trưởng thành, họ sẽ hướng đến quyền tự do đầu tiên. Và họ không mong muốn bị kìm chặt trở lại bởi bàn tay “bảo mẫu”của bạn đời. Mặt khác, sự chăm sóc quá tận tình cũng khiến người đàn ông cảm thấy mình quá kém cỏi, vô dụng, không tự tin trước bạn đời.
 
Vậy làm thế nào để phụ nữ có thể bỏ đi vai trò “bảo mẫu” để làm “người yêu” trong mắt người đàn ông của mình? Chuyên gia tâm lý “mách nhỏ” chị em những bí quyết sau:
 
Thứ nhất, phụ nữ hãy ngừng ngay những việc mà bạn đời có thể tự làm như: Lấy cho anh ấy chìa khóa xe khi đi làm, thắt sẵn cà vạt, lấy hộ giày dép, thúc giục đi cắt tóc…
 
Thứ hai, luôn xem anh ấy là người trưởng thành và đáng tin cậy. Hãy tin tưởng rằng anh ấy là người đàn ông trụ cột trong gia đình và đủ sức gánh vác trách nhiệm đó.
 
Thứ ba, phụ nữ đừng bao giờ nói với chồng theo kiểu “mẹ-con”: Bạn phải luôn nhớ, mình là vợ của anh ấy chứ không phải là mẹ nên không được tỏ thái độ nghiêm khắc hay chỉ trích của người mẹ đối với con trai.
 

Thứ tư, giao trách nhiệm cho anh ấy và không làm thay khi anh ấy làm hỏng việc. Rất nhiều phụ nữ đã không tin tưởng khi giao việc cho người đàn ông của mình làm sau một hai lần thử nghiệm không thành công. Chính điều này đã khiến cho người đàn ông càng ỷ lại hoặc sẽ sinh ra tâm lý chống đối bạn vì luôn xem anh ta là người vô dụng. 


Theo Lê Minh/baophunuthudo.vn


Tags : ứng xử

 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.