Kết hôn nhưng không có nền tảng kinh tế liệu có bền

14:55:04 12/04/2019

Năm nay tôi có ý định cưới chồng nhưng công việc của anh luôn bấp bênh, thu nhập chỉ 5 triệu/tháng mà còn phải chu cấp cho bố mẹ. 

Ảnh: Kcbi.org

Ảnh: Kcbi.org

Tôi và chồng tương lai đã yêu nhau được gần 7 năm. Bây giờ, cả hai đều đã 28 tuổi nên muốn cưới vào tháng 9 âm lịch. Tuy nhiên, chồng tương lai của tôi lúc có việc lúc không. Hơn nữa, bố mẹ chồng tương lai còn phải trả nợ làm ăn. Vì thế, tiền anh kiếm ra trung bình 5 triệu/tháng không chỉ để trả phí sinh hoạt của anh mà còn phải lo cho bố mẹ. 

Anh bảo sau này bố mẹ cho đất xây nhà nên tiền làm ra bây giờ để lo cho bố mẹ chẳng có gì là lạ. Hơn nữa, chúng tôi chỉ cần lo thêm 1-2 năm cho bố mẹ rồi sau đó sẽ không cần chu cấp cho họ nhiều nữa. Anh còn nói sau này lấy nhau, tiền mà tôi làm ra sẽ để lo chi tiêu hàng tháng còn tiền anh làm ra thì sẽ để lo việc lớn. 

Nói thật, tôi cho rằng việc lo lắng cho bố mẹ thì không sao. Nhưng điều này có thể đồng nghĩa với việc lấy nhau xong, có em bé thì tôi phải tự nuôi con. Điểm mạnh của anh là luôn thương và chiều tôi, có hiếu với cha mẹ. Tuy nhiên sau từng ấy năm bên nhau, công việc của anh không có sự bứt phá nào khiến tôi cảm thấy chán kinh khủng. Vì biết tương lai sẽ như thế này nên tôi không còn động lực nào để cưới chồng. 

Yêu nhau đấy nhưng đến lúc lấy nhau về, kinh tế không có thì liệu cuộc hôn nhân có bền? Tôi phải làm sao để tìm được giải pháp đây?


Theo Tâm/ngoisao.net


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.