Hội Bảo vệ quyền trẻ em yêu cầu xử lý người phụ nữ bán khỏa thân để bé trai, bé gái đụng chạm “nơi nhạy cảm”

07:51:02 26/07/2020

"Để không ảnh hưởng đến trẻ, tất cả những hành vi ngay cả từ trong ăn mặc của người lớn cũng cần chú ý… Ở đây, người phụ nữ lại bán khỏa thân rồi còn có những hành động thiếu đạo đức, không thể chấp nhận được”, lãnh đạo Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam chia sẻ.Dư luận đang hết sức phẫn nộ trước những hình ảnh phản cảm của một người phụ nữ bán khỏa thân để các bé trai và bé gái đụng chạm "nơi nhạy cảm" khi hàng loạt các đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội. Nhiều hình ảnh, video cắt chụp từ camera quay trong phòng ngủ có 1 phụ nữ, 1 bé gái và 1 bé trai có những những hành động nhạy cảm.

Theo nội dung trong một đoạn clip được chia sẻ cho thấy, trên giường là một phụ nữ trong tình trạng bán khỏa thân không mặc quần, bên cạnh là 2 trẻ em đang thoải mái đụng chạm những chỗ nhạy cảm trên cơ thể người phụ nữ. Ở một đoạn clip khác lại thể hiện người phụ nữ này thò tay vào trong quần bé trai đụng chạm chỗ nhạy cảm. Cùng với đó, có rất nhiều hình ảnh sinh hoạt của người phụ nữ với các thành viên trong gia đình được cho phản cảm.

Hội Bảo vệ quyền trẻ em lên tiếng vụ người phụ nữ bán khỏa thân để bé trai, bé gái đụng chạm “nơi nhạy cảm” - Ảnh 2.

Hình ảnh người phụ nữ bán khỏa thân động chạm với cơ thể của em bé. Ảnh từ clip

Liên quan đến vụ clip nhạy cảm tới trẻ em này, vào ngày 24/7, Công an thành phố Hải Phòng đã chính thức lên tiếng. Công an quận Hồng Bàng đã tiến hành xác minh, xác định người phụ nữ và 3 cháu bé hiện đang sinh sống tại một căn hộ khu hiện đại bậc nhất ở phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng.

Chia sẻ với Phóng viên Báo Gia đình & Xã hội về sự việc này, bà Ninh Thị Hồng - Phó chủ tịch thường trực Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cho biết, những hành động của người phụ nữ bán khỏa thân, thò tay vào sờ soạng chỗ nhạy cảm của trẻ nhỏ… như trong clip chia sẻ rất đáng phê phán. Để không ảnh hưởng đến trẻ, tất cả những hành vi ngay cả từ trong ăn mặc của người lớn cũng cần chú ý. Chứ chưa nói đến việc tắm, quan hệ vợ chồng phải hết sức giữ gìn để trẻ không nhìn thấy.

Chúng ta muốn dạy con trẻ giới tính tốt cần làm điều tốt, chí ít cũng đừng có hành vi thiếu đạo đức trước mặt con. Ở đây, người phụ nữ lại bán khỏa thân rồi còn có những hành động không thể chấp nhận được. Hành vi đó là vi phạm đạo đức lối sống, xâm hại trẻ em.

"Trong quá trình xã hội hiện đại có rất nhiều loại tội phạm mới nảy sinh. Công an phải xem bà mẹ này làm nghề gì, đạo đức, lối sống ra sao… và cần phải kết hợp xử lý nghiêm trường hợp này để răn đe. Điều tra xem việc người phụ nữ có dấu hiệu phạm tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi hay không?.

Những hành vi này sẽ làm tổn hại và ảnh hưởng rất lâu với trẻ. Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cực lực lên án việc đó, sẽ xem xét sự việc này giải quyết thế nào. Khi không giải quyết thỏa đáng, Hội sẽ có tiếng nói của mình yêu cầu các cơ quan chức năng phải xử lý nghiêm, thấu đáo sự việc không để "lửng lơ giữa chừng", bà Hồng nhấn mạnh.

Trước đó, liên quan đến vụ việc này, ông Đặng Hoa Nam - Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cũng đã chia sẻ với báo giới rằng đã nắm được thông tin vụ việc. Đơn vị này đang phối hợp cơ quan chức năng để xác minh loạt clip và sẽ có can thiệp kịp thời để bảo vệ quyền trẻ em.


Theo P.Thuận/GiadinhNet


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.