Hạnh phúc được làm đẹp

09:09:28 12/03/2019

Hà rất tâm đắc với chia sẻ của một đạo diễn nổi danh với những quan điểm thẳng thắn: Phụ nữ thông minh đánh son, không đánh ghen. Phụ nữ hiện đại kiếm tiền, không kiếm chuyện. Phụ nữ khôn ngoan giữ sắc, không giữ chồng. Khi được phổ biến trên cộng đồng mạng, “tuyên ngôn” này nhận rất nhiều like của các cô gái trẻ. 
 
Ảnh minh họa.                                       
 
Làm đep để tự tin
 
Sau khi kết hôn, dù dành phần lớn thời gian cho gia đình, con cái như mọi phụ nữ khác, nhưng Hà bạn tôi may mắn có sự hỗ trợ của chồng và mẹ chồng nên có thời gian chăm sóc cho bản thân. Giữ cho mình một hình dáng, sắc vóc ưa nhìn cũng là một nhiệm vụ. Hà nhủ vậy kể từ khi lấy chồng. Hoàn hảo thì Hà không dám nhận, nhưng tự bản thân cô cảm thấy ở tuổi ngoài 30 này mình có sự chín muồi, có một gia đình yên ấm, có tri thức, có sự nghiệp. 
 
Nghe Hà nói, ai cũng đoán dường như cô đã phải làm rất nhiều điều để giữ gìn tổ ấm: từ việc chăm sóc bản thân luôn xinh đẹp, dạy dỗ con cái khỏe mạnh, ngoan ngoãn đến đối nội, đối ngoại chu đáo, rồi vẫn đảm bảo công việc của mình phát triển tốt. Trong cuộc sống này, có nhiều thứ càng cố gắng giữ chặt thì càng dễ rời xa. Ngược lại, luôn tự tin, chăm sóc tốt bản thân, thứ gọi là hạnh phúc tự khắc sẽ tìm đến bạn.
 
Hà bộc bạch: Chuyện “giữ sắc” của nữ giới thật muôn hình vạn trạng. Lắm khi đứng trước gương, họ săm soi từng dấu vết nhỏ xíu trên gương mặt, rồi len lén thở dài hoặc giật mình hoảng hốt. Kiểu như “lại có nếp nhăn nữa rồi!”, “sao hôm nay lại có cái mụn thế này?”. Cầm son phấn trên tay, họ có thể ngần ngừ, tự hỏi: “Màu này có hợp không? Có mốt không?”, bất chấp việc trước đó họ đã dành bao thời gian để lựa đúng cái màu ấy, hãng mỹ phẩm ấy, rồi mới quyết định mua. Thậm chí, nhiều lúc đã trang điểm xong, nếu chưa ưng ý, họ sẵn sàng xóa sạch để làm lại.
 
Hà nhiều lần chia sẻ với tôi bí quyết để cô giữ chồng: Người ta bảo phụ nữ làm đẹp cho người khác ngắm, không hẳn! Phụ nữ chăm chút hình thức là do họ có nhu cầu, chứ không vì ai khác. Đó mới là “triết lý” sâu sắc để trả lời câu hỏi: “Phụ nữ làm đẹp để làm gì?”. Một khi phụ nữ biết làm đẹp cho chính mình cũng là lúc họ tự tin hơn về nhan sắc. Phụ nữ không nên vì thái độ của “nửa kia” mà âu lo, sợ hãi, để rồi có những biểu hiện làm xấu đi nhan sắc của mình. Vâng, dù thế nào, cũng phải làm đẹp cho mình trước đã. Đến hoa hậu mà muốn giữ chồng cũng phải biết giữ gìn nhan sắc. Phụ nữ có rất nhiều sai lầm trong quan niệm về làm đẹp. Nhiều người thường quan niệm, chỉ cần ra đường, đi làm, đi chơi, gặp gỡ mọi người mới cần làm đẹp, chỉn chu... còn ở nhà thì mặc gì cũng được. Họ cho rằng chỉ cần giữ hình tượng đẹp đẽ, tươm tất trong mắt người ngoài, còn ở bên chồng thì hoàn toàn có thể thoải mái, dễ dãi trong ăn mặc. Nên điều đó rất dễ khiến chồng mình chán nản, vì ra ngoài bao nhiêu phụ nữ trẻ đẹp vây quanh, về nhìn thấy vợ mình đầu bù tóc rối, nhếch nhác sẽ chán. Suy từ bản thân phụ nữ ra, cũng sẽ thấy ngán khi người đàn ông của mình ra ngoài bảnh bao còn lúc về với vợ thì luộm thuộm, xuề xòa.
 
Cho đến hiện tại thì Hà vẫn chưa để chồng phải nhắc khéo, nói gần nói xa về chuyện giữ nhan sắc.Theo Hà, người đàn ông, ngoài việc thích ngắm vợ trang điểm, làm đẹp, họ còn thích được nghe hỏi những chuyện mà vợ thật lòng giãi bày, kiểu như: Anh thấy em có béo ra quá không? Màu váy này có hợp với em không?... 
 
Trong cuộc sống hôn nhân, nếu không có sự chia sẻ cũng như coi trọng giá trị của đôi bên thì sẽ chẳng bao giờ có hạnh phúc, chỉ một bên cố gắng là chưa đủ. Bởi thế, phụ nữ không cần bỏ quá nhiều thời gian, tâm tư ra để lo giữ chồng một cách cứng nhắc, đề phòng bị động, hãy dành thời gian cho bản thân, hiểu rõ và nâng cao giá trị của chính mình. 
 

 
Phụ nữ thông minh đánh son, không đánh ghen!
 
Hà rất tâm đắc với chia sẻ của một đạo diễn nổi danh với những quan điểm thẳng thắn: Phụ nữ thông minh đánh son, không đánh ghen. Phụ nữ hiện đại kiếm tiền, không kiếm chuyện. Phụ nữ khôn ngoan giữ sắc, không giữ chồng. Khi được phổ biến trên cộng đồng mạng, “tuyên ngôn” này nhận rất nhiều like của các cô gái trẻ.
 
Một người đàn ông thành đạt, lịch thiệp, khéo chiều chuộng… như chồng của Hà luôn là niềm mơ ước của rất nhiều cô gái, nhất là những cô gái có nhan sắc. Biết vậy nên bạn tôi quan niệm: Trong mối quan hệ vợ chồng, nếu chỉ dùng nhan sắc như yếu tố duy nhất để giữ gìn hôn nhân thì 99% là thất bại. Cuộc sống có rất nhiều vấn đề mà nếu mình không hiểu và không chia sẻ được với chồng thì tỉnh cảm vợ chồng sẽ rạn nứt, khi ấy người thứ ba sẽ có cơ hội chen vào. 
 
Chính vì thế, Hà chọn cách nương nhau. Có nhiều cái với mình nó không đúng, chưa đúng hoặc chưa hợp, nhưng nếu chồng muốn thì Hà sẽ nghe theo và làm theo. Cần thiết rất nhiều trong đời sống hôn nhân để đặt cái tôi của mình xuống, tin tưởng vào chồng, xem anh là trụ cột của mình, là người mình có thể dựa vào một cách trọn vẹn. Và Hà nhận ra, khi làm như vậy, chồng cô cũng thể hiện hết trách nhiệm của anh, ra sức bao bọc, che chở, lo cho vợ con một cuộc sống tốt nhất và chưa bao giờ khiến Hà phải thất vọng, chới với. Nhưng bình đẳng không có nghĩa là không chịu hơn thua, tôi nấu cơm thì anh phải rửa bát, anh thích thì anh làm, tôi không thích thì tôi không làm. Mà bình đẳng là mỗi người có thể làm tốt nhất thiên chức của mình, khả năng của mình và cùng hỗ trợ nhau hoàn thành. Vợ chồng là "bạn đời", là bạn tức là có hiểu, có thương, có chia sẻ, có cả nhường nhịn, có cả hi sinh, không cân đo đong đếm thiệt hơn thì mới song hành cả cuộc đời.
 
Ngồi vui mấy chị em gái với nhau, tuy không phải ai cũng đồng lòng, nhưng Hà luôn có một lời nhắc thẳng thắn: Chị em hãy biết yêu bản thân trước khi quá muộn. Nhiều chị em cứ mải mê công việc, mải mê chăm sóc gia đình mà bỏ bê bản thân, đến khi cơ thể, ví như làn da có “ vấn đề” như nám, lão hóa, chảy xệ rồi mới "cấp cứu" thì đã quá muộn. 
                                                                                                        
Cần thiết rất nhiều trong đời sống hôn nhân để đặt cái tôi của mình xuống, tin tưởng vào chồng, xem anh là trụ cột của mình, là người mình có thể dựa vào một cách trọn vẹn. Và Hà nhận ra, khi làm như vậy, chồng cô cũng thể hiện hết trách nhiệm của anh, ra sức bao bọc, che chở, lo cho vợ con một cuộc sống tốt nhất và chưa bao giờ khiến Hà phải thất vọng, chới với.

Hoàng Nhật/TC GĐ&TE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.