Ghen ngược

10:14:14 10/05/2019

Chị xin nghỉ phép, nói với các con là mẹ đi công tác, rồi tắt điện thoại, facebook, zalo, xách vali bắt xe đi Hải Phòng, đến nhà cô bạn gái thân thiết còn hơn cả tình chị em. Chị muốn xa tất cả những gì đang khiến mình ngột ngạt đến khó thở để có thời gian suy nghĩ về cuộc hôn nhân 20 năm của mình. 
Gia đình hạnh phúc
 
Yêu và quyết định lấy anh, chị chưa khi nào ân hận và luôn thấy gia đình mình vô cùng hạnh phúc. Từ lúc ra trường tay không, đến nay, nhờ những nỗ lực, cố gắng của cả hai vợ chồng mà anh chị đã có những thứ khiến nhiều người mơ ước: 1 ngôi nhà giữa thủ đô, 1 căn chung cư cao cấp đang cho thuê, vài mảnh đất đầu tư ở các khu đô thị mới ở quê, 1 trung tâm ngoại ngữ mà anh làm chủ; 2 con: 1 trai 1 gái xinh xắn, học giỏi… Gia đình hạnh phúc, tình cảm vợ chồng mặn nồng nên chưa khi nào, kể cả trong suy nghĩ, chị nghĩ một ngày anh sẽ có người phụ nữ khác ngoài chị.
 
Học cùng trường đại học lại cùng tham gia công tác thiện nguyện nên anh chị thân thiết rồi yêu nhau. Ngoài thời gian đi học, cả hai anh chị đều tìm những công việc phù hợp để làm thêm, đỡ đần bố mẹ chị phí sinh hoạt, học tập. Chị thì làm gia sư, nhận thêm bản thảo chỗ quen biết về đánh máy, còn anh giỏi ngoại ngữ nên làm thêm ở một trung tâm ngoại ngữ, sau đó được làm trợ giảng. Cứ thế, họ đồng hành cùng nhau tới ngày ra trường.
 
Ra trường 3 năm, khi cả hai2 đã có công việc ổn định thì họ quyết định về chung một nhà. Xinh đẹp, khéo léo, đảm đang nên chị được họ hàng và gia đình bên chồng yêu mến. Anh cũng được bạn bè, đồng nghiệp, gia đình bên ngoại quý mến, nể trọng vì tính tình điềm đạm, tháo vát và sống vô cùng tình cảm. Tuy kinh tế còn khó khăn, phải sống trong căn hộ nhỏ mãi tận tầng 5 của một khu tập thể cũ, nhưng gia đình họ lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười. Hai con lần lượt ra đời, khó khăn lại thêm chồng chất, thế nhưng anh luôn cố gắng tăng thêm thu nhập bằng cách buổi tối nhận dạy thêm cho mấy trung tâm ngoại ngữ. Bận là thế, nhưng hễ rảnh chút nào là anh chẳng nề hà xắn tay giúp vợ dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ, trông con. Lấy được người chồng như anh, chị cảm thấy hạnh phúc, vô cùng hãnh diện và tự hào. 
 
Khi kinh tế gia đình đã ổn định cũng là lúc anh có cơ hội đi tu nghiệp ở nước ngoài. Anh còn đang lăn tăn chưa quyết định thì chị khuyên chồng nên đi để sau này về nước có cơ hội mở trung tâm ngoại ngữ như mơ ước của anh từ thời đại học. Chị chấp nhận lùi lại dự định học nâng cao của mình để nhường anh thực hiện ước mơ. Anh kết thúc khóa học ở nước ngoài trở về và được đểề bạt lên chức. Lúc này, cơ hội thực hiện ước mơ đã chín muồi, anh chị quyết định mở một trung tâm ngoại ngữ. Trung tâm làm ăn phát đạt, anh chị mua nhà, mua xe, đầu tư bất động sản, con cái được học hành đến nơi đến chốn. Ai cũng mừng cho anh chị, bởi sau biết bao cố gắng đã xây dựng được tổ ấm viên mãn.

Bồ cũ ghen ngược
 
Từ thời còn là cô sinh viên nhiều mơ mộng, chị đã có thói quen viết nhật ký. Giờ, một góc riêng trong tủ vẫn còn cái hộp nhỏ có những cuốn nhật ký chứa đựng những cảm xúc, những kỷ niệm vui buồn suốt bao năm của chị. Từ ngày tham gia mạng xã hội, chị lại có thói quen viết những cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày trên facebook. Đó có thể là những quan tâm rất nhỏ của anh dành cho chị, có thể là những bất ngờ anh tạo ra khiến chị ngây ngất trong hạnh phúc, hay là niềm tự hào trước những thành tích học tập vượt trội của các con,… Những hình ảnh gia đình hạnh phúc, những lời lẽ ngọt ngào, yêu thương chị viết khiến trang cá nhân của chị nhận được vô vàn like, share và comment. Đa số mọi người đều ngưỡng mộ và gửi lời chúc mừng anh chị, chúc anh chị mãi hạnh phúc. 


Ảnh minh họa
 
Nhân kỷ niệm 20 năm ngày cưới, gia đình anh chị tổ chức một chuyến du lịch nước ngoài. Những khoảnh khắc hạnh phúc, mãn nguyện của anh chị được chị đăng lên face và có tag vào face của anh. Biết bao nhiêu lời chúc mừng của bạn bè, người thân dành cho họ. 
 
Một buổi sáng vừa thức dậy, những tấm ảnh ai đó đăng trên face của anh khiến chị bàng hoàng. Trong ảnh, anh vui vẻ tay trong tay và có hành động thân mật quá mức với một cô gái khá trẻ trung. Chị hoa mắt, đất dưới chân như sụp đổ, mọi thứ tối sầm, chị ngất lịm. Tỉnh dậy, anh quỳ sụp dưới chân chị mà xin lỗi, cầu mong chị tha thứ. Anh phân trần rằng, trong thời gian đi du học, xa vợ, thiếu thốn tình cảm, anh đã “say nắng” và rơi vào bẫy tình của một cô sinh viên. Anh chỉ quan hệ với cô ta một thời gian ngắn, sau đó vì thấy có lỗi với vợ con nên anh đã chủ động chia tay. Đặc biệt, từ khi về nước, anh đã cắt đứt mọi liên lạc, toàn tâm toàn ý với gia đình. Và để chuộc lại lỗi lầm của mình, anh càng ngày càng yêu thương vợ con nhiều hơn.
 
Ảnh minh họa
 
Thế nhưng, cô gái kia không buông tha cho anh. Về nước, cô ta hết dùng lời lẽ ngon ngọt lại chuyển sang dùng những tấm ảnh hai người thuở mặn nồng ép anh quay lại với cô ta. Cô ta còn dọa rằng, nếu anh không quay lại sẽ làm anh thân bại danh liệt. Sợ mất gia đình, sợ ảnh hưởng tới công việc, anh đành chấp nhận chu cấp tiền và thỉnh thoảng gặp cô ta. Những tưởng cô ta chấp nhận làm “người trong bóng tối” như đã cam kết, nào ngờ, hàng ngày vào facebook, thấy những lời ngọt ngào, những cử chỉ yêu thương anh chị dành cho nhau, thấy hình ảnh hạnh phúc của gia đình anh chị, cô ta không chịu được. Ghen ngược với hạnh phúc của gia đình anh chị, nên hết lần này đến lần khác, cô ta bắt anh phải dành nhiều thời gian cho mình, phải dành những cử chỉ yêu thương như khi ở bên vợ. Đặc biệt, bộ ảnh và kỳ nghỉ kỷ niệm ngày cưới vô cùng hạnh phúc được chị đưa lên face khiếên cô ta tức điên. Máu nghen nổi lên, cô ta tung hê tất cả, đưa ảnh thân mật giữa anh với cô ta lên mạng và đến cơ quan anh tố cáo. Sau scandal, bị kiểm điểm nên anh xin nghỉ việc, về quản lý trung tâm ngoại ngữ. Còn chị thì ốm một trận phải nằm viện cả tháng. 
 
Sau trận ốm, chị quyết đi đâu đó để cả hai có thời gian suy nghĩ và sẽ quyết định số phận cuộc hôn nhân khi chị trở về. Tới nhà bạn gái thân, được bạn khuyên nên tha thứ, vì “Ai cũng có những phút giây ngoài chồng ngoài vợ”; đặc biệt có thời gian một mình tĩnh tâm suy nghĩ, chị thấy, hơn tất cả, chị vẫn còn yêu anh và chị cũng cảm nhận được tình yêu anh dành cho chị rất nhiều, vì vậy, chị sẽ tha thứ. Tha thứ để tổ ấm được hàn gắn, để yêu thương được duy trì. Sẽ không dễ dàng, rất khó khăn và mất thời gian, nhưng chị tin mình làm được, cũng như tin vào sự hối lỗi chân thành của anh.
 
Chị quyết định tha thứ cho lỗi lầm của anh. Tha thứ để tổ ấm được hàn gắn, để yêu thương được duy trì. Sẽ không dễ dàng, rất khó khăn và mất thời gian, nhưng chị tin mình làm được, cũng như tin vào sự hối lỗi chân thành của anh.
 

 


Hồng Trần/GĐTE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.