Cuộc trả đũa không ngọt ngào

09:38:18 21/05/2019

Cuộc chiến tranh lạnh bắt đầu, chồng tôi bớt thời gian ở nhà hơn, thậm chí vùng vằng mỗi khi về nhà. Tôi tỏ thái độ bất cần ra mặt. Tôi nuôi ý định trả đũa. 
 
Ảnh minh họa
                          
Chuyện của một người không quen biết
 
Tôi bộc bạch chuyện “phiêu lưu” của mình vì vô tình đọc được một chia sẻ rất dũng cảm của một bạn gái trên trang cá nhân. Tâm sự của bạn như chạm đến bí mật của tôi, dù rất vô tình… 
 
Bạn bày tỏ: Những lúc rảnh rỗi, tôi thường đọc các bài tâm sự trên mạng, đặc biệt các bài viết của chị em chia sẻ cảm xúc khi có chồng ngoại tình. Tôi rất chia sẻ với tâm trạng của các chị em. Sở dĩ tôi nói vậy là vì chính tôi - người vợ, người mẹ hiền dịu, đảm đang, cũng đã từng có giây phút yếu lòng. Nhưng bất kì người đàn bà nào ở hoàn cảnh của tôi đều hiểu rằng không bao giờ bỏ qua được. Chồng tôi đã ngoại tình. Nỗi đau gặm nhấm tôi từng giờ, từng ngày. Nó bào mòn cơ thể tôi, khiến tôi kiệt quệ. Tôi mang ý định và nhắm mắt để “trả đũa” kiểu “ông ăn chả bà ăn nem”… Tôi thấy ê chề khi lên giường với người đàn ông khác để trả đũa chồng mình. Tại sao lại khiến mình đau thêm một lần nữa khi đến với người khác để trả thù chồng? Lí trí của tôi bị che mờ bởi nỗi đau, tâm hồn tôi đã chết bởi sự phản bội. Tôi chẳng biết làm gì nữa cả. Nhiều người oán trách, nhiều kẻ chê cười, nhưng nếu người đàn bà nào từng bị phản bội, sẽ hiểu tôi đã đau đớn như thế nào. Qua câu chuyện của mình, tôi muốn nhắn nhủ với các chị em, khi phát hiện chồng ngoại tình, các chị em nên bình tĩnh tìm hiểu mọi việc. Là con người, ai cũng có lúc sai lầm. Có thể tha thứ nếu chồng sa ngã chỉ vì giây phút yếu mềm, hãy cho họ cơ hội quay về với gia đình… Trong mơ, tôi cũng chưa từng nghĩ sẽ có một ngày chồng phản bội và bây giờ hiện thực tôi đã ngoại tình để trút giận. Nói thì dễ vậy đấy, nhưng tôi đã sai lầm. Nhận ra sai lầm, tôi cố gắng bù đắp cho chồng. Sau vấp ngã, tôi càng yêu chồng, yêu con nhiều hơn. Tôi nhận ra, gia đình mới là tất cả, những cảm xúc kia chỉ là nhất thời.
Trong mơ, tôi cũng chưa từng nghĩ sẽ có một ngày chồng phản bội và bây giờ hiện thực tôi đã ngoại tình để trút giận. Nói thì dễ vậy đấy, nhưng tôi đã sai lầm. Nhận ra sai lầm, tôi cố gắng bù đắp cho chồng. Sau vấp ngã, tôi càng yêu chồng, yêu con nhiều hơn. Tôi nhận ra, gia đình mới là tất cả, những cảm xúc kia chỉ là nhất thời.
Chuyện “ăn chả ăn nem”
 
Vợ chồng tôi kết hôn sau nhiều năm yêu nhau. Có con trai từ lần sinh đầu tiên, vợ chồng thành đạt dần theo năm tháng. Có lẽ trong mắt những người xung quanh thì chúng tôi quả là cặp đôi hoàn hảo. Chồng tôi yêu thương tôi hết mực, chia sẻ việc nhà, chăm sóc con cái khiến tôi rất tự hào. Mỗi người mỗi việc, có những mối quan hệ riêng, nhưng vợ chồng tôi vẫn dành cho nhau những khoảnh khắc lãng mạn để làm mới tình yêu. 
 
Tưởng chừng như cuộc sống bình yên cứ thế trôi qua. Nhưng qua một người bạn gái của tôi mà anh chưa từng gặp, hiện đang làm chủ quán cà phê, tôi biết anh hẹn hò với một cô gái rất thường xuyên tại quán. Tôi hỏi, anh chối từ. Những cuộc hẹn đó vẫn diễn ra theo chiều hướng ngày càng gần gũi, thắm thiết, như bạn gái tôi loan báo.
 
Cuộc chiến tranh lạnh bắt đầu. Chồng tôi bớt thời gian ở nhà hơn, thậm chí vùng vằng mỗi khi về nhà. Tôi tỏ thái độ bất cần ra mặt. Tôi nuôi ý định trả đũa. Không hiểu sao, khi nghe phong thanh chồng ngoại tình, nhiều chị em như tôi lại nhắm mắt, dồn ghen tuông, bất hạnh bằng cách “ăn chả ăn nem”.
 
Tôi tìm đối tượng để “trói”, nhằm chiều theo ý định phiêu lưu trả đũa của mình. Cậu ta mới về phòng tôi quản lý, đó là một cậu trẻ tuổi nhưng từng trải chuyện ái tình và rất khôn khéo, biết chiều phụ nữ, đặc biệt các chị có chút quyền để nhờ vả.
 
Nhiều lần đi cơm chung rồi riêng, cậu ta thấy mình được tôi ưu đãi, như một cơ hội. Tôi cũng bắt đầu thưa vắng hơn chuyện về nhà đúng giờ như trước. Tôi thích được nghe cậu ta nói chuyện, phần nhiều là ngon ngọt lọt tai. Tôi tự nhủ, còn hơn phải về nhà để sống trong hờn ghen, buồn tủi. Tự lúc nào không biết, tôi thấy mình như bay bay trong cơn say nắng của ái tình…
 
Rồi hẹn hò, những bữa cơm trưa, tiệc tối, nhiều khi quá đà… Bữa quá chén ấy, tôi chủ động nói với cậu ta tìm một nhà nghỉ. Trên taxi, bỗng cậu ta hỏi: Vợ chồng chị không hạnh phúc à? Tôi nói: Bình thường thôi. Lần đầu tiên thấy cậu ta quan tâm tới gia đình mình, tôi giật thột rồi nghĩ miên man… Khi bàn tay chàng trai vuốt mái tóc tôi kiểu đàn anh thương hại, tôi bỗng run sợ. Tôi thấy như bị xúc phạm. Tôi muốn đạp cửa xe chạy thoát. Bình tĩnh lại, tôi lấy cớ muốn về nhà. Đoán biết suy nghĩ của tôi, cậu ta không can ngăn và tôi đủ tỉnh táo để nói lời xin lỗi.
Tôi trở về nhà muộn, chồng và con trai đang ôm nhau ngủ. Lặng lẽ, tôi vào nhà tắm, tôi muốn vặn hết cỡ vòi hoa sen… 
 
Bây giờ, vợ chồng tôi tuy còn giấu giếm những bí mật này kia của mình, nhưng đã nồng ấm trở lại. Nhiều khi, tôi biết anh cũng muốn bộc bạch những khi xao lòng của mình với bóng hồng đó đây. Nhưng tôi không muốn anh kể lại, cũng như tôi, để quên đi cái ý định trả đũa đắng cay của mình.
Qua câu chuyện của mình, tôi muốn nhắn nhủ, khi phát hiện chồng ngoại tình, các chị em nên bình tĩnh tìm hiểu mọi việc. Là con người ai cũng có lúc sai lầm. Có thể tha thứ nếu chồng sa ngã chỉ vì giây phút yếu mềm, hãy cho họ cơ hội quay về với gia đình.

Hồng Lĩnh/TC GĐ&TE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.