Chỉ cần bạn bản lĩnh một chút...

07:40:41 15/09/2017Ảnh minh họa


Chị Gỡ Rối thân mến!

Tôi là Hương, năm nay 31 tuổi, là chủ một salon làm tóc ở Phú Thọ.  Tôi đang có những băn khoăn, khó xử, mong chị cho một lời khuyên.
Chị Gỡ Rối ạ, tôi đang đứng trước một tình huống trớ trêu trong tình yêu mà không biết phải làm gì.

Tôi sinh ra trong một gia đình có ba cô con gái và tôi là chị cả. Vì kinh tế khó khăn nên học hết lớp 12, tôi không  thi đại học mà xuống thành phố phụ giúp cô ruột làm nghề tóc. Chăm chỉ, chịu khó học hỏi, nên sau 4 năm, tôi đã là một thợ làm tóc lành nghề. Một thời gian dài tôi được cô chủ giao phụ trách cửa hàng. Tôi làm với cô thêm mấy năm vừa là để học hỏi thêm kinh nghiệm, vừa để tích lũy vốn. Đến năm 24 tuổi, tôi xin phép cô cho tách ra mở cửa hàng riêng. Cửa hàng của tôi lúc đầu chỉ là một tiệm làm tóc nhỏ, nhưng sau mấy năm, tôi đã phát triển thành một salon tóc có tiếng ở thành phố. Công việc ổn định, thu nhập khá nên tôi đã phụ giúp bố mẹ nuôi hai em gái ăn học đến nơi đến chốn. Tôi đã trải qua vài mối tình nhưng kết cục cũng không đi đến một đám cưới như cha mẹ tôi mong ước. Thấy tôi đã nhiều tuổi mà chưa lập gia đình, bố mẹ tôi rất sốt ruột, mong cô con gái cả nhanh chóng gặp ý trung nhân, ổn định cuộc sống.

Thế rồi, cách đây hơn một năm, tôi gặp Hưng. Anh là khách quen của cửa hàng tôi. Hưng là kỹ sư đang  thi công một công trình ở thành phố này. Qua lại một thời gian quen biết, tìm hiểu, tôi và Hưng nảy sinh tình cảm. Biết tôi tìm được người hợp với mình, bố mẹ tôi rất vui mừng. Và cũng vì quá yêu Hưng nên tôi tin tưởng Hưng tuyệt đối, không một chút nghi ngờ những điều anh nói. Yêu nhau được chừng  một năm thì tôi phát hiện Hưng nói dối mình. Anh chưa hề ly hôn vợ ở quê như đã nói với tôi. Hàng tháng, Hưng vẫn về nhà thăm vợ con. Khi tôi phát hiện ra thì Hưng giải thích là vì quá yêu và sợ mất tôi nên Hưng mới nói dối, chứ sự thật là vợ chồng anh mới chỉ ly thân. Khi tôi thẳng thắn đặt vấn đề: Nếu anh và vợ không còn tình cảm thì tại sao không ly hôn, giải phóng cho nhau? Hưng giải thích anh và vợ tuy không còn tình cảm nữa, nhưng  anh thương các con, thương bố mẹ già. Bố mẹ anh đều là giáo viên về hưu, các cụ rất trân trọng hôn nhân, gia đình, vì vậy, nếu vợ chồng anh ly hôn, anh sợ các cụ sẽ xấu hổ với họ hàng và sẽ gục ngã. Hơn nữa, vợ Hưng là một giáo viên ở trường làng, cô ấy ngoan hiền, chăm sóc gia đình chu đáo nên được bố mẹ anh rất quý. Khi thấy vợ chồng anh lạnh nhạt với nhau, mẹ anh từng nói, nếu anh ra ngoài yêu người khác về ruồng rẫy vợ con, các cụ sẽ vì con dâu, vì cháu mà từ bỏ người con trai duy nhất là anh.  Vì quá yêu Hưng nên khi nghe những lời giải thích của anh, tôi lại mềm lòng.

Tuy nhiên, khi biết chuyện, cha mẹ tôi, cô tôi  - người giúp đỡ tôi rất nhiều trong cuộc sống và những người bạn thân ai cũng khuyên tôi nên chấm dứt mối quan hệ với Hưng. Họ nói, tôi có nhan sắc, có việc làm và thu nhập ổn định sẽ còn nhiều hội tìm cho mình một người hoàn toàn tự do để kết hôn.

Hiện tại, tôi đang rất băn khoăn, lòng ngổn ngang trăm mối. Một nửa tôi muốn chấm dứt với Hưng,  không muốn vì mình mà một gia đình tan vỡ, một người phụ nữ và hai đứa trẻ vô tội mất chồng, mất cha. Một nửa, tôi lại ích kỷ muốn giữ Hưng cho riêng mình. Tôi muốn sinh một đứa con, sống với Hưng mà không cần danh phận.

Chị Gỡ Rối ơi, tôi như đang đứng giữa hai con đường mà không biết phải rẽ về phía nào. Chị giúp tôi với!

Thuhuongpt…@gmail.com
 


Thu Hương thân!

Đọc thư, tôi rất khâm phục nghị lực vươn lên, tạo dựng cuộc sống và tấm lòng hiếu thảo, hết mình vì cha mẹ, vì các em của bạn. Tôi tin chắc rằng, khi gặp, yêu Hưng, bạn rất hạnh phúc và đã mơ về “ngôi nhà và những đứa trẻ”. Tuy nhiên, dù có nói quanh co thế nào, giải thích thế nào thì vấn đề mấu chốt là bạn đang yêu một người đã có gia đình. Dẫu cho Hưng nói không còn yêu vợ, nhưng anh ta chưa ly hôn và không có ý định ly hôn. Vì vậy, bạn vẫn không thể đường hoàng kết hôn với Hưng được. Bạn vẫn chỉ là người thứ ba vụng trộm, lén lút trong tình yêu và không thể có một tương lai tốt đẹp. Tình yêu như thế thì dù có ngọt ngào đến đâu, tôi nghĩ cũng không tránh khỏi những đắng cay, tủi hờn. Mà người chịu những đắng cay, tủi hờn, chua chát đó, không ai khác sẽ là bạn. Do đó, sự can ngăn của cha mẹ, người thân, bạn bè như bạn kể ở trên là rất đúng. Con gái, tuổi xuân có thì nên không ai muốn bạn cứ để nó trôi theo một cuộc tình vô vọng.

Thu Hương ạ, vẫn biết trái tim có lý lẽ riêng và đôi khi lý trí khó có thể điều khiển được. Thế nhưng, tôi nghĩ, một người có nghị lực như bạn chắc chắn lý trí sẽ không hoàn toàn bê tắc trước lý lẽ của trái tim. Vì trong tâm trí bạn đã nghĩ là “không muốn một người phụ nữ và hai đứa trẻ vô tội mất chồng, mất cha”, nên tôi tin, lý trí của bạn sẽ thắng. Chả phải bạn vẫn còn người thân, bạn bè, công việc đó sao? Những yếu tố thuận lợi đó sẽ giúp bạn dần nguôi ngoai mối tình ngang trái này. Cùng với thời gian, mọi chuyện sẽ ngủ yên, bình yên sẽ đến trong tâm hồn bạn. Rồi bạn sẽ gặp một người khác, một tình yêu mới sẽ nảy nở không còn trái ngang nữa và hạnh phúc  đó là của bạn, không phải vay mượn của ai. Điều đó chắn chắn sẽ đến với bạn, chỉ cần bạn bản lĩnh một chút thôi!

Thân mến!

Gỡ Rối


Gỡ Rối (GĐ&TE)


To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.