6 dấu hiệu cho thấy trẻ có thể bị dị ứng

09:15:30 28/04/2018

Thời tiết chuyển từ xuân sang hạ dễ khiến trẻ bị dị ứng nhất trong năm.Theo Popsugar, thời tiết ấm hơn, ánh nắng mặt trời và phấn hoa có thể là nguyên nhân gây dị ứng cho rất nhiều trẻ em. Một số em bé có triệu chứng dị ứng tương tự người lớn, có thể ảnh hưởng tới toàn bộ cơ thể. Một số trẻ khác cần bố mẹ thật tinh ý mới có thể phát hiện ra. Dưới đây là 6 triệu chứng dị ứng ở trẻ mà bố mẹ cần ghi nhớ.
 
 


Đừng coi thường khi trẻ bị ngứa, đỏ mắt vì có thể trẻ đang bị dị ứng. Ảnh: Molekule.
 
1. Mắt ngứa hoặc đỏ
 
Đôi mắt là dấu hiệu rõ ràng nhất thể hiện khả năng trẻ bị dị ứng. Dù con của bạn gặp bất kỳ sự khó chịu nào như đỏ, ngứa, hay sưng thì cũng có thể trẻ đang bị dị ứng.
 
2. Triệu chứng giống cảm lạnh
 
Nếu như bé có các biểu hiện giống cảm lạnh nhưng không thuyên giảm, có thể cơ thể của bé đang nuôi dưỡng mầm mống bệnh dị ứng. Khi bé bị chảy nước mũi, hắt hơi liên tục hoặc thậm chí bị viêm tai hãy tìm đến bác sĩ để xin lời khuyên.
 
3. Sưng lưỡi
 
Phản ứng nghiêm trọng hơn của dị ứng là sưng lưỡi. Nếu điều này xảy ra, đừng ngần ngại đưa trẻ đi khám ngay lập tức.
 
 
 
Bé nổi mẩn trên một số bộ phận hoặc toàn bộ cơ thể. Ảnh: Vaikui.
 
4. Phát ban
 
Một số trẻ bị phát ban toàn cơ thể. Một số chỉ bị vài chấm nhỏ rồi tự biến mất khi dị ứng. Nếu sau vài ngày, các nốt này không biến mất, bạn có thể đưa bé đến bác sĩ cho chắc chắn.
 
5. Đường hô hấp có vấn đề
 
Thở nhanh, thở gấp hoặc đau họng cũng có thể là triệu chứng liên quan đến dị ứng. Hãy chú ý đến hơi thở của con nếu có bất thường.
 
6. Khó chịu bụng
 

Đau bụng có thể là dấu hiệu cho thấy cơ thể trẻ bị kích thích hoặc nhạy cảm với một số thực phẩm nhất định. Tốt nhất nên đưa trẻ đi khám để bác sĩ có thể xác định rõ nguyên nhân. 


Theo Hà Đan/Ngoisao.net


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.