Ba lần hèn!

17:33:40 06/09/2019

Sáng 27/8/2019, một đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội và đã gây phẫn nộ, bức xúc cao độ với nhiều người xem. Đấy là một vụ bạo hành gia đình man rợ… 
Không dám tin vào mắt mình, dù xem đi xem lại nhiều lần
 
Video ghi lại cảnh một người đàn ông trẻ, khỏe, không mặc áo; anh ta lồng lên lao vào một phụ nữ trẻ đang bế con nhỏ; một cậu bé khoảng 5, 6 tuổi sợ hãi chạy nháo nhào; một phụ nữ khoảng trên 40 tuổi bối rối không biết làm gì... Chưa hết, video còn quay lại cảnh người đàn ông nhặt đá ném về phía người phụ nữ bồng con, rồi sau đó đánh túi bụi khiến chị ngã lăn quay ra sàn nhưng vẫn không buông rơi đứa bé…
 
Tôi cho rằng, trong các phim về bạo lực gia đình, ít có đạo diễn nào có thể tưởng tượng ra những cảnh dã man, vô nhân tính như vậy trong xã hội chúng ta. Ấy vậy mà cảnh đó được xác định ghi lại sự việc xảy ra tại chung cư CT1B, Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội. Người đàn ông là Nguyễn Xuân Vinh (SN 1987) bạo hành vợ con mình. Có thông tin nói rằng, Vinh là một “võ sư”, nghĩa là dạy võ kiếm sống; ngoài ra anh ta còn làm một số việc khác.
 
Người vợ là chị L. (SN 1992), mới sinh con thứ hai được 2 tháng. Mọi người cho biết, đây không phải lần đầu tiên chị L. bị chồng đánh đập, mà chuyện này thường xuyên xảy ra. Được biết, chị L. là nhà báo, làm việc tại Đài Phát thanh Tiếng nói Việt Nam, hiện đang nghỉ đẻ.


Nữ nhà báo L., người bị chồng bạo hành.
 
Công an sẽ vào cuộc nhưng đừng hi vọng giải quyết được vấn đề!
 
Vấn đề chính ở đây nằm ở người đàn ông được xem là võ sư có họ tên là Nguyễn Xuân Vinh kia. Anh ta là võ sư ư? Xem cảnh anh ta bạo hành vợ con, tôi thấy anh ta hèn tới ba lần! Cái hèn đầu tiên - anh ta là đàn ông mà lại đánh phụ nữ; cái hèn thứ hai là anh ta đánh vợ trước mặt con mình; cái hèn thứ ba là anh ta đánh vợ khi vợ vẫn ôm con nhỏ…
 
Chắc một số người khác, nhất là những người ưa thích võ nghệ còn chỉ ra nhiều điều tệ hại trong hành động của người đàn ông này, nhất là nó trái với tinh thần “học võ để cứu người chứ không phải để đánh người”. Tuy nhiên, điều tôi lo lắng nhất không phải nằm ở những chiêu ra đòn của anh ta, mà ở cách suy nghĩ và hành xử của anh ta.
 
Được biết, nguyên nhân của trận đòn được ghi lại chỉ là việc chị L. chuyển chiếc tivi từ phòng ngủ ra phòng khách để đứa con lớn ít xem, tập trung học hành. Đây đâu phải cớ để nổi giận? Hơn nữa, sau khi chị L. được đưa vào bệnh viện chữa trị, được gia đình đón về nhà chăm sóc thì Nguyễn Xuân Vinh còn nhắn tin đe dọa người thân của chị L. Đây mới là điều đáng ngại nhất - biểu hiện của thói côn đồ trong cách hành xử với người thân.
 
Làm thế nào để luật pháp tác động tốt đến đạo đức của con người?! Đây là vấn đề của toàn xã hội.
 

 


Nghè Nghệ


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.