“Người Trong Muôn Nghề: Ngành IT có gì” khám phá thế giới công nghệ đầy sắc màu

17:06:51 10/08/2020

Công nghệ Thông tin ngày nay đã là một phần đời sống của chúng ta, trở thành một ngành rất “hot” và được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Thế nhưng ngay cả các bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh vẫn còn nhiều định kiến và chưa thật sự hiểu về ngành này do thiếu những thông tin chính xác.Để các bạn trẻ hiểu hơn lĩnh vực IT, Talkshow online ra mắt sách: “Người trong muôn nghề: Ngành IT có gì?” do Spiderum & TopCV tổ chức vừa diễn ra ngày 8/8. Chương trình có sự tham gia và theo dõi của rất nhiều bạn trẻ và các vị phụ huynh quan tâm đến lĩnh vực IT. Ngoài ra, các khách mời tham gia chương trình đều là những người có kinh nghiệm lâu năm trong ngành như: Anh Bùi Văn Nguyện, YouTuber Lập trình viên TV; Anh Hiển Nguyễn, Software Architect - tác giả tham gia đóng góp nội dung sách; Anh Giang Lê, Operation Manager Tek Experts - tác giả tham gia đóng góp nội dung sách.

Các khách mời tham gia Talkshow online đều là những người có kinh nghiệm lâu năm trong ngành IT

Các bạn trẻ được nghe rất nhiều chia sẻ hữu ích như thông tin tổng quan về ngành IT, tiềm năng phát triển trong tương lai và cơ hội việc làm dành cho các bạn trẻ. Bên cạnh đó, các khách mời cũng trò chuyện về đa dạng các vị trí công việc trong ngành, cách thức định hướng nghề nghiệp, phương pháp học tập, thu nhận kiến thức cũng như kỹ năng mềm, tư duy cần có để thành công trong lĩnh vực IT.

“Người trong muôn nghề: Ngành IT có gì?” là cuốn sách thứ 2 nằm trong series sách hướng nghiệp “Người trong muôn nghề” do Spiderum (mạng xã hội chia sẻ kiến thức với hơn 50.000 thành viên) và TopCV (nền tảng tuyển dụng nhân sự với hơn 3.000.000 người dùng) thực hiện. Là sản phẩm của hơn 4 tháng liên tục nghiên cứu và hoàn thiện nội dung, đây là cuốn sách đầu tiên đem đến bức tranh toàn cảnh về ngành CNTT cũng như lộ trình phát triển của các vị trí nghề nghiệp phổ biến trong lĩnh vực này.

Cuốn sách là tập hợp 20 bài viết chứa đựng những chia sẻ “móc hết gan ruột” của các tác giả - những người trực tiếp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ. Họ ở đủ mọi độ tuổi, vị trí công việc, địa lý, giới tính: Từ bạn trẻ đang là sinh viên, những người mới vào nghề vài năm tới các đàn anh cỡ 20 năm trong nghề; Từ người học tập và sinh sống tại nước ngoài cho đến bạn xuất thân bình dị từ làng quê nghèo; Từ bậc tiền bối đặt nền móng cho nền CNTT Việt Nam trong lịch sử tới các doanh nhân thời hiện đại gây dựng những công ty công nghệ trị giá hàng triệu, hàng tỷ USD,...

Cuốn sách sẽ giúp bạn gạt bớt những hoang mang, rối ren khi chọn ngành, chọn nghề thông qua việc nắm bắt tổng quan về lĩnh vực IT cũng như thấu hiểu chính bản thân.

“Người Trong Muôn Nghề: Ngành IT có gì?” là cuốn sách hướng nghiệp đầu tiên về ngành CNTT, giúp bạn có được bức tranh toàn cảnh về các vị trí công việc thông qua hơn 200 trang sách tập hợp bài viết của nhiều tác giả.

Ba phần của cuốn sách sẽ đi sâu vào từng chủ đề:

Phần 1 - Tổng quan ngành IT: Cho bạn cái nhìn toàn cảnh về ngành: “Ngành IT có những lĩnh vực nào?”, “Học CNTT xong đi làm nghề gì?”, “Mức lương cho các vị trí công việc ra sao?”,...

Phần 2 - Muôn nẻo đường nghề: Đem tới trải nghiệm chân thực nhất về từng vị trí trong ngành: IT không chỉ đơn giản là Lập trình mà còn là Làm sản phẩm (các vị trí liên quan tới product), Thiết kế (Design), Là cầu nối giữa khách hàng với đội ngũ phát triển (BrSE, IT Comtor), Đảm bảo chất lượng (QA, QC) hay Hỗ trợ hệ thống (IT Helpdesk),... IT không khô khan như bạn tưởng, và cũng không chỉ dành cho các bạn nam “đầu to mắt cận".

Phần 3 - Hành trang vào ngành: Trang bị những tư duy và kỹ năng cần thiết ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường để bạn có thể tự tin khi tìm việc làm.


Việt Cường / TC Gia đình & Trẻ em


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.