Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự chương trình "Mùa xuân cho em" lần thứ 13

09:40:05 07/01/2020

Chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 13 diễn ra tối ngày 5/1 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, và được truyền hình trực tiếp trên VTV2 – Đài Truyền hình Việt Nam. Nhằm mang đến cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn những món quà ý nghĩa, thiết thực, nhân dịp Tết đến Xuân về ấm áp yêu thương,Chương trình do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội giao Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam chủ trì phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư Truyền thông và Quảng cáo Toàn Cầu (GAIL) và các cơ quan hữu quan tổ chức.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Chủ tịch Hội đồng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam
phát biểu khai mạc Chương trình

Tham dự chương trình có các đồng chí đại diện Lãnh đạo Đảng, Nhà nước: đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ BTTEVN; đồng chí Nguyễn Thúy Anh – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc Hội; đồng chí Đào Ngọc Dung - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ LĐTBXH, Phó Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ BTTEVN; đồng chí Trần Thị Hà – Thứ trưởng Bộ Nội vụ; cùng lãnh đạo các Cơ quan, Bộ, ngành, các nhà tài trợ có nhiều đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trong năm vừa qua...

Các tiết mục nghệ thuật trong Chương trình

Chương trình "Mùa xuân cho em" là hoạt động thường niên của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức nhằm tri ân các nhà tài trợ, huy động nguồn lực cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn Việt Nam.

Chương trình đã được thực hiện từ năm 2008, qua 12 lần tổ chức, chương trình đã huy động được hơn 1.100 tỷ đồng và hỗ trợ cho gần 1 triệu lượt trẻ em (thông qua các chương trình: cấp học bổng, cung cấp hệ thống nước sạch, hỗ trợ phẫu thuật trẻ em mắc các bệnh dị tật tim bẩm sinh, dị tật về mắt, dị tật vận động; xây dựng lớp học, nhà nội trú cho trẻ em vùng khó khăn, miền núi; giúp đỡ trẻ mồ côi, lang thang, cơ nhỡ; cứu trợ kịp thời cho các em vùng thiên tai, bệnh dịch...).Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Đào Ngọc Dung, Phó Chủ tịch Hội đồng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao Bằng khen của Bộ cho các cá nhân, tập thể có đóng góp Vì trẻ em.

Tại chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 13, khán giả được lắng nghe những mơ ước của những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, cùng theo chân Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam khám phá hành trình ước mơ của các em, và việc hiện thực hóa ước mơ của các em nhỏ thiệt thòi...

Chúng ta cũng được theo chân những em nhỏ vùng cao, những cô cậu học trò người dân tộc Dao, Tày, Bana... đến những điểm trường, những vùng khó khăn đang nuôi dưỡng những ước mơ giản dị của của các em, lắng nghe những chia sẻ về kế hoạch thực hiện ước mơ...

“Mùa xuân cho em” lần thứ 13 không chỉ là Tết, còn là khởi đầu cho một năm mới, đánh dấu một hành trình mang nặng nghĩa tình của tất cả cộng đồng xã hội hỗ trợ thực hiện Quyền trẻ em trong thời gian qua. Trẻ em sẽ được hưởng những quyền cơ bản nhất đó cũng là trách nhiệm của tất cả chúng ta. Ông Hoàng Văn Tiến, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao Bằng khen của Chương trình cho các cá nhân, tập thể có đóng góp cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam

Chương trình được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, của những nhà hảo tâm, những người thực hiện sứ mệnh làm cầu nối để lòng nhân ái đến đến với những tuổi thơ khó khăn.

Trong chương trình, khán giả được gặp cậu bé La O Tý (dân tộc Ba Na), sống tại làng trẻ em SOS Quy Nhơn (Bình Định) với ước mơ trở thành một cầu thủ bóng đá, em Pàng A Nhà dù mồ côi, hoàn cảnh gia đình rất nghèo khó vẫn chăm chỉ, cần mẫn đến trường mở mang tri thức.

Còn nhiều nữa những cảnh sinh hoạt của các em học sinh, những ước mơ mùa xuân về của các em nhỏ đang có hoàn cảnh kém may mắn qua những ký sự được ban tổ chức ghi lại…

Nhân dịp này, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã trao Bằng khen cho 8 đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em năm 2019. Ban Tổ chức chương trình trao Bằng khen cho các đơn vị, cá nhân đã đóng góp cho việc tổ chức thành công chương trình Mùa xuân cho em lần thứ 13.

Năm 2019, Quỹ BTTEVN đã huy động số tiền là hơn 128 tỷ đổng và hỗ trợ cho trên 128.000 lượt trẻ em (khám sàng lọc bệnh tật; phẫu thuật tim bẩm sinh, nụ cười, mắt; xây dựng trường học, nhà nội trú; hỗ trợ học bổng... và các dự án, hình thức hỗ trợ mới như “Giải đá bóng quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt”, Dự án “Nâng cao nhận thức về trẻ tự kỷ ở Việt Nam”, Dự án “Xây cầu đến lớp”, Dự án “Dinh dưỡng đủ đầy”…).

Ngoài ra, nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, trong thời gian từ 01/12/2019 – 30/01/2020, Quỹ BTTEVN đã, đang và sẽ triển khai kế hoạch hỗ trợ cho 5.566 lượt trẻ em tại 35 tỉnh, thành với kinh phí hỗ trợ hơn 3,8 tỷ đồng.Tiếp nhận tài trợ của các nhà tài trợ đóng góp cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tại Chương trình

Các chương trình hỗ trợ quà Tết cho trẻ em có sự tham gia của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Bộ LĐTBXH và Hội đồng Bảo trợ quỹ BTTEVN, nhằm mang lại cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên cả nước có được một cái Tết cổ truyền thật ấm áp và ý nghĩa.

Trước đó, buổi chiều cùng ngày tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã gặp mặt hơn 60 đại biểu là các nhà tài trợ tiêu biểu đã có những đóng góp tích cực cho các hoạt động vì trẻ em  năm 2019 trong chương trình “Tri ân những tấm lòng vàng”. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Đào Ngọc Dung và Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam Hoàng Văn Tiến chụp ảnh chung với các nhà tài trợ tại Chương trình

Đồng thời, Phó chủ tịch nước cũng kêu gọi sự ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng đồng sức, đồng lòng trợ giúp trẻ em nghèo, trẻ em khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên cả nước có điều kiện sống và phát triển tốt hơn trong những năm tiếp theo.

Nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tiếp nhận hơn 114 tỷ đồng đồng từ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước.


P.V/ TC Gia đình & Trẻ em


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.