Cái ác không thể giải thích được!?

09:13:25 05/11/2019

Mấy ngày nay, dân cư mạng phẫn nộ vì một bé gái khoảng 6 tuổi bị “chồng hờ” của mẹ bạo hành, thương tật lên tới 51%. Ngoài việc bị đánh bằng gậy, cháu còn bị người đàn ông đó châm thuốc lá đang hút dở vào háng. 
Bé gái bị “chồng hờ” của mẹ bạo hành, thương tật lên đến 50%. Ảnh KT
 
Chuyện như thời Trung cổ xảy ra ở thế kỷ 21
 
Bé gái đó có tên thường gọi là Su, quê Trà Vinh nhưng ở với mẹ và chồng hờ của mẹ tại phường Tân Hưng Thuận, quận 12 , TP. Hồ Chí Minh. Trong quá trình sinh sống, bé Su bị “cha dượng” hành hung dã man. Thấy thế, những người dân xung quanh giải cứu bé đưa về cho ông ngoại ở Trà Vinh. Ông ngoại tắm rửa cho cháu, phát hiện rất nhiều thương tích trên người cháu, trong đó có cả vết bỏng ở gần vùng kín. 
 
Sự việc này được một người đàn ông ghi hình đưa lên mạng và tố cáo. Cháu Su được đưa lên TP. Hồ Chí Minh để kiểm tra thương tật. Kết quả là cháu bị thương tật lên tới 51% với những vết thương chi chít trên người. Cùng với những vết thương và qua lời kể của cháu Su, những hành vi man rợ của người đàn ông này gợi lại những trò tra tấn thời Trung cổ.
 
Liên quan đến vụ việc, Công an quận 12, TP. Hồ Chí Minh đã ra lệnh bắt giữ khẩn cấp đối với Hà Quốc Việt (36 tuổi) và Dương Thảo Dương (25 tuổi, mẹ ruột của cháu Su). Bước đầu Việt đã công nhận hành vi phi nhân tính của mình. Còn Dương Thảo Dương cho biết, dù thương con nhưng vẫn không ngăn cản được hành động tàn nhẫn của người tình.

Cái ác của Việt xuất phát từ đâu?
 
Quả thật, tôi không thể nào giải thích được hành động man rợ của Việt đối với bé Su. Một bé gái mới 6 tuổi, lại là con đẻ của người tình, tại sao Việt lại có hành vi như vậy? Công an cho biết là đã phát hiện cả hai dương tính với ma túy. Phải chăng khi lên cơn thèm khát ma túy, Việt đã không còn tính người nữa? Hiện công an đang mở rộng điều tra để có kết luận rõ ràng về tội ác của Việt. 
 
Trên thực tế, đã có quá nhiều vụ việc những “chồng hờ”, “vợ hờ” đối xử tàn tệ với con riêng của người tình. Điều này được giải thích là vì không phải máu mủ, ruột thịt, “khác máu, tanh lòng” nên người ta có hành vi ác độc. Đây là một cách giải thích phổ biến nhưng tôi thấy không thuyết phục lắm, bởi vì không phải ai cũng đối xử với con riêng của vợ, của chồng như vậy. Nhiều người yêu thương con riêng của vợ, của chồng như con đẻ, thậm chí còn hơn con đẻ vì họ muốn gián tiếp chứng minh tình cảm của mình với người tình.
 
Vậy cái ác của Việt ở đây chỉ có thể giải thích là nó nằm sâu trong con người anh ta. Chỉ người không có tình thương, không định gắn bó lâu dài với mẹ bé Su mới đối xử với bé Su như vậy. Vấn đề ở đây là nhân cách và chất lượng con người.
 
Các ông bố, bà mẹ có con riêng còn nhỏ, hãy cẩn thận khi tìm người tình! Trạng thái “chồng hờ”, “vợ hờ” ít mang lại điều gì tốt đẹp.

Nghè Nghệ/TC GĐ&TE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.