“Những nhân viên gương mẫu” nổi bật lên sự ấm áp của tình đồng nghiệp, tình người

14:05:38 07/08/2019

Bộ phim đang gây sốt “Về nhà đi con” đang đi đến hồi kết và sẽ kết thúc tập cuối vào ngày 12/8. Tiếp nối sau đó là bộ phim “Những nhân viên gương mẫu” khai thác đề tài về văn hóa ứng xử nơi công sở, bắt đầu tập đầu tiên vào 21h00 ngày 13/8 trên VTV1. Các thói hư, tật xấu ở nơi công sở được thể hiện nhẹ nhàng, dí dỏm để làm nổi bật lên sự ấm áp của tình đồng nghiệp, tình người.

Dàn diễn viên phim "Những nhân viên gương mẫu"

“Những nhân viên gương mẫu” được đạo diễn bởi NSƯT Lê Mạnh và NSƯT Vũ Trường Khoa. Bộ phim quy tụ dàn diễn viên được yêu thích: NSND Lan Hương, NSƯT Minh Hằng, NSƯT Mạnh Cường, NSƯT Tiến Đạt, diễn viên Vân Dung, Tiến Minh, Duy Nam, Tiến Lộc, Mạnh Hưng, Kim Oanh, Thu Trang, Trung Ruồi, Ngọc Anh…Hai nhân vật nữ chính trong phim là Liên do Thu Trang đảm nhiệm và Nguyệt do Diễm Hương đảm nhiệm
 

50 tập phim Những nhân viên gương mẫu có thể coi là bức tranh rõ nét của đời sống công sở, nơi vẫn có đầy rẫy những mâu thuẫn giữa cái mới và cái cũ, những âm mưu bài xích lẫn nhau, những ganh ghét, đố kỵ thường ngày luôn thường trực. Câu chuyện của Liên, Nguyệt, của bà Như Ý hay chàng trai trẻ Nam chẳng phải cá biệt. Có người quá nhiệt huyết với công việc đã vô tình đẩy cuộc sống gia đình trước bờ vực tan vỡ, có người lại đam mê chức quyền chấp nhận đánh đổi cuộc sống cá nhân để đạt được mục đích của mình.

NSƯT Minh Hằng và diễn viên Mạnh Hưng trong phim

Tuy khai thác về những mặt tối nơi công sở nhưng điểm đặc biệt của Những nhân viên gương mẫu là những thói hư, tật xấu, những hằn học, ganh ghét được thể hiện dưới góc nhìn nhẹ nhàng, dí dỏm để làm nổi bật lên sự ấm áp của tình đồng nghiệp, tình người. Theo đó, những tình huống, chi tiết chân thật, đời thường sẽ khiến cho bất cứ ai đã và đang trải qua cuộc sống văn phòng đều có thể thấy bóng dáng bản thân mình trong phim. Và quan trọng hơn cả là một cái nhìn tích cực về cuộc sống nơi công sở, về mối quan hệ đồng nghiệp.

NSND Lan Hương vào vai nữ trưởng phòng bảo thủ và cay nghiệt

“Những nhân viên gương mẫu” đánh dấu sự tái xuất màn ảnh nhỏ của NSND Lan Hương từ sau vai bà mẹ chồng khó tính trong bộ phim “Sống chung với mẹ chồng” (năm 2017). Ở tác phẩm mới, NSND Lan Hương sẽ vào vai một nữ trưởng phòng có suy nghĩ bảo thủ và lối sống cực đoan, cay nghiệt.

NSND Lan Hương vào vai nữ trưởng phòng Như Ý bảo thủ

Trả lời câu hỏi vì sao NSND Lan Hương không ngại làm xấu mình, nhận vai Như Ý lần này trong một bộ phim nói về văn hoá công sở? NSND Lan Hương cho biết, đây là một mảng miếng đề tài cần khai thác, một văn hoá cần xem xét lại. Có nhiều nhân viên cơ quan bây giờ suy nghĩ lạ lắm. Có thể đến cơ quan để nhà đỡ tiền điện, đến để giữ ghế. Thậm chí biến cơ quan thành gia đình khi nấu nướng, rồi sắc thuốc Bắc ngay tại văn phòng, chuẩn bị đầy đủ cả chăn, ga, gối, đệm... Chúng ta mới chỉ vừa thoát khỏi thời kì bao cấp, nhưng văn hoá bao cấp thì vẫn còn đó. Bệnh công thần bây giờ cũng còn rất nặng. Như Ý là một người có chồng làm to, lại có chút chữ nghĩa nên không biết sợ ai cả. Đây chính là chuyện thiếu văn minh trong xã hội hiện đại bây giờ. Với các bạn trẻ, nếu bạn ấy được học hành nghiêm chỉnh, có tài, có khả năng, có sức sáng tạo, thì bạn ấy phải được tôn trọng. Những người như thế không phải là người đến cơ quan để pha trà, rót nước, hay chào hỏi các cô các chú. Chính vì mình quan điểm như vậy, cho nên khi được nhận kịch bản tôi thấy rất hứng thú.

NSND Lan Hương chia sẻ, vai Như Ý lần này cũng khiến chị căng thẳng, nhưng không mất ăn mất ngủ như bà Phương trong Sống chung với mẹ chồng. “Bởi vì Như Ý khác với tôi ngoài đời. Tôi sống thoáng hơn Như Ý rất nhiều. Chính vì vậy đã phải vận dụng nhiều kĩ thuật biểu diễn hơn, lấy nhiều những nhân vật kiểu mẫu ngoài đời để lắp ghép cho Như Ý.”

NSND Lan Hương tiết lộ lý do khiến Như Ý trở thành một trưởng phòng xấu tính như vậy là vì Như Ý là người có hoàn cảnh sống khá éo le. Đây là một người phụ nữ có chồng làm to, nhưng hai vợ chồng lại không có con. Chính yếu tố này khiến cho Như Ý trở nên khô khan và cứng nhắc trong cuộc sống…

Hai vai diễn của Diễm Hương (vai Nguyệt) và Thu Trang (vai Liên) trong “Những nhân viên gương mẫu” cũng mang đến màu sắc mới cho khán giả. Thu Trang là diễn viên vừa gây ấn tượng với khán giả khi vào vai Cúc ở Những cô gái trong thành phố. Trong phim mới, Thu Trang có tạo hình hiện đại hơn khi là một cô gái thành thị. Diễn viên Thu Trang chia sẻ vai Liên lần này có những nét tương đồng với Cúc nhưng số phận éo le hơn khi phải làm vợ hai và không được lòng mẹ chồng.

Diễm Hương vào vai Nguyệt - một trưởng phòng đầy tham vọng

Sau 4 năm vắng bóng và từng ghi dấu ấn với vai diễn kẻ thứ ba trong bộ phim Hôn nhân trong ngõ hẹp, lần trở lại này Diễm Hương, cô vào vai Nguyệt - một trưởng phòng luôn toan tính thiệt hơn và đầy tham vọng.

Bộ phim là một hướng đi mới mẻ của Trung tâm Sản xuất phim Truyền hình (VFC) trong năm 2019. Đây là lần đầu tiên một bộ phim truyền hình dài tập dạng cross-over, thể loại phim mà các nhân vật nổi bật hay nội dung của những bộ phim khác nhau đan xen, đối mặt được thực hiện.


 Xin mời xem trailer của phim:  


Việt Cường / TC Gia đình & Trẻ em


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.