Muốn hạnh phúc phụ nữ chớ nói 4 điều nhạy cảm sau với chồng

11:10:54 03/06/2017

Muốn hôn nhân bền vững, ngoài sự đảm đang, khéo léo người vợ cần phải học cách tôn trọng chồng từ cách cư xử đến lời nói.Sau đây là 4 điều tối kỵ người phụ nữ thông minh sẽ không bao giờ nói với chồng:
 
So sánh chồng với người khác
 
Việc so sánh chồng với người khác là sai lầm lớn nhất của bạn trong hôn nhân. So sánh chồng đồng nghĩa với việc bạn không tôn trọng anh ấy. Điều này làm ảnh hưởng lớn đến lòng tự trọng khiến anh ấy có những suy nghĩ tiêu cực, tự ti về bản thân. Nếu không hài lòng với anh ấy bạn nên góp ý nhẹ nhàng để anh ấy hiểu.
 
Chê bai quà chồng tặng
 
Khi anh ấy tặng quà, dù không được như ý nhưng cũng đừng vì thế mà lên tiếng chê trách chồng. Hãy là người vợ thấu hiểu, cảm ơn sự nỗ lực của anh ấy khi đã cố gắng mang lại niềm vui cho bạn. Nếu món quà đắt đỏ, chưa ưng ý hãy khéo léo gợi ý để lần sau anh ấy có thể đi cùng bạn, hoặc nói thẳng với chồng: "Em thích món quà này, lần sau có thể mua cho em được không?", "Em sẽ rất vui nếu anh mua món quà này cho em",...
 

 
Hãy luôn dành lời hay ý đẹp để khen ngợi chồng. (Ảnh minh họa)
 
Nói xấu gia đình chồng
 
Đừng bao giờ cằn nhằn về gia đình chồng trước mặt anh ấy. Cũng đừng bướng bỉnh đối đầu với bố mẹ chồng. Bởi điều đó chỉ khiến cho chàng thêm giận và ghét bạn mà thôi. Nếu bạn không thích một vấn đề nào đó, hãy nhẹ nhàng góp ý, thẳng thắn với bố mẹ chồng. Đây là cách tốt nhất để duy trì hòa bình giữa các cặp đôi.
 
Đừng nói về người cũ với anh ấy

Trong quá khứ ai chẳng có một lần yêu thương, rung động trước người khác phái. Nhưng bạn không nên kể lể với chồng về người đó. Bởi ai cũng muốn mình là người duy nhất được ghi nhớ trong lòng bạn đời. Việc kể về người cũ là một sai lầm, khiến anh ấy nghĩ bạn còn vương vấn tình cũ và có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc hiện tại của bạn. 


Theo Người đưa tin/Giadinh.net.vn


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.