Xôi hoa cau

Gạo nếp thơm, đậu xanh lòng xay vỡ, ca gạo thì đầy, bơ đậu thì vơi, ước lượng bằng mắt nhìn hay bằng tay đong thì cũng chả sai bao giờ. Gạo ngâm đãi sạch, đậu tằm cũng ngâm đãi sạch vỏ, trộn lại với nhau rồi thêm gạt thìa muối nhỏ, bắc chõ đồ, lửa đượm, xôi lên hơi là thơm khắp nhà. Sở dĩ, nói đong chả sai, hay nói khéo đong, khéo ước lượng đều đúng cả, là vì để có một tỉ lệ gạo và đậu chuẩn thì mới có một chõ xôi hoa cau chín tới, dẻo thơm và ngon vô cùng. Xôi hoa cau, thật là tên gọi đã thấy hương đưa.

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.