Cộng đồng cùng chung tay

Ghi nhận thành tích của Hội Phụ nữ thị trấn Hát Lót, chị Nguyễn Thị Hải Yến - Chủ tich Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Mai Sơn - Sơn La cho biết, các hội viên phụ nữ thị trấn không quản ngại khó khăn, nhiệt thành “đến từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”, vận động chị em thực hiện khẩu hiệu “Mỗi gia đình là một pháo đài phòng, chống HIV/AIDS”.

 • Hà Nội làm tốt công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ

  0

  Đến nay, công tác bình đẳng giới (BĐG) ở TP. Hà Nội không chỉ năng lực quản lý nhà nước được tăng cường mà nhận thức của cán bộ, công chức và các tầng lớp nhân dân về BĐG, vì sự tiến bộ phụ nữ tiếp tục được nâng lên. Tỷ lệ phụ nữ tham gia hoạt động trên các lĩnh vực như: lao động, việc làm, kinh tế, giáo dục, y tế… ngày càng cao, góp phần giảm tình trạng bất BĐG.

 • Từ chiếc túi nilon…

  0

  Mọi người hầu hết đều biết túi nilon cần hàng trăm năm để phân hủy; việc đốt rác nilon, để rác nilon lưu cữu sẽ tạo ra những chất độc cho nguồn nước và không khí. Thế nhưng, con sông nào cũng nghẹn dòng vì túi nilon, hồ ao nào cũng nhấp nhô túi nilon, bờ biển cũng sóng sánh túi nilon muôn màu...

 • Chuyện khẩu hiệu trong nhà trường

  0

  Khẩu hiệu có vai trò quan trọng trong cuộc sống, nhất là trong nhà trường. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải làm thế nào để khẩu hiệu phát huy tác dụng chứ không phải treo khẩu hiệu cho đẹp, cho vui.

 • Gia đình là “pháo đài” trong phòng, ngừa HIV/AIDS

  0

  HIV/AIDS là căn bệnh xã hội nhưng để phòng chống nó hiệu quả, phải bắt đầu từ gia đình. Gia đình luôn là “pháo đài ấm áp” của tất cả mọi người; gia đình cũng là “pháo đài” trong phòng, ngừa HIV/AIDS.

 • Kỹ năng thuyết phục và gây ảnh hưởng

  0

  Tất cả chúng ta đều có khả năng hùng biện trước đám đông và kỹ năng lãnh đạo. Tuy nhiên không phải ai cũng tự tin thể hiện khả năng thuyết trình cũng như là ảnh hưởng đến người khác, ảnh hưởng đến đám đông. Với những phương pháp và nguyên tắc được chỉ ra trong cuốn sách "Kỹ năng thuyết phục và gây ảnh hưởng", bạn có thể hoàn thiện và trau dồi những kỹ năng này…

 • Tôn vinh nhà giáo tiêu biểu, cơ sở đào tạo nghề làm đẹp xuất sắc

  0

  Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Hội đào tạo – Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam đã tổ chức lễ tôn vinh nhà giáo tiêu biểu, cơ sở đào tạo nghề làm đẹp xuất sắc; kết nạp hội viên mới và tri ân doanh nghiệp đồng hành cùng công tác của Hội. 25 nhà giáo tiêu biểu, 8 cơ sở đào tạo nghề làm đẹp xuất sắc đã được chủ tịch Hiệp hội tặng bằng khen, được tôn vinh tại buổi lễ này.

 • 50 năm thành lập: MCNV tại Việt Nam đón nhận Huân chương hữu nghị của Chủ tịch nước lần thứ tư

  0

  Chiều 16/ 11 tại Hà Nội, Ủy ban Y tế Hà Lan - Việt Nam (MCNV) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập MCNV tại Việt Nam và đón nhận Huân chương hữu nghị của Chủ tịch nước.

 • Lý do nhiều người Việt cư xử kém văn minh dù ở nước ngoài lâu

  0

  'Một số thói quen của người Việt là bình thường, nhưng ra nước ngoài lại là phạm pháp, ví dụ câu cá, bắt chim', theo dịch giả Quốc Vương.

Trang 1/437»      5  4  3  2  1     «   
To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.