Quy định định mức kinh tế - kỹ thuật về đào tạo trình độ trung cấp, cao đẳng cho 09 nghề

Ngày 14/8/2018, Bộ LĐTBXH đã ban hành thông tư số 08/2018/TT-BLĐTBXH quy định định mức kinh tế - kỹ thuật về đào tạo trình độ trung cấp, cao đẳng cho 09 nghề: Điện công nghiệp; Kỹ thuật máy lạnh và điều hoà không khí; Vận hành máy thi công nền; Vận hành cần, cầu trục; Kỹ thuật xây dựng; Bảo vệ thực vật; Chế biến và bảo quản thuỷ sản; Quản trị mạng máy tính; Quản trị kinh doanh xăng dầu và gas. Đây là những nghề phổ biến, xã hội có nhu cầu cao về lao động đã qua đào tạo hiện nay. Thông tư có hiệu lực thi hành từ ngày 1/10/2018.

 • Ngày hội xanh Phú Mỹ Hưng lần 3/2018

  0

  Từ 8 giờ đến 20 giờ ngày 25 & 26/8/2018, Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng tổ chức Ngày hội Xanh Phú Mỹ Hưng lần 3 – 2018 với chủ đề “Sống xanh – Sống khỏe”, tại khu The Crescent (Hồ Bán Nguyệt), Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM.

 • 5 việc phải làm nếu muốn trở thành triệu phú trước tuổi 35

  0

  Nếu không phải tài năng xuất chúng và muốn làm giàu khi còn trẻ, bạn hãy học theo những điều các triệu phú đã làm.

 • Xe cứu thương bị kẻ bảo kê vòi tiền để được vào viện đón bệnh nhân

  0

  Lái xe đến Bệnh viện Quân y 103 Hà Nội chở người bệnh ung thư giai đoạn cuối về, bảo kê đến đòi tiền “làm luật” nếu không sẽ đánh.

 • Diện mạo nông thôn vùng cao Quảng Nam đang trở thành điểm sáng

  0

  Khoảng chục năm trước, vùng biên giới phía Tây Quảng Nam được mệnh danh là ba không: không đường, không điện thoại, không điện, và còn nhiều cái không nữa. Nhưng nay, bộ mặt nông thôn mới đã thay đổi hẳn, gương mặt người dân nơi đây ánh lên vẻ đẹp rạng rỡ, hạnh phúc, bởi cuộc sống kinh tế - văn hóa – xã hội đang khởi sắc và phát triển từng ngày. Có được đổi thay lớn lao này là nhờ công sức, tâm huyết của Đoàn Kinh tế Quốc phòng 207 (Quân khu 5) sau suốt 9 năm vượt qua bao gian nan, thử thách.

 • Lòng tốt bình dị

  0

  Nắm tay một cụ già để đưa qua đường, làm một bình nước miễn phí, góp một bữa cơm trưa cho người nghèo, hay giúp chỗ trọ cho sinh viên khó khăn, trả lại của rơi, sẵn sàng cứu giúp người gặp hoạn nạn là những việc làm bình dị nhưng không phải ai trong chúng ta cũng làm được. Những người có lòng tốt bình dị ấy coi giúp đỡ người khác là làm cho chính mình, cố gắng hoàn thiện chính mình, sống vì mọi người, giúp đỡ những người cần giúp.

 • Biến tai họa thành cơ hội?!

  0

  Chuyện gian lận trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 là một tai họa. Nếu chúng ta chịu “đau đớn”, có thể biến tai họa này thành cơ hội để từ nay về sau, các kỳ thi trong sạch, kết quả tin cậy.

 • Khám phá nghề rừng qua một hội nghị

  0

  Ngày 8/8/2018, tại Hội trường Thống Nhất (Dinh Độc Lập) TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội nghị Chính phủ về định hướng phát triển nghề rừng. Những gì liên quan đến rừng và ngành công nghiệp chế biến gỗ ở Việt Nam có nhiều điều thú vị, nếu chúng ta thực sự quan tâm đến phát triển bền vững.

 • 2 vợ chồng 50 tuổi tử vong sau tiếng nổ ở Điện Biên

  0

  Sau khi có tiếng nổ người dân phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) phát hiện hai vợ chồng khoảng 50 tuổi tử vong tại chỗ, một đối tượng nghi vấn bị thương nặng do tự sát.

Trang 1/416»      5  4  3  2  1     «   
To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.