Thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ cùng xây dựng kinh tế vững mạnh

Tạo cơ hội cho phụ nữ tham gia đầy đủ vào nền kinh tế là điều cần thiết để xây dựng kinh tế vững mạnh, thiết lập một xã hội ổn định và công bằng hơn. Theo nghiên cứu của McKinsey (2015), phụ nữ đóng vai trò bình đẳng trong thị trường lao động có thể giúp GDP hàng năm của toàn cầu tăng thêm tới 28 nghìn tỷ USD vào năm 2025. Các nghiên cứu hiện nay cũng chứng minh rằng tính đa dạng về giới giúp doanh nghiệp hoạt động tốt hơn, cho thấy lợi ích cá nhân và lợi ích chung có thể song hành.

 • 11 tháng: lượt hộ thiếu đói giảm 40,7% so với cùng kỳ

  0

  Tính chung 11 tháng năm nay, cả nước có 104,1 nghìn lượt hộ thiếu đói, giảm 40,7% so với cùng kỳ năm trước, tương ứng với 415,9 nghìn lượt nhân khẩu thiếu đói, giảm 42,3%.

 • 7 thói quen chỉ vài phút thực hiện để năm sau thành công hơn

  0

  Nhiều thói quen chỉ mất ít hơn 10 phút để thực hiện nhưng có thể giúp bạn chuẩn bị bước sang năm mới thành công hơn.

 • Căn phòng dưới gầm cầu thang

  0

  Phía dưới những ngôi nhà chuyên bán đồ gỗ trên đường Đê La Thành là một thế giới tương phản, những phòng trọ bé nhỏ, ẩm thấp. Ở nơi ấy, Nguyệt “cave” đã sống nhiều năm qua với biết bao thăng trầm.

 • Ra đảo Phú Qúy

  0

  Những đổi thay theo tháng ngày của vùng biển đảo biệt lập xưa kia đang tạo động lực để Phú Quý là huyện đảo có kinh tế phát triển năng động, thực hiện hiệu quả chiến lược phát triển kinh tế biển đảo của tỉnh Bình Thuận.

 • Kết quả lấy phiếu tín nhiệm 36 chức danh HĐND TP Hà Nội bầu

  0

  Kỳ họp thứ 7, HĐND thành phố Hà Nội khóa XV ngày 6/12/2018 đã tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với 36 người giữ chức vụ do HĐND thành phố bầu.

 • Việt Nam hoan nghênh Hàn Quốc nới lỏng quy định visa với công dân Việt

  0

  Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, Việt Nam hoan nghênh quyết định này của phía Hàn Quốc. Quyết định nới lỏng visa đối với công dân Việt được kỳ vọng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho giao lưu nhân dân và tăng cường quan hệ chiến lược giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

 • Cô giáo ở Hà Nội yêu cầu học sinh tát bạn 50 cái vì nói bậy

  0

  Khi bị tát đến cái thứ 20, một học sinh trường Tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa) bật khóc, đau đớn nên được dừng hình phạt.

 • Bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái là vi phạm quyền con người

  0

  Đó là thông điệp được đưa ra tại Tọa đàm về “Bạo lực tình dục (BLTD) đối với phụ nữ và trẻ em gái: khoảng trống pháp luật và dịch vụ hỗ trợ” do Bộ LĐTBXH với Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) tổ chức ngày 5/12 tại Hà Nội. Đây là một trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018 với chủ đề “Chủ động phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em”.

Trang 1/441»      5  4  3  2  1     «   
To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.