Vui xuân và nỗi lo giao thông

Khi mùa xuân về, đất trời rộn rã tiếng chim, hoa nở khắp nơi, lòng người rạo rực. Đây là lúc con người thích chuyển dời nhiều nhất: về quê, đi hội, thăm bạn bè, du lịch khám phá… Những cung đường mùa xuân chật “như nêm”. Chỉ là những niềm vui bất tận, giá như không có nỗi lo giao thông...

 • Phạm Đình Quý - Người kỹ sư có tấm lòng vàng

  0

  Kỹ sư Phạm Đình Quý là một người đàn ông có trái tim nồng ấm, lan tỏa tình thương, sự chia sẻ và hướng thiện. Suốt 5 năm qua, bằng nhiệt huyết, uy tín, công sức của mình, anh đã huy động sự chung tay góp sức của nhiều “mạnh thường quân” để xây hơn 100 ngôi trường khang trang ở vùng cao khó khăn, góp phần hiện thực hóa giấc mơ đi học của nhiều em nhỏ.

 • Thái Nguyên – Tập trung cải cách hành chính thu hút các nhà đầu tư

  0

  Kết thúc năm 2018, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Thái Nguyên đạt 10,44%, cao hơn mức bình quân chung của cả nước.

 • Bái Phật và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của non thiêng Yên Tử

  0

  Mỗi dịp xuân về, du khách đến trẩy hội chùa Yên Tử để được tách mình khỏi thế giới trần tục, thực hiện cuộc hành hương về đất Phật giữa thiên nhiên hùng vĩ.

 • Hàng nghìn người dâng sao giải hạn ở chùa Phúc Khánh

  0

  Dòng người đổ về chùa Phúc Khánh (Đống Đa, Hà Nội) cúng sao Kế Đô kéo dài hàng trăm mét, từ sân chùa ra cầu vượt Ngã Tư Sở.

 • Thị trường lao động là một trong những lựa chọn đột phá của năm 2019

  0

  Diễn biến nhanh chóng của cuộc CMCN 4.0 cùng với bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng đã đặt Việt Nam trước ngưỡng cửa của nhiều cơ hội và cả thách thức. Trong đó, tạo việc làm và tăng cường kỹ năng cho người lao động là một trong những mục tiêu quan trọng đối với quốc gia, đặc biệt là đối với các nước đang phát triển có lực lượng lao động lớn như Việt Nam, đòi hỏi phải chuẩn bị lực lượng lao động, chú trọng xây dựng thị trường lao động đồng bộ, phù hợp với yêu cầu thị trường và bối cảnh mới. Do đó, năm 2019, thị trường lao động là một trong những lựa chọn bứt phá của ngành Lao động- TB&XH. Nhân dịp đầu xuân, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trả lời Đài Truyền hình Việt Nam (vào lúc 19h30 ngày 12/2 trên sóng VTV1) xoay quanh vấn đề này.

 • 10 công việc lương cao nhất thế giới năm 2019

  0

  Trong năm 2019, các nhóm ngành y tế như bác sĩ gây mê, bác sĩ phẫu thuật, nha sĩ là những công việc lương cao nhất thế giới được nhiều người mong đợi.

 • Tháng Giêng

  0

  Tháng Giêng, ấy là khi “mùa xuân chín”. Những giọt sương hay hạt mưa Xuân chẳng thể phân biệt nổi, nhưng là đẹp nhất, chúng xoe tròn và chẳng dễ biến tan. Tháng Giêng cho hoa giữ màu xuân sắc, lá non tơ và mầm non thức dậy sau những bữa gió Nồm. Tháng Giêng đất trời gần nhau hơn trong làn mưa bụi. Thoảng trong gió mùi hương trầm và lời ước nguyện an lành. Đâu đó bảng lảng mùi hóa vàng và làn khói bay trong mưa. Những vị thần ngự cõi linh thiêng như thể đã xuống trần gian đón nhận đức tin thành thật ấy. Tháng Giêng, cả đất trời và lòng người cùng thơ thới, xanh non.

 • 'Em bé Napalm' nhận giải thưởng hòa bình của Đức

  0

  Bà Kim Phúc, nổi tiếng trong bức ảnh "Em bé Napalm", vừa được vinh danh vì những hoạt động giúp chữa lành vết thương của trẻ em trong chiến tranh.

Trang 1/452»      5  4  3  2  1     «   
To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.