Thanh tra Ngành LĐ-TB&XH đã tổ chức kỷ niệm 72 năm truyền thống Ngành Thanh tra Việt Nam

Ngày 23/11/2017, Thanh tra Ngành LĐ-TB&XH đã tổ chức kỷ niệm 72 năm truyền thống Ngành Thanh tra Việt Nam tại trụ sở Bộ, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Hồng Lan đã tới dự.

 • Khởi động sáng kiến "Chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và trường học"

  0

  Bạo lực thân thể hạn chế trẻ phát triển hết khả năng của mình. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, trẻ em thường xuyên chịu bạo lực thân thể thường ít có cơ hội học lên cao hơn so với trẻ không phải trải qua sự trừng phạt này. Số ngày bỏ học của những trẻ em này thường cao hơn gấp hai lần so với bạn bè. Bạo lực thân thể cũng liên quan đến kết quả học tập kém và cũng là lý do các em không thích đến trường.

 • Đẩy mạnh phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

  0

  Đến hết tháng 10/2017, công tác phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) mới đạt 95,2% (đối với BHXH bắt buộc) và 58,9% (đối với BHXH tự nguyện).

 • Công bố Gói dịch vụ thiết yếu dành cho phụ nữ và trẻ em gái trải qua bạo lực tại Việt Nam

  0

  Sáng nay, 22/11, Liên Hợp Quốc tại Việt Nam và Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội và các bộ ngành có liên quan đã giới thiệu Gói dịch vụ thiết yếu dành cho phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực tại Việt Nam. Hơn 100 đại biểu đến từ các Cơ quan Liên Hợp Quốc, các Bộ, ban ngành, đại diện một số tỉnh thành, các tổ chức phát triển trong nước và quốc tế, các tổ chức xã hội dân sự và các cơ quan báo chí đã tham dự Hội thảo công bố được tổ chức tại Hà Nội.

 • Thứ trưởng Đào Hồng Lan tiếp Đoàn đại biểu Liên hiệp Công đoàn Áo

  0

  Chiều ngày 20/11, tại Trụ sở Bộ, Thứ trưởng Đào Hồng Lan đã tiếp Đoàn đại biểu Liên hiệp Công đoàn Áo (OGB) do ông Erich Foglar, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Dân chủ xã hội Áo (SPO), Chủ tịch OGB làm Trưởng đoàn nhân chuyến thăm và làm việc của Đoàn tại Việt Nam. Cùng dự buổi tiếp có đại diện Lãnh đạo Cục Việc làm, Cục Quan hệ lao động và Tiền lương, Cục An toàn lao động, Vụ Pháp chế, Vụ Bảo hiểm xã hội, Công đoàn Bộ.

 • Bình đẳng giới đã đi vào thực tế cuộc sống

  0

  Thời gian qua, công tác bình đẳng giới của Việt Nam đã đạt được nhiều tiến bộ. Năm 2017, Việt Nam đứng thứ 69/140 quốc gia về chỉ số khoảng cách giới, thuộc nhóm nước có chỉ số trung bình.

 • Lãnh đạo Bộ LĐ-TBXH chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

  0

  Sáng 20/11, thay mặt Lãnh đạo Bộ, PGS.TS Lê Quân, Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH đã tới dự Lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017) tại Trường Đại học Lao động - Xã hội, Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức Lao động - Xã hội và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp. Cùng dự có lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ.

 • Ngày Trẻ em Thế giới 20/11: “Một ngày hành động cho trẻ em, bởi trẻ em”

  0

  Chiều 20/11, Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Đào Ngọc Dung đã có cuộc gặp mặt trẻ em nhân ngày Trẻ em Thế giới 20/11. Tại đây, trẻ em đã được tìm hiểu công việc của Bộ chủ quản về công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong việc thực hiện quyền trẻ em. Các em cũng chia sẻ với Bộ trưởng về những vấn đề mà trẻ em đang quan tâm, đặc biệt là vấn đề bạo lực đối với trẻ em và đề đạt mong muốn nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa của Bộ LĐTBXH trong việc giải quyết vấn đề này.

 • Chất lượng lao động Việt Nam vẫn còn thấp

  0

  Viện Khoa học lao động và xã hội (Bộ LĐ-TB&XH) vừa công bố báo cáo “Xu hướng lao động và xã hội Việt Nam giai đoạn 2012 - 2017”.

Trang 1/232»      5  4  3  2  1     «   
To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.