Hội thảo đổi mới và nâng cao chất lượng truyền thông lĩnh vực lao động, người có công và xã hội

Sáng 14/12, tại Hà Nội, Bộ LĐTBXH đã tổ chức Hội thảo đổi mới và nâng cao chất lượng truyền thông về lĩnh vực lao động, người có công và xã hội. Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Doãn Mậu Diệp chủ trì Hội thảo, cùng dự có đại diện lãnh đạo các đơn vị của Bộ. Hội thảo được tổ chức nhằm tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, hiệu quả hơn thông tin, tuyên truyền các hoạt động của Bộ, ngành LĐTBXH.

 • Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long tăng cường hoạt động hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học với Bungari và Rumani

  0

  Trong các ngày từ 25- 29/11/2018, đoàn công tác của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội do Bộ trưởng Đào Ngọc Dung làm trưởng đoàn đã đi thăm, làm việc tại Bungari và Rumani.

 • Chia sẻ kinh nghiệm hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về

  0

  Thực tế cho thấy, các mô hình hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về đã và đang triển khai tại cộng đồng đã giúp nạn nhân ổn định sức khỏe, tinh thần, hỗ trợ phát triển kinh tế. Nhiều nạn nhân sau khi được hỗ trợ đã có cuộc sống ổn định và quay lại giúp đỡ những người cùng hoàn cảnh và tham gia hoạt động xã hội tích cực. Tuy nhiên, nhiều mô hình hỗ trợ nạn nhân vẫn chưa hoàn thiện và chưa đa dạng. Điều này cần có sự chia sẻ kinh nghiệm giữa các mô hình cũng như cách điều phối chung của cơ quan chức năng trong thời gian tới.

 • Thúc đẩy và bảo vệ quyền trẻ em tại Việt Nam

  0

  Ngày 10/12/2018, tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Unicef Việt Nam tổ chức Hội thảo “Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2018 và xây dựng kế hoạch năm 2019 Dự án Thúc đẩy và bảo vệ quyền trẻ em tại Việt Nam”.

 • Bộ LĐTBXH tổ chức Hội nghị Tập huấn Nghị quyết số 27 – NQ/TW

  0

  Ngày 10/12 tại Hà Nội, Bộ LĐTBXH tổ chức Hội nghị Tập huấn Nghị quyết số 27 – NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương về cải cách chính sách tiền lương và các văn bản quy phạm pháp luật trong lao động, tiền lương và quan hệ lao động ban hành năm 2018. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo các Sở, ban ngành địa phương, lãnh đạo các công ty trực thuộc Bộ LĐTBXH.

 • Ký kết hỗ trợ huấn luyện 2 nghề dự Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45

  0

  Ngày 5/12, Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp (Bộ Lao động – TBXH) và Công ty TNHH Denso Việt Nam tổ chức Lễ ký Biên bản ghi nhớ về việc hỗ trợ huấn luyện chính thức 2 nghề Phay CNC và Tiện CNC tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 năm 2019 tại Kazan (Liên bang Nga).

 • Tần suất tai nạn lao động giảm rõ rệt trong giai đoạn từ 2016-2018

  0

  Ngày 05/12, tại Hà Nội, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm (2016-2018) Dự án 3 - Tăng cường An toàn vệ sinh lao động thuộc Chương trình mục tiêu Giáo dục nghề nghiệp – Việc làm và An toàn lao động giai đoạn 2016-2020.

 • Đổi mới toàn diện công tác cai nghiện ma túy theo hướng thân thiện

  0

  Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Nguyễn Thị Hà cho biết, thời gian qua, Chính phủ đã quan tâm chỉ đạo, các ngành, các cấp triển khai nhiều giải pháp phòng, chống, kiểm soát ma túy và đã mang lại kết quả nhất định, góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Tuy nhiên, tình hình nghiện ma túy vẫn diễn biến phức tạp, gia tăng về số lượng, tính chất, mức độ ngày càng tinh vi và khó kiểm soát hơn. Vì vậy, yêu cầu cấp thiết hiện nay là phải đổi mới toàn diện công tác cai nghiện theo hướng thân thiện, tích cực với người nghiện ma túy.

 • Trung tâm Điều dưỡng phục hồi chức năng tâm thần Việt Trì: Địa chỉ tin cậy của người bệnh tâm thần

  0

  Trung tâm Điều dưỡng phục hồi chức năng tâm thần Việt Trì là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ LĐTBXH có trụ sở tại khu 4B, phường Vân Phú, TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Hiện Trung tâm chỉ có 58 công chức, viên chức, người lao động nhưng thường xuyên quản lý, điều trị, nuôi dưỡng nội trú cho 300 bệnh nhân và điều trị ngoại trú cho 70-80 bệnh nhân tâm thần mãn tính của 23 tỉnh, thành trong cả nước.

Trang 1/359»      5  4  3  2  1     «   
To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.