Trường Đại học Lao động – Xã hội xét tuyển đại học hệ chính quy đợt 2 năm 2018

Trường Đại học Lao động – Xã hội thông báo xét tuyển đại học hệ chính quy đợt 2 năm 2018 như sau:

 • Quy định định mức kinh tế - kỹ thuật về đào tạo trình độ trung cấp, cao đẳng cho 09 nghề

  0

  Ngày 14/8/2018, Bộ LĐTBXH đã ban hành thông tư số 08/2018/TT-BLĐTBXH quy định định mức kinh tế - kỹ thuật về đào tạo trình độ trung cấp, cao đẳng cho 09 nghề: Điện công nghiệp; Kỹ thuật máy lạnh và điều hoà không khí; Vận hành máy thi công nền; Vận hành cần, cầu trục; Kỹ thuật xây dựng; Bảo vệ thực vật; Chế biến và bảo quản thuỷ sản; Quản trị mạng máy tính; Quản trị kinh doanh xăng dầu và gas. Đây là những nghề phổ biến, xã hội có nhu cầu cao về lao động đã qua đào tạo hiện nay. Thông tư có hiệu lực thi hành từ ngày 1/10/2018.

 • Khởi động Dự án “thúc đẩy và bảo vệ quyền trẻ em tại Việt Nam”

  0

  Dự án “Thúc đẩy và bảo vệ quyền trẻ em tại Việt Nam” đã chính thức khởi động ngày hôm nay, 16/8 tại Hà Nội. Dự án hợp tác giữa Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội với Quỹ Nhi đồng của Liên hợp quốc nhằm góp phần xây dựng môi trường pháp luật và chính sách toàn diện có khả năng bảo vệ cho mọi trẻ em, cùng với cải thiện năng lực và trách nhiệm giải trình của Nhà nước đối với việc thực hiện quyền trẻ em tại Việt Nam.

 • Giảm thất nghiệp nhờ ứng dụng trí tuệ nhân tạo thông minh

  0

  Phát huy ứng dụng công nghệ thông minh 4.0 trong lĩnh vực tuyển dụng nhân sự tại tọa đàm “Ứng dụng công nghệ việc làm thông minh một nút chạm” được kỳ vọng sẽ góp phần giúp người lao động và doanh nghiệp kết nối trực tiếp với nhau một cách đơn giản, nhanh chóng, đóng góp tích cực trong giải quyết việc làm, tránh tình trạng lao động làm việc trái ngành, trái nghề lâu nay.

 • Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2018: Phong phú, thiết thực

  0

  Tại Hội thảo Tổng kết Tháng hành động về AVSLĐ năm 2018 và kế hoạch triển khai Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2019 (ngày 14/8 tại Hà Nội), Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Lê Tấn Dũng đánh giá: đây là tháng cao điểm phát động ATLĐ trong toàn quốc, qua đó nâng cao nhận thức của các cấp, ngành, địa phương, doanh nghiệp và người lao động trong việc thực hiện ATVSLĐ, giúp đảm bảo quyền lợi bền vững của chủ doanh nghiệp và người lao động.

 • Trường Đại học Lao động – Xã hội xét tuyển đại học hệ chính quy đợt 2 năm 2018

  0

  Trường Đại học Lao động – Xã hội thông báo xét tuyển đại học hệ chính quy đợt 2 năm 2018 như sau:

 • Chính thức chốt mức tăng lương tối thiểu vùng 2019

  0

  Tại phiên họp thứ 3 của Hội đồng Tiền lương quốc gia, đại diện giới sử dụng lao động và người lao động đã chốt mức tăng lương tối thiểu vùng 2019 là 5,3%, tức là lương tối thiểu của người lao động tăng từ 160.000 - 200.000 đồng/tháng tùy theo vùng. Mức tăng này sẽ trình Chính phủ quyết định trong thời gian tới.

 • Tăng cường liên kết giữa trường nghề các tỉnh miền núi với doanh nghiệp

  0

  “Chia lửa” với Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến tại phiên chất vấn sáng nay 13.8, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung cho biết, gần đây, Bộ LĐ-TB&XH đã tăng cường các giải pháp để liên kết, kết nối các trường nghề của các tỉnh miền núi với các doanh nghiệp, giải quyết vấn đề việc làm cho thanh niên dân tộc thiểu số.

 • Bổ sung thân nhân liệt sĩ trong Giấy chứng nhận gia đình liệt sĩ

  0

  Bà Lê Thị Thu Thảo hỏi: Ông bà tôi là thân nhân liệt sĩ được cấp Bằng Tổ quốc ghi công và Giấy chứng nhận gia đình liệt sĩ. Theo tôi hiểu, Giấy chứng nhận này được cấp cho những thân nhân của liệt sĩ cùng có tên trong Giấy chứng nhận gia đình liệt sĩ như: Cha mẹ đẻ, vợ, chồng, con, người có công nuôi dưỡng liệt sĩ.

 • Cần phát triển khuôn khổ pháp luật về công tác xã hội lên tầm cao mới

  0

  Để hoàn thiện báo cáo đánh giá tác động và dự thảo Luật Công tác xã hội, Cục Bảo trợ Xã hội (Bộ LĐ-TB&XH) phối hợp với tổ chức UNICEF tổ chức ”Hội thảo báo cáo tác động xây dựng Luật Công tác xã hội” diễn ra trong 2 ngày 9- 10/8 tại Hải Phòng.

Trang 1/322»      5  4  3  2  1     «   
To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.