Công tác giảm nghèo góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế đất nước

“Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước rất coi trọng công tác giảm nghèo, với mục tiêu xóa bỏ đói nghèo, từng bước nâng cao chất lượng đời sống nhân dân, gắn với đảm bảo các quyền của con người và phát triển toàn diện con người” - Bà Chu Thị Hạnh - Phó Chánh Văn phòng Quốc gia về Giảm nghèo, Bộ LĐTBXH chia sẻ với phóng viên T/C Gia đình & Trẻ em.

 • Xuất khẩu lao động mang lại ấm no cho các huyện nghèo

  0

  Trong những năm qua, nhiều huyện nghèo trong cả nước đã tích cực đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu lao động (XKLĐ), đem lại nhiều hiệu quả thiết thực trong giải quyết việc làm, tăng nguồn thu ngoại tệ cho gia đình và địa phương, góp phần giảm nghèo bền vững, làm thay đổi bộ mặt nông thôn tại nhiều vùng có điều kiện khó khăn.

 • Luật Bình đẳng giới góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội

  0

  10 năm thực hiện Luật Bình đẳng giới, thực tế cho thấy đã có sự chuyển biến tích cực ở các địa phương, đơn vị, các cấp, các ngành về nhận thức và hành động, góp phần thúc đẩy bình đẳng thực chất trong đời sống xã hội.

 • Tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách gắn kết giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp

  0

  Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp (GDNN), tăng cường gắn kết GDNN với doanh nghiệp là một trong những nhiệm vụ chính trị của toàn ngành LĐTBXH để đáp ứng nhu cầu cả về số lượng và chất lượng nguồn nhân lực cho doanh nghiệp và cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, nâng cao vị thế và năng lực cạnh tranh của Việt Nam trên trường quốc tế.

 • Sửa đổi Luật Phòng, chống ma túy: Cần quan tâm xây dựng chương trình tổng thể về dự phòng và cai nghiện ma túy

  0

  Chính sách, pháp luật về công tác phòng, chống và cai nghiện ma túy (CNMT) luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm, đã đi vào cuộc sống và được đổi mới toàn diện từ nhận thức đến tổ chức triển khai, đa dạng hóa các mô hình. Tuy nhiên, cũng phải nhìn nhận thẳng thắn có những vấn đề còn bất cập trong một số văn bản pháp luật và khó khăn trong thực tiễn triển khai như tình hình người sử dụng ma túy vẫn diễn biến phức tạp, gia tăng cả về số lượng, tính chất và mức độ; tội phạm về ma túy ngày càng tinh vi và khó kiểm soát hơn. Vì vậy, cần có giải pháp, chương trình tổng thể nhằm khắc phục những nguyên nhân, tồn tại hạn chế nêu trên.

 • Bộ LĐ&TBXH: Chúc mừng năm mới cán bộ hưu trí nhân dịp Xuân Canh Tý năm 2020

  0

  Sáng ngày 16/01/2020, tại số 2 Đinh Lễ, Bộ LĐ-TBXH tổ chức buổi gặp mặt thân mật cán bộ hưu trí nhân dịp năm mới Xuân Canh Tý. Tham dự buổi gặp mặt có Thứ trưởng Lê Tấn Dũng cùng lãnh đạo một số đơn vị và hơn 500 cán bộ hưu trí là công chức, viên chức của các đơn vị thuộc Bộ qua các thời kỳ.

 • “Vầng trăng cổ tích” mang Tết cho trẻ em nghèo năm 2020

  0

  Tối ngày 11/1/2020, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội đã diễn ra Chương trình Nghệ thuật “Vầng trăng cổ tích” chuyên đề “Tết cho trẻ em nghèo” lần thứ 11 rất xúc động và nhân văn. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Truyền hình Quốc hội Việt Nam. Xuân này, nhiều em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nạn nhân chất độc màu da cam, trẻ dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa,… hân hoan đón cái Tết ấm áp nghĩa tình, với hoài bão hướng đến một tương lai tươi sáng hơn.

 • Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Hình thành thị trường lao động lành mạnh, đồng bộ và hiện đại

  0

  “Năm 2020, Cục Quản lý lao động ngoài nước phải góp phần quan trọng cùng Bộ để chuyển biến hai khâu đột phá về xây dựng thể chế và hình thành thị trường lao động lành mạnh, đồng bộ và hiện đại” – Đây là ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đưa ra tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020 của Cục Quản lý Lao động ngoài nước tổ chức vào chiều 08/01, tại Hà Nội. Tham dự còn có đại diện các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ; lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công chức và người lao động của Cục.

 • Cuộc Họp lần thứ I Ban tổ chức ASEAN 2020 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội

  0

  Sáng ngày 07/01/2020, tại Trụ sở Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH), Bộ LĐ-TBXH đã tổ chức cuộc Họp lần thứ I Ban tổ chức ASEAN 2020, đây là cuộc Họp đầu tiên về các sự kiện ASEAN của Bộ LĐ-TBXH. Đồng chí Đào Ngọc Dung - Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH, Phó Chủ tịch Ủy ban quốc gia ASEAN 2020, Trưởng Ban tổ chức; đồng chí Nguyễn Quốc Dũng – Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Tổng thư ký Ban Thư ký ASEAN Quốc gia 2020, Trưởng SOM Việt Nam tham dự và chủ trì cuộc Họp. Tham dự cuộc Họp có Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Lê Quân, đại diện của các bộ, ngành và địa phương liên quan cùng đại diện các đơn vị liên quan thuộc Bộ LĐ-TBXH.

Trang 1/460»      5  4  3  2  1     «   
To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.