Đặc sắc Ga-la về bình đẳng giới tại TP. Hồ Chí Minh

Ngày 12/11, tại Quân đoàn 4, gần 500 thành viên đến từ các Câu lạc bộ nam giới tiên phong thúc đẩy bình đẳng giới của Sư đoàn 9, Quận 01, Quận 10, Đoàn Thanh niên Sở LĐTBXH TP.HCM, các chiến sỹ thuộc Quân đoàn 4; Các em khiếm thính Trung tâm Bảo trợ dạy nghề và tạo việc làm cho người tàn tật; Câu lạc bộ Múa dấu Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn thành phố đã cùng hòa chung trong chuơng trình ga-la đặc sắc và nhiều ý nghĩa.

 • Lạng Sơn: Tập trung chỉ đạo thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững

  0

  Trong những năm qua, cùng với cả nước, tỉnh Lạng Sơn đã tích cực thực hiện các chính sách, giải pháp giảm nghèo. Chương trình Mục tiêu quốc gia (MTQG) giảm nghèo đã trở thành nhiệm vụ chính trị của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội, thu hút các tầng lớp nhân dân tham gia, tạo thành phong trào sâu rộng trong toàn tỉnh với quyết tâm thực hiện thành công các chỉ tiêu, góp phần hoàn thành mục tiêu giảm nghèo bền vững.

 • Bắc Giang đẩy mạnh công tác cán bộ nữ

  0

  Với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Bắc Giang đã phát huy hiệu quả hoạt động ngày càng tốt hơn. Những năm qua, phụ nữ Bắc Giang không ngừng phát huy khả năng, thế mạnh của mình, nắm giữ các vị trí chủ chốt, quan trọng trong các cấp ủy đảng, chính quyền, khẳng định bản thân trong mọi lĩnh vực đời sống kinh tế - xã hội và chính trị

 • Đầu tư cho giáo dục – cách giảm nghèo bền vững cho đồng bào vùng cao

  0

  Kỹ sư Phạm Đình Quý là một người đàn ông có trái tim nồng ấm, lan toả tình thương, chia sẻ và hướng thiện. Suốt 5 năm qua, bằng nhiệt huyết, uy tín, công sức của mình, anh đã huy động sự chung tay góp sức của nhiều “mạnh thường quân” để xây hơn 100 ngôi trường khang trang ở vùng cao khó khăn, góp phần hiện thực hoá giấc mơ của nhiều em nhỏ. Anh quan niệm: đầu tư cho giáo dục chính là cách giảm nghèo bền vững cho đồng bào vùng cao

 • Nhờ vay vốn chính sách mà nhiều hộ đồng bào ở Điện Biên đã thay đổi hẳn cuộc sống

  0

  Vượt qua các cung đường đèo quanh co, khúc khuỷu uốn lượn như dải lụa vắt ngang giữa trời mây, chúng tôi trở lại tỉnh Điện Biên, về huyện khó khăn, xa xôi nhất Nậm Pồ rồi lên Mường Nhé, thêm một lần chạm tay vào cột mốc số 0 điểm cực Tây Tổ quốc giao điểm biên giới ngã 3 Việt - Lào - Trung càng thêm cảm nhận sự trọn vẹn thiêng liêng của chủ quyền quốc gia và lòng tự hào dân tộc. Nhờ có dòng vốn tín dụng chính sách của Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) đã giúp đồng bào nơi đây xóa đói giảm nghèo, bám đất, bám rừng giữ gìn từng tấc đất, phên dậu của Tổ quốc.

 • Lần đầu tiên Chính phủ chủ trì Diễn đàn Quốc gia "Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam"

  0

  Diễn đàn Quốc gia “Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam” (Skilling up Vietnam) là Chương trình lần đầu tiên được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chủ trì, cùng dự có Lãnh đạo Đảng, Quốc hội, Chính phủ, với sự tham gia đồng tổ chức của 03 Bộ: Lao động – Thương binh và Xã hội; Kế hoạch Đầu tư; Công thương và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam với sự tham gia của trên 1.500 đại biểu. Dự kiến Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ chỉ đạo Diễn đàn lần này, bắt đầu vào 7h30 ngày 16-11 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

 • “Chọn học đúng nghề - thành công tương lai”

  0

  Ngày 10/11, tại Trường Cao đẳng nghề Việt Nam - Hàn Quốc (Hà Nội), Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội tư vấn hướng nghiệp – Tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2019 với chủ đề “Chọn học đúng nghề - thành công tương lai”.

 • Đã nhận được hơn 6 tỷ đồng từ nhắn tin ủng hộ người nghèo

  0

  Theo thống kê mới nhất của Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia, chỉ sau hơn 1 tháng phát động, chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo 2019” đã huy động được hơn 154.000 lượt tin nhắn ủng hộ từ các nhà hảo tâm. Tổng số tiền đóng góp tính cho tới thời điểm hiện tại là hơn 6,15 tỷ đồng.

 • Không để người nghèo bị tụt lại phía sau vì thiếu vốn

  0

  Hộ gia đình chị Huỳnh Ngọc Thanh, ngụ ấp 4, xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, từng là một trong những hộ nghèo nhất địa phương. Nhờ sự hỗ trợ từ các chị em Hội phụ nữ địa phương, chị Thanh được vay vốn từ Chương trình cho vay Quỹ xóa đói giảm nghèo 50 triệu đồng để khởi nghiệp mở một tiệm tạp hóa nhỏ và sau đó phát triển thêm dịch vụ nấu đám tiệc, rồi mở rộng quy mô cùng chương trình cho vay giải quyết việc làm từ ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Nhà Bè và Quận 7. 160 triệu đồng vay từ các chương trình đã giúp chị bước qua cánh cửa thoát nghèo bền vững và hơn thế chị Thanh còn tạo công ăn việc làm cho 17 lao động nữ ở địa phương có thu nhập ổn định.

Trang 1/447»      5  4  3  2  1     «   
To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.