Nâng cao chất lượng truyền thông về phát triển nghề CTXH trong chăm sóc sức khỏe tâm thần

Đó là chủ đề chính của Hội thảo do Cục Bảo trợ xã hội phối hợp với Tạp chí Lao động và Xã hội tổ chức tại Đồ Sơn, Hải Phòng ngày 24/11/2017.

 • Khai trương Cổng dịch vụ công trực tuyến Bộ LĐ-TB-XH

  0

  Ngày 23/11/2017, Bộ LĐ-TB&XH khai trương cổng dịch vụ công trực tuyến giúp người dân, doanh nghiệp tiếp cận dịch vụ công trực tuyến của Bộ. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến dự và phát biểu tại Lễ khai trương.

 • Thanh tra Ngành LĐ-TB&XH đã tổ chức kỷ niệm 72 năm truyền thống Ngành Thanh tra Việt Nam

  0

  Ngày 23/11/2017, Thanh tra Ngành LĐ-TB&XH đã tổ chức kỷ niệm 72 năm truyền thống Ngành Thanh tra Việt Nam tại trụ sở Bộ, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Hồng Lan đã tới dự.

 • Khởi động sáng kiến "Chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và trường học"

  0

  Bạo lực thân thể hạn chế trẻ phát triển hết khả năng của mình. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, trẻ em thường xuyên chịu bạo lực thân thể thường ít có cơ hội học lên cao hơn so với trẻ không phải trải qua sự trừng phạt này. Số ngày bỏ học của những trẻ em này thường cao hơn gấp hai lần so với bạn bè. Bạo lực thân thể cũng liên quan đến kết quả học tập kém và cũng là lý do các em không thích đến trường.

 • Đẩy mạnh phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

  0

  Đến hết tháng 10/2017, công tác phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) mới đạt 95,2% (đối với BHXH bắt buộc) và 58,9% (đối với BHXH tự nguyện).

 • Công bố Gói dịch vụ thiết yếu dành cho phụ nữ và trẻ em gái trải qua bạo lực tại Việt Nam

  0

  Sáng nay, 22/11, Liên Hợp Quốc tại Việt Nam và Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội và các bộ ngành có liên quan đã giới thiệu Gói dịch vụ thiết yếu dành cho phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực tại Việt Nam. Hơn 100 đại biểu đến từ các Cơ quan Liên Hợp Quốc, các Bộ, ban ngành, đại diện một số tỉnh thành, các tổ chức phát triển trong nước và quốc tế, các tổ chức xã hội dân sự và các cơ quan báo chí đã tham dự Hội thảo công bố được tổ chức tại Hà Nội.

 • Thứ trưởng Đào Hồng Lan tiếp Đoàn đại biểu Liên hiệp Công đoàn Áo

  0

  Chiều ngày 20/11, tại Trụ sở Bộ, Thứ trưởng Đào Hồng Lan đã tiếp Đoàn đại biểu Liên hiệp Công đoàn Áo (OGB) do ông Erich Foglar, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Dân chủ xã hội Áo (SPO), Chủ tịch OGB làm Trưởng đoàn nhân chuyến thăm và làm việc của Đoàn tại Việt Nam. Cùng dự buổi tiếp có đại diện Lãnh đạo Cục Việc làm, Cục Quan hệ lao động và Tiền lương, Cục An toàn lao động, Vụ Pháp chế, Vụ Bảo hiểm xã hội, Công đoàn Bộ.

 • Bình đẳng giới đã đi vào thực tế cuộc sống

  0

  Thời gian qua, công tác bình đẳng giới của Việt Nam đã đạt được nhiều tiến bộ. Năm 2017, Việt Nam đứng thứ 69/140 quốc gia về chỉ số khoảng cách giới, thuộc nhóm nước có chỉ số trung bình.

 • Lãnh đạo Bộ LĐ-TBXH chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

  0

  Sáng 20/11, thay mặt Lãnh đạo Bộ, PGS.TS Lê Quân, Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH đã tới dự Lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017) tại Trường Đại học Lao động - Xã hội, Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức Lao động - Xã hội và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp. Cùng dự có lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ.

Trang 1/232»      5  4  3  2  1     «   
To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.