Táo bón lâu ngày: Dấu hiệu tiềm ẩn ung thư đại tràng muộn

Các bác sĩ Khoa Ngoại Tiêu Hóa, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhân Lê Văn X, (1959, ngụ Cần Thơ), bị Ung thư đại tràng di căn hạch biến chứng tắc ruột dọa vỡ.

 • Giải pháp tiên tiến trong việc phòng ngừa viêm não nhật bản

  0

  Vào 2 ngày 20/4/2019 và 21/4/2019, tại TP.HCM & Hà Nội, chuỗi hội thảo khoa học Dự phòng Viêm não Nhật Bản: Cập nhật khuyến cáo và dữ liệu lâm sàng của vắc xin thế hệ mới đã được Hội Y học dự phòng Việt Nam tổ chức, với sự tài trợ của Văn phòng đại diện Sanofi Pasteur tại TP.HCM. Chuỗi hội thảo đã thu hút hơn 600 nhân viên y tế trong lĩnh vực Y tế dự phòng và Nhi khoa cùng tham dự, cập nhật thông tin về tình hình dịch tễ, thực trạng bệnh Viêm não Nhật Bản hiện nay và ghi nhận các khuyến cáo từ Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) trong việc phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm này.

 • Bước cải tiến đột phá cho khởi trị insulin tại Việt Nam

  0

  Vào ngày 21/4/2019 tại Tp.HCM, hội thảo khoa học “Bước cải tiến đột phá cho khởi trị insulin tại Việt Nam” đã được Hội Đái Tháo Đường và Nội tiết TP.HCM phối hợp với công ty Sanofi tổ chức, thu hút sự tham gia của hơn 200 Bác sĩ nội tiết, đái tháo đường và các nhân viên y tế.

 • Sử dụng Vape liệu có an toàn cho sức khoẻ?

  0

  Hiện nay, giới trẻ đang rộ lên phong trào chơi "vape" - một loại thiết bị chơi "thuốc lá điện tử" giống như e-cigarette. Chúng được các hãng sản xuất quảng cáo với nhiều ưu điểm như rất ít nicotine, không độc hại, không gây nghiện. Sử dụng Vape là phương thức cai thuốc lá nhanh nhất. Vape có mùi hương dễ chịu, không hôi, không ảnh hưởng đến những người xung quanh…

 • Bảo vệ sức khỏe mùa nắng nóng

  0

  Nhiệt độ quá nóng gây cho cơ thể con người nhiều khó chịu, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

 • Đoán bệnh từ những cơn đau đầu

  0

  Có 70 nhóm nguyên nhân gây đau đầu, trong đó nguyên nhân thường gặp là do stress, u não chèn ép, nhiễm trùng não, chấn thương...

 • Vinamilk và Bệnh viện Chợ Rẫy ký kết hợp tác chăm sóc dinh dưỡng lâm sàng cho bệnh nhân

  0

  Vừa qua, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đã cùng tham gia lễ ký Biên bản ghi nhớ hạng mục "Đào tạo kiến thức dinh dưỡng lâm sàng chuyên sâu" trong khuôn khổ Hợp tác chiến lược 3 năm 2019-2021.

 • Các dạng stress bạn phải đối mặt hàng ngày

  0

  Tiền bạc, công việc, nuôi dạy con... là những stress phổ biến.

 • 7 thói quen xấu buổi sáng khiến bạn uể oải suốt cả ngày

  0

  Ngủ cố thêm vài phút hay kiểm tra điện thoại ngay sau khi thức dậy là những thói quen không tốt.

Trang 1/643»      5  4  3  2  1     «   
To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.