Dạy con biết kính trên nhường dưới

Bí quyết giữ hạnh phúc của gia đình anh Trần Tuấn Anh, chị Dương Thị Tròn (ở thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) là: vợ chồng luôn tôn trọng, chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau; thống nhất quan điểm trong nuôi dạy con cái cũng như trong công việc; bàn bạc, tôn trọng lắng nghe ý kiến của nhau, biết nhẫn nhịn “Chồng giận thì vợ bớt lời, cơm sôi nhỏ lửa một đời không khê” như ông bà xưa đã dạy; luôn “giữ lửa” trong cuộc sống vợ chồng, mỗi người luôn “tự làm mới mình” để góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc.

 • Cuộc điện thoại của ông nội

  0

  Hàng tuần, bố hoặc mẹ vẫn về quê thăm ông ông bà, vui nhất là tôi được về cùng. Ông bà đợi tôi về để nghe tôi kể chuyện về thành phố, về sinh hoạt và học hành của tôi. Bố mẹ tôi muốn tạo cho các con thời gian để gắn bó và hiểu về ông bà của mình. Những chuyến thăm luôn là cơ hội để các cháu thấy thích thú khi trở về với ông bà.

 • 'Phát điên' khi dạy con học bài

  0

  Một bà mẹ ở Nam Kinh bỏ lại con gái trên ga tàu điện ngầm rồi hét lên: "Tôi không muốn nuôi con bé đó nữa" chỉ vì bé không làm bài tập về nhà.

 • 4 lý do cần làm sạch nắp các loại đồ hộp trước khi mở

  0

  Chúng ta thường có thói quen mở nắp hộp ngay sau khi mua nhưng điều này hoàn toàn không tốt và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

 • Bộ Tiêu chí ứng xử trong gia đình được tỉnh Lào Cai triển khai với nhiều sáng tạo

  0

  Từ năm 2019 đến nay, hàng chục ngàn gia đình trên toàn quốc đã nhiệt tình đăng ký hưởng ứng thực hiện Bộ Tiêu chí ứng xử trong gia đình (Bộ tiêu chí) do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) ban hành, dần tạo nên sự chuyển biến trong nhận thức và hành động, góp phần xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc bền vững, hướng tới sự ổn định, văn minh cho toàn xã hội. Lào Cai là một minh chứng điển hình.

 • Mưa lũ khiến hai người chết

  0

  Mưa lớn hai ngày qua tại các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc đã gây ngập úng, sạt lở đất, làm hai người ở Hà Giang, Vĩnh Phúc chết.

 • Michelle Obama: 'Hôn nhân khó khăn không có nghĩa là nên bỏ cuộc'

  0

  Từng có lúc muốn "đẩy chồng ra khỏi cửa sổ", song Michelle Obama vẫn không bỏ cuộc và khuyên người trẻ cố gắng gìn giữ cuộc hôn nhân của mình.

 • Covid-19 là khủng hoảng tinh thần với các bố mẹ

  0

  Mang thai lần thứ ba, Paige Posladek nghĩ rằng mình đã biết cách tự ổn định tinh thần nhưng cuối cùng vẫn rơi vào lo âu, căng thẳng.

 • Văn hóa gia đình là nền tảng quan trọng nhất

  0

  Bí quyết giữ hạnh phúc của gia đình anh Nguyễn Như Quỳnh và chị Nguyễn Thị Thương (Hòa Bình) là luôn tôn trọng nhau, chia sẻ với nhau niềm vui cũng như khó khăn trong cuộc sống và công việc; luôn thấu hiểu, yêu thương nhau. Cả hai anh chị đều cố gắng dành nhiều thời gian cho gia đình, đặc biệt là việc chăm sóc và dạy dỗ các con. Lâu nay, gia đình anh chị đã và đang thực hiện theo 4 tiêu chí chính trong Bộ Tiêu chí ứng xử trong gia đình (Bộ Tiêu chí) là: Tôn trọng, Bình đẳng, Yêu thương, Chia sẻ.

Trang 1/571»      5  4  3  2  1     «   
To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.