Bình Định tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em

Năm 2019, Ngành LĐTBXH tỉnh Bình Định đã tập trung vào các khâu đột phá về các lĩnh vực công tác của Ngành, đặt biệt là đã có nhiều giải pháp triển khai thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em (BVCSTE), góp phần bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.

 • Gia đình tan vỡ vì vợ quá ham cờ bạc

  0

  Trong đại đa số những gia đình tan vỡ vì cờ bạc thì người ham đánh bạc đến mất cửa mất nhà chủ yếu là đàn ông. Thế nhưng, nhà bạn tôi, người làm tiêu tán tài sản dẫn đến gia đình tan nát lại là người mà đáng ra phải luôn “giữ lửa”.

 • Hiểu con để dạy con

  0

  Ngày nay, những khó khăn lớn nhất trong giáo dục con cái mà các bậc phụ huynh thường gặp phải chính là sự chống đối, xa lánh và từ chối lắng nghe. Việc cha mẹ dạy bảo con cái bằng tình thương và trách nhiệm là hoàn toàn đúng, tuy nhiên, còn phải hiểu rõ tính nết con trẻ thì mới có thể đủ.

 • Phóng tránh ngã cho trẻ nhỏ khi ở nhà

  0

  Ngã là một tai nạn thương tích thường gặp nhất ở trẻ nhỏ có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Để phòng tránh ngã cho trẻ em tại nhà, cha mẹ và người chăm sóc trẻ phải luôn cảnh giác, cẩn trọng, nhận thức rõ các nguy cơ có thể gây ra tai nạn và thực hiện các biện pháp phòng ngừa một cách nghiêm túc.

 • Những trò chơi lý thú tại nhà cho trẻ

  0

  Trẻ em luôn được khuyến cáo cần tích cực vui chơi ở ngoài trời, trong các không gian công cộng rộng lớn, tuy nhiên, vào ngày nghỉ hoặc những hôm thời tiết xấu, hay tình huống bất khả kháng như phải nghỉ học vì dịch bệnh thì việc vui chơi ngay tại nhà lại là một lựa chọn an toàn và hợp lý. Có rất nhiều trò chơi tại nhà, từ dân gian đến hiện đại, vừa sáng tạo, năng động, cha mẹ có thể gợi ý hoặc chơi cùng con.

 • Học online phòng chống dịch COVID-19

  0

  Sau kỳ nghỉ Tết Âm lịch kéo dài 1 tuần, học sinh tại nhiều địa phương lại được nghỉ học tiếp 2 tuần để phòng chống dịch viêm phổi do virus Corona mới (Tổ chức Y tế Thế giới mới đổi tên virus này là COVID-19). Lo sợ dịch bệnh, một số phụ huynh cho biết, Bộ GD&ĐT có cho nghỉ hay không thì họ vẫn có thể sẽ cho con nghỉ học tiếp để phòng chống dịch bệnh, hoặc sẽ cân nhắc, trẻ lớn đến trường, còn trẻ nhỏ, nhất là trẻ lứa tuổi mầm non, lớp 1, lớp 2 sẽ nghỉ ở nhà.

 • Ngôi trường đạt chuẩn quốc tế dành riêng cho con em công nhân

  0

  Năm 2017, tổ chức phi chính phủ (NGO) chuyên về Giáo dục mầm non OneSky chính thức khánh thành Trung tâm Chăm sóc và Giáo dục mầm non OneSky tại Khu Công nghiệp Hòa Khánh (TP. Đà Nẵng). Đây là một trường học nhưng bản chất là một trung tâm thiện nguyện, bảo trợ xã hội với chức năng chăm sóc, dạy trẻ theo giáo trình chuẩn quốc tế, góp phần giải quyết một phần khó khăn cho các gia đình công nhân tại KCN Hòa Khánh.

 • Tất cả trường học ở Nhật Bản đóng cửa đến tháng 4

  0

  Chiều 27/2, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe yêu cầu tất cả các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trên cả nước cho học sinh nghỉ đến hết tháng 3.

 • Từ điển cảm xúc thế giới tập 2

  0

  Năm 2018, Từ điển cảm xúc thế giới tập 1 ra mắt, ngay lập tức đã được đón nhận nồng nhiệt. Cuốn sách nhỏ xinh, là “công cụ” giúp nhiều bạn trẻ tra những từ hay và lạ từ nhiều ngôn ngữ trên thế giới để viết status, hoặc nhắn tin cho bạn bè, hoặc cần… “chém gió” bất cứ đâu, chỉ cần mở sách ra là có.

Trang 1/554»      5  4  3  2  1     «   
To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.