Câu lạc bộ trẻ em khuyết tật (Trung tâm CTXH thành phố Hải Phòng): Giúp trẻ tự tin vươn lên trong cuộc sống

Định kỳ hàng tháng, tại UBND xã, các em trong Câu lạc bộ trẻ em khuyết tật xã Đại Bản, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng lại tập trung cùng nhau tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ. Đây là hoạt động thường xuyên trong chuỗi hoạt động cam kết giữa Tổ chức Empowerment for All-Japan (gọi tắt là Tổ chức EFA-Nhật Bản) và Trung tâm Công tác xã hội thành phố Hải Phòng thực hiện chương trình viện trợ phi dự án “Hỗ trợ tổ chức và duy trì hoạt động mô hình Câu lạc bộ trẻ em khuyết tật”.

 • Khác biệt hài hước khi có con đầu và con thứ

  0

  Có thể bạn từng cọ rửa, tiệt trùng mọi thứ trong nhà khi có con đầu lòng, nhưng chẳng mảy may lo khi con thứ liếm sàn, gặm đồ rơi.

 • Đừng gây căng thẳng cho tuyển sinh đầu cấp!

  0

  Mới giữa tháng 3 nhưng việc tuyển sinh đầu cấp (lớp 1, 6, 10) cho năm học 2018 -2019 đã bắt đầu “nóng” lên. Việc gây căng thẳng trong tuyển sinh đầu cấp là không cần thiết.

 • Cùng con đi khắp muôn nơi

  0

  Ở các quốc gia phương Tây, học sinh sau khi tốt nghiệp cấp 3 thường dành cả một năm sau đó chỉ để đi du lịch, họ gọi đó là gap-year. Sau khi tốt nghiệp đại học, các sinh viên cũng không vội vã lao vào kiếm tiền, họ thường xách ba-lô lên đường đi đâu đó vài ba tháng. Khi đi làm rồi, cảm thấy căng thẳng, stress, họ sẵn sàng bỏ việc lên đường tiếp để tìm cảm hứng mới cho cuộc sống và làm mới bản thân. Đó cũng chính là một trong những lý do, giới trẻ phương Tây rất ít khi tự tử trong khi giới trẻ châu Á mà điển hình là Hàn Quốc, Nhật Bản là những quốc gia có tỷ lệ tự tử cao nhất thế giới.

 • Giúp con trở nên năng động

  0

  Ngày nay, việc trẻ suốt ngày dí mắt vào các phương tiện nghe nhìn (ti vi, điện thoại, máy tính…), lười vận động, không còn xa lạ trong nhiều gia đình. Các hoạt động thể dục và vận động có tác dụng rất tốt trong việc thúc đẩy chiều cao và sức khỏe, tăng cường sự phát triển toàn diện của não bộ và các cơ quan khác trong cơ thể. Nhiệm vụ của các bậc cha mẹ là phải giúp con trở nên năng động hơn.

 • Chống bạo hành, xâm hại trẻ em: Phải hành động ngay!

  0

  Trẻ em chính là mầm non, là tương lai của đất nước, nhưng là đối tượng đang không có năng lực tự bảo vệ; trẻ em cần được chăm sóc và yêu thương. Tuy nhiên, nhiều năm gần đây, tình trạng bạo hành, xâm hại trẻ em liên tục diễn ra, những vụ việc đau lòng vẫn đang có dấu hiệu gia tăng.

 • Khi trường học không bình yên

  0

  Trong khi chúng ta chủ trương xây dựng trường học thân thiện, thì thật trớ trêu, ở nhiều ngôi trường xảy ra những rắc rối lớn, làm nhà trường không bình yên. Điều này không chỉ khiến ngành giáo dục lo lắng, mà cả xã hội cũng không yên tâm.

 • Vợ chồng Sài Gòn nhận bé gái ‘không manh áo giữa mùa đông’ là con nuôi

  0

  Biết tin mẹ bé Pàng - cô bé từng không mặc áo quần giữa ngày đông - qua đời, chị Phương quyết định nhận em là con nuôi.

 • 6 dấu hiệu cho thấy trẻ có tố chất vượt trội

  0

  Khi có 4 trong 6 dấu hiệu này trước tuổi vào tiểu học, con bạn khôn khéo, có tố chất lãnh đạo và trí tuệ vượt trội.

Trang 1/386»      5  4  3  2  1     «   
To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.