Sáu cách giúp con thích đọc tiếng Anh

Cô Moon Nguyen chia sẻ cách giúp hai con có thể ngồi đọc sách ba buổi trong những ngày nghỉ phòng Covid-19 mà không biết chán.

 • 2 thập kỷ bảo vệ nụ cười Việt của P/S

  0

  Với sứ mệnh bảo vệ nụ cười Việt Nam, P/S đã đồng hành cùng các thầy cô và nha sĩ, dạy trẻ em Việt Nam thói quen chăm sóc răng miệng đúng cách từ rất sớm.

 • Bác sĩ Nhi giải đáp một loạt thắc mắc cho cha mẹ về việc chăm con trong mùa dịch COVID-19

  0

  Có nhiều câu hỏi được đặt ra là làm sao bảo vệ trẻ em trong thời dịch bệnh hoành hành. Cho dù trẻ con thường bệnh nhẹ hơn so với người lớn, nhưng lại có thể là nguồn lây nhiễm cho người lớn và người già trong gia đình, nên cũng phải rất cẩn thận.

 • Vướng mắc khi dạy học qua Internet và truyền hình

  0

  Nhiều Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết gặp khó khăn khi dạy qua Internet, truyền hình do thiếu thiết bị, đài địa phương không thể phát sóng các môn từ lớp 1 đến 12.

 • Yêu thương để đẩy lùi bạo lực

  0

  Bạo lực học đường (BLHĐ) là vấn đề phổ biến tại hầu hết các quốc gia trên thế giới. Theo báo cáo của cơ quan phòng, chống tội phạm Liên Hợp Quốc, mỗi năm trên thế giới có khoảng 4-6 triệu học sinh có liên quan trực tiếp đến BLHĐ. Đây là hệ quả của nhiều nguyên nhân khác nhau. Và cũng có nhiều giải pháp khác nhau cho vấn đề này.

 • Ngã - Mối nguy hiểm thường trực ở trẻ em

  0

  Dịch viêm đường hô hấp do virus Corona ngày càng lây lan với tốc độ phi mã, trẻ em vẫn tiếp tục được nghỉ học. Chúng ta giữ trẻ ở nhà để ngăn các con không bị nhiễm bệnh, nhưng người lớn thì vẫn phải đi làm, nhiều em ở nhà tự trông nhau do bất cẩn đã gặp không ít tai nạn thương tích nghiêm trọng, trong đó tai nạn ngã là phổ biến nhất.

 • Học tiếng Anh online - Lưu ý những gì?

  0

  Học tiếng Anh online dường như đã trở thành xu hướng, nhất là trong thời kì dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành như hiện nay. Chỉ cần có một chiếc điện thoại thông minh và wifi là chúng ta có thể học được tiếng Anh mọi lúc mọi nơi. Các em học sinh có thể mua các chương trình phù hợp với độ tuổi, trình độ; có thể học 1 – 1 với giáo viên nước ngoài, hoặc bố mẹ cũng có thể khai thác các chương trình học miễn phí từ nhiều nguồn khác nhau… Tuy nhiên, để học tiếng Anh online hiệu quả thì chưa phải ai cũng biết.

 • Ngăn chặn xâm hại trẻ em, bắt đầu từ nhận thức

  0

  Để trẻ em không phải trả giá đắt cho những sai lầm, những cách nhìn thiển cận của người lớn thì việc quan trọng là phải thay đổi nhận thức trong mỗi cá nhân. Trước hết, mỗi nạn nhân và gia đình cần dũng cảm tố giác tội phạm để lấy lại công bằng cho chính mình và những trẻ em khác

 • Giữ an toàn cho trẻ trong mùa dịch

  0

  WHO đã chính thức tuyên bố bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (Covid-19) là đại dịch. Đã có hơn 100 quốc gia ghi nhận sự có mặt của Covid-19 và hàng ngàn người tử vong. Hầu hết các tỉnh thành Việt Nam vẫn đang cho học sinh nghỉ học, tuy nhiên, không đến trường không có nghĩa là trẻ được an toàn tuyệt đối. Giữ gìn vệ sinh trong phòng, chống Covid-19, đảm bảo sức khỏe và sự sống còn cho trẻ nhỏ là điều các bậc phụ huynh tuyệt đối không thể lơ là.

Trang 1/558»      5  4  3  2  1     «   
To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.