TP. Cần Thơ: Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số

Với chủ trương và quyết tâm thực hiện để mọi trẻ em đều có quyền được sống, phát triển trong môi trường an toàn, lành mạnh và thân thiện, được bảo vệ không bị bạo lực, xâm hại, không bị phân biệt đối xử, TP. Cần Thơ đang không ngừng chung tay tạo nguồn lực, điều kiện hỗ trợ trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số.

 • TP. Đà Nẵng quyết tâm “không để trẻ em nào bị bỏ lại phía sau”

  0

  Trong hai năm 2016-2017, theo bảng xếp hạng địa phương thực hiện Quyền trẻ em, Đà Nẵng đứng hạng 3 và 4/63 tỉnh/thành cả nước ở các hạng mục: chăm sóc sức khỏe, được bảo vệ, được phát triển, được tham gia của trẻ em. Để giữ vững và phát huy những kết quả đã đạt được và xây dựng Đà Nẵng trở thành Thành phố thân thiện với trẻ em trong tương lai, các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân thành phố đã không ngừng nỗ lực hết mình trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, quyết “không để trẻ em nào bị bỏ lại phía sau”.

 • Kiên Giang: Nhiều hoạt động thiết thực dành cho trẻ em trong Tháng Hành động Vì trẻ em năm 2019

  0

  Hưởng ứng Tháng Hành động vì trẻ em (THĐVTE) (1/6-30/6/2019), với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”, UBND tỉnh đã ban Kế hoạch số 80/KH-UBND ngày 21/5/2019 về triển khai THĐVTE năm 2019 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang với nhiều hoạt động ý nghĩa.

 • Quảng Ninh chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số

  0

  Những năm qua, công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em luôn được tỉnh Quảng Ninh quan tâm, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số. Hàng năm, tỉnh dành khoảng 70 tỷ đồng từ ngân sách cho hoạt động này. Quảng Ninh là một trong những địa phương đi đầu trong cả nước ban hành nghị quyết riêng về công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em, tiếp sức cho trẻ em khó khăn có cơ hội được học tập và phát triển. Nhờ đó, 97% trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt (HCĐB) được trợ giúp, chăm sóc thường xuyên, 99,8% trẻ em trên 6 tuổi được cấp BHYT.

 • Vĩnh Phúc tổ chức dạy bơi miễn phí cho trẻ em hè năm 2019

  0

  Thực hiện Chương trình hành động vì trẻ em Vĩnh Phúc giai đoạn 2016-2020 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Kế hoạch công tác năm 2019 của Sở LĐTBXH, Sở LĐTBXH tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với UBND các huyện, thành phố tổ chức lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em hè năm 2019.

 • Tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội: 23 trường có điểm chuẩn từ 40 trở lên

  0

  Chiều 15/6/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10 của 112 trường THPT công lập. Trường THPT Chu Văn An lấy điểm chuẩn vào lớp 10 cao nhất, ở mức 48,75 điểm đối với môn tiếng Anh.

 • Khoảng trống miễn dịch ở trẻ và xu hướng bổ sung kháng thể IgG cho trẻ có miễn dịch khỏe

  0

  Tiếp nối thành công của hai hội thảo tổ chức tại Hà Nội và Cần Thơ, Bộ Y tế tiếp tục lựa chọn VitaDairy là đơn vị hợp tác chiến lược - đồng hành trong chuỗi Hội thảo miễn dịch với chuyên đề: “Khoảng trống miễn dịch ở trẻ và xu hướng bổ sung kháng thể IgG cho trẻ có miễn dịch khỏe”. Hội thảo lần thứ 3 được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh, nằm trong kế hoạch thực hiện hành động năm miễn dịch của Bộ Y tế hứa hẹn sẽ mang đến nhiều kiến thức sâu, rộng hơn về dinh dưỡng miễn dịch và khoảng trống miễn dịch- góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe cho trẻ em Việt Nam.

 • Công ty CP Vàng Bác Đá quý Phú Nhuận – PNJ đồng hành cùng “Ngày hội của các thiên thần”

  0

  Tiếp tục hành trình “cùng chong chóng sắc màu lan tỏa yêu thương”, sáng ngày 15-6, tại Nhà thi đấu Quận Tân Bình (TP HCM), Mạng lưới trẻ tự kỷ Việt Nam, Công ty CP Vàng Bác Đá quý Phú Nhuận - PNJ và Sở Văn hóa Thể thao TP Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội thao hòa nhập 2019, với chủ đề “Ngày hội của các thiên thần”.

 • Xúc động tập truyện “Dưới chân Cầu Mây” của nhà văn Nguyên Hồng

  0

  Nhà văn Nguyên Hồng được mệnh danh là nhà văn của “những người cùng khổ”. Các nhân vật trong truyện thiếu nhi của ông cũng là những em bé, hay con vật đáng thương, những nạn nhân của chế độ cũ, của chiến tranh, khiến người đọc rưng rưng cảm động. Tập truyện “Dưới chân Cầu Mây” của nhà văn Nguyên Hồng vừa ra mắt ấn bản mới. Tuyển tập gồm ba truyện đặc sắc dành cho thiếu nhi: “Đôi chim tan lạc”, “Dưới chân Cầu Mây” và “Cháu gái người mãi võ họ Hoa”.

Trang 1/509»      5  4  3  2  1     «   
To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.