Tuổi thơ là tuổi xuân

Mỗi lần nhìn thấy nụ cười của trẻ em, dường như chúng ta thấy cả mùa xuân trong đôi mắt ấy, nụ cười ấy. Tuổi thơ không giữ mùa xuân cho riêng mình mà mang mùa xuân đến với nhân gian. Một mùa xuân chưa bị chi phối bởi năm tháng và thăng trầm của cuộc đời. Tuổi thơ là tuổi xuân.

 • Chăm sóc vì sự phát triển toàn diện trẻ em

  0

  Phát triển toàn diện trong những tháng, năm đầu đời có ý nghĩa quyết định đối với sự phát triển trong cả cuộc đời của mỗi đứa trẻ. Sự chăm sóc, giáo dục, bảo vệ một cách khoa học trong mỗi giai đoạn bào thai, đến 1 tuổi, đến 5 tuổi và đến 8 tuổi sẽ phát huy tối đa tiềm năng của mỗi con người. Vì thế, chính sách phát triển trẻ thơ toàn diện có vai trò quan trọng trong chính sách tổng thể phát triển nguồn nhân lực của mỗi quốc gia.

 • “Ngày hội bóng đá vui - Không gian thể thao an toàn, thân thiện và bình đẳng trong các trường học tại Hà Nội

  0

  “Ngày hội bóng đá vui - Không gian thể thao an toàn, thân thiện và bình đẳng trong các trường học tại Hà Nội”, do Plan International Việt Nam phối hợp với Phòng giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông tổ chức ngày 16/01/2020 tại Trường THCS Phú La, quận Hà Đông. Sự kiện có sự tham gia của lãnh đạo ban giám hiệu, 40 phụ huynh và khoảng 100 em học sinh, đại diện cho gần 10,000 học sinh từ 10 trường tham gia dự án tại địa bàn quận Hà Đông.

 • Mẫu nhí Chíp Măng tỏa sáng tại Tài năng thiếu nhi Thủ đô

  0

  Là một trong những mẫu nhí nổi tiếng của Hà Nội, Chíp Măng tiếp tục tạo ấn tượng khi giành giải Nhì tại hội thi “Tài năng thiếu nhi Thủ đô”

 • Làng trẻ em SOS Hà Nội: 30 năm xây dựng và trưởng thành

  0

  Ngay trong những ngày đầu năm mới 2020, Làng trẻ em SOS Hà Nội đã vui mừng đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Sau 30 năm xây dựng và trưởng thành, Làng trẻ em SOS Hà Nội đã có bước phát triển nhanh chóng, trở thành ngôi Làng có số trẻ hưởng lợi đứng đầu các Làng trẻ em SOS trong cả nước và đã thực sự trở thành địa chỉ tin cậy với nhiều mảnh đời bất hạnh.

 • Cuộc thi Olympic Tiếng Anh THCS lần thứ 10 khai mạc với 1259 thí sinh

  0

  Lễ khai mạc và Vòng sơ khảo cuộc thi Olympic Tiếng Anh THCS thành phố Hà Nội năm học 2019 - 2020, do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Language Link Việt Nam tổ chức, chính thức diễn ra với sự tham dự của 1259 thí sinh đến từ các trường THCS trên khắp 30 quận, huyện và thị xã. Đây là kỳ thi có số lượng thí sinh tham dự lớn nhất từ trước tới nay.

 • “Vầng trăng cổ tích” mang Tết cho trẻ em nghèo năm 2020

  0

  Tối ngày 11/1/2020, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội đã diễn ra Chương trình Nghệ thuật “Vầng trăng cổ tích” chuyên đề “Tết cho trẻ em nghèo” lần thứ 11 rất xúc động và nhân văn. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Truyền hình Quốc hội Việt Nam. Xuân này, nhiều em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nạn nhân chất độc màu da cam, trẻ dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa,… hân hoan đón cái Tết ấm áp nghĩa tình, với hoài bão hướng đến một tương lai tươi sáng hơn.

 • Tân Hiệp Phát chung tay mang xuân yêu thương đến cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

  0

  Ngày 8/1, tại chương trình “Xuân với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Bình Dương”, Tập đoàn Tân Hiệp Phát cùng các mạnh thường quân và các tổ chức kinh tế - xã hội đã chung tay trao hơn 1.000 phần quà đến các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

 • Chung kết cuộc thi G.E.M Contest “Hành trình của cảm hứng và tư duy sáng tạo”

  0

  Ngày 5/1/2020, tại Trường THPT Chu Văn An, Hà Nội đã diễn ra vòng chung kết G.E.M Contest - “Hành trình của cảm hứng và tư duy sáng tạo”. Đây là cuộc so tài của 21 thí sinh xuất sắc độ tuổi 8 - 14 từ các trường Tiểu học và THCS trên toàn quốc đã xuất sắc lọt vào vòng thi cuối.

Trang 1/550»      5  4  3  2  1     «   
To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.