Tầm quan trọng của mối quan hệ giữa giáo viên và phụ huynh trong kỷ nguyên công nghiệp 4.0

Theo các chuyên gia giáo dục - mối quan hệ phụ huynh và giáo viên tích cực sẽ góp phần vào thành công ở trường của trẻ trong Kỷ nguyên Công nghiệp 4.0, bởi giáo viên không chỉ là người truyền đạt kiến thức mà còn là chiếc cầu nối quan trọng giữa học viên và gia đình. Thế nhưng, làm thế nào để mối quan hệ này trở nên gắn kết, đó vẫn là câu hỏi của nhiều bậc phụ huynh, giáo viên và nhà trường.

 • Khởi động và ký kết Dự án Oscar “Phòng chống bệnh vàng da ở trẻ sơ sinh”

  0

  Ngày 20/8/2019, tại Hà Nội, Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em (Vụ SKBMTE), Bộ Y tế cùng Tập đoàn Reckitt Benckiser (RB) tổ chức Lễ khởi động và ký kết Dự án OSCAR với mục tiêu hướng đến là “Phòng chống bệnh vàng da ở trẻ sơ sinh”.

 • Sữa học đường và nguyên tắc “Tốt nhất cho trẻ em”

  0

  Chương trình Quốc gia Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng, góp phần nâng cao tầm vóc và thể lực học sinh mẫu giáo, tiểu học đã được Chính phủ phê duyệt từ năm 2016. Về mục đích, ý nghĩa của chương trình này, không có gì phải bàn cãi nữa, vấn đề là thực hiện cho tốt mà thôi.

 • Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự phiên đối thoại Diễn đàn trẻ em quốc gia lần thứ 6

  0

  Sáng nay 17/8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam - Chủ tịch Uỷ ban quốc gia về trẻ em dự phiên đối thoại của trẻ em với lãnh đạo Chính phủ, các bộ ngành, tổ chức, đoàn thể có trách nhiệm trong công tác trẻ em tại Diễn đàn trẻ em quốc gia lần thứ 6. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ ấn tượng với các bài trình bày, thông điệp vô cùng thuyết phục của các em nhỏ. Từ các khuyến nghị tại diễn đàn, Phó Thủ tướng nhấn mạnh phải để những lời kêu gọi đi vào cuộc sống chứ không chỉ ở hội nghị, trên giấy.

 • Các thông điệp, kiến nghị tại Diễn đàn trẻ em quốc gia lần thứ 6

  0

  Diễn đàn trẻ em quốc gia lần thứ 6 từ ngày 14 đến ngày 17 tháng 8 năm 2019 tại Hà Nội với chủ đề “Trẻ em với vấn đề về trẻ em”. Tại Diễn đàn này, trẻ em đã bày tỏ các vấn đề quan tâm và cần lên tiếng là: Trẻ em với vấn đề phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em; Trẻ em với vấn đề phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em; Trẻ em với vấn đề an toàn trên môi trường mạng; Trẻ em với vấn đề giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống; Trẻ em với vấn đề phát triển toàn diện; Trẻ em với vấn đề chăm sóc sức khỏe.

 • Hội thảo “Khoảng trống miễn dịch ở trẻ và xu hướng bổ sung kháng thể IgG cho trẻ có miễn dịch khoẻ”

  0

  Vừa qua, tại Tp Đà Nẵng, VitaDairy tiếp tục đồng hành cùng Bộ Y tế tổ chức hội thảo “Khoảng trống miễn dịch ở trẻ và xu hướng bổ sung kháng thể IgG cho trẻ có miễn dịch khoẻ”. Hội thảo lần này ngoài việc đưa ra giải pháp dinh dưỡng miễn dịch cho trẻ trong giai đoạn khoảng trống miễn dịch bằng bổ sung kháng thể IgG từ sữa non của bò, còn nêu bật vai trò của Dinh dưỡng miễn dịch trong việc giúp trẻ có hệ miễn dịch khỏe, giảm bệnh vặt. Đặc biệt tuyên truyền đến các bà mẹ trẻ về việc bổ sung liều lượng Sữa non và IgG đạt chuẩn để trẻ có miễn dịch khỏe, giúp phát triển tối ưu.

 • Lâm Đồng tăng cường phòng, chống đuối nước ở trẻ em

  0

  Từ năm 2016 trở lại đây, trung bình mỗi năm, toàn tỉnh Lâm Đồng có trên 20 trẻ em bị tử vong do đuối nước. Trước thực trạng đó, UBND tỉnh đã có chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể xây dựng kế hoạch và tiếp tục đẩy mạnh triển khai Chương trình bơi an toàn, phòng, chống đuối nước trẻ em trên địa bàn tỉnh.

 • Kỹ năng thoát hiểm khi một mình trên xe ô tô bị khóa

  0

  Một học sinh lớp 1 Trường quốc tế Gateway (Hà Nội) tử vong do nghi bị bỏ quên trên xe ô tô suốt nhiều tiếng đồng hồ đang gây hoang mang cho rất nhiều bậc cha mẹ trước thềm năm học mới. Nhiều tình huống không ngờ có thể xảy đến với trẻ khi không có cha mẹ, người lớn ở bên khiến trẻ rơi vào nguy hiểm. Làm gì để thoát hiểm khi một mình trên xe ô tô bị khóa là những kỹ năng cha mẹ cần trang bị cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ.

 • Du lịch cùng gia đình giúp trẻ thông minh hơn

  0

  Có vô số ích lợi to lớn đối với sự phát triển của trẻ nhỏ khi được đi du lịch cùng gia đình mà nhiều bậc cha mẹ chưa biết.

Trang 1/523»      5  4  3  2  1     «   
To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.