Học tại nhà phải có vị trí chính thức

Dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi) của Việt Nam đang được bàn luận rộng rãi. Tôi cho rằng, hình thức học tại nhà cần phải được đưa vào Luật và nó phải có vị trí chính thức trong nền giáo dục Việt Nam. Làm được điều này sẽ có nhiều cái lợi.

 • Ngôi nhà có ngọn lửa ấm

  0

  Bạn Lê Minh Hiển sinh viên Trường ĐH Lao động và Xã hội nói: Niềm vui, tiếng cười rộn rã của các bé khiến chúng em - những sinh viên tình nguyện cảm thấy thật ấm áp, xúc động. Và chắc chắn, chúng em sẽ còn quay trở lại cùng chia sẻ và để giữ mãi nụ cười hạnh phúc cho các bé ở Trung tâm Chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt (Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2).

 • Sao nhà chùa lại đánh trẻ?

  0

  Đã có rất nhiều loại bạo lực nhưng bạo lực ở chùa tương đối hiếm. Vì thế tôi sốc nặng khi mấy hôm nay báo chí đưa tin rộng rãi về một học sinh lớp 5 bị hành hạ khi cháu nương náu nhà chùa.

 • Ghi chép ở Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Linh Xuân

  0

  Nhân Ngày Thế giới phòng chống HIV/AIDS, chúng tôi về thăm Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Linh Xuân (gọi tắt là Trung tâm Linh Xuân) đóng tại quận Thủ Đức, TP.HCM. Ở đó, bằng trách nhiệm và tình thương yêu, các cô giáo, bảo mẫu đang hàng giờ, hàng ngày chăm sóc, nuôi dạy để thắp lên những hy vọng sống và hòa nhập cho các em nhiễm HIV/AIDS.

 • Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số: Hãy nghe các em giãi bày!

  0

  Với trên 1,9 triệu trẻ em (chiếm 22,67% dân số) sinh sống và học tập ở một thành phố lớn, có tốc độ đô thị nhanh thì “cuộc chiến” vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số đã đặt ra nhiều thách thức cho những người làm công tác trẻ em ở TP.HCM. Tuy nhiên, với sự tham gia của nhiều tổ chức, đơn vị chức năng thông qua những cách làm thường xuyên, sát thực, trẻ em ở TP.HCM đang nhận được sự quan tâm, đồng hành, định hướng trong việc tương tác với thế giới công nghệ số. Trong đó, việc tạo nên những diễn đàn, không gian để các em giãi bày quan điểm, chính kiến đang là “kênh” hữu hiệu.

 • Quảng Ninh tăng cường công tác bảo vệ trẻ em

  0

  Tính đến tháng 11/2018, toàn tỉnh Quảng Ninh có 315.175 trẻ em dưới 16 tuổi, trong đó có 134.765 trẻ em dưới 6 tuổi, 3.032 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Nhằm tăng cường công tác bảo vệ trẻ em, UBND tỉnh yêu cầu các thành viên Ban Điều hành Hệ thống bảo vệ chăm sóc trẻ em tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức triển khai ngay ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ tại Công văn số 1581/VPCTN-TH, số 12851/VPCP-NC, các chỉ đạo của UBND tỉnh về thực hiện tăng cường công tác quản lý Nhà nước về bảo vệ trẻ em, phòng ngừa các vụ việc trẻ em bị xâm hại.

 • Học cách phòng tránh bom mìn qua truyện tranh: Em sẽ được làm nhà thám hiểm!

  0

  3 bộ sách mang tên “Peter và mùa hè trên đất Việt (5 cuốn); “Bí mật làng đá tảng” (3 cuốn); “Nhật ký của Sâu Heo”, những cái tên nghe tưởng truyện trinh thám, thực ra lại là bộ sách dạy kỹ năng phòng tránh bom mìn cho trẻ em.

 • Bệnh thành tích khiến cha mẹ đứng ngồi không yên

  0

  Cộng đồng chưa nguôi cơn bức xúc về câu chuyện 231 cái tát rồi lại 50 cái tát. Vậy mà căn bệnh thành tích trong trường học vẫn cứ tiếp diễn.Học sinh chỉ cần đi muộn 5 phút (trong thời tiết lạnh giá 11 độ C), là đã bị cô giáo nêu tên trong nhóm Zalo nhắc nhở rằng đã làm ảnh hưởng đến thành tích chung của lớp!

 • Cách bảo vệ trẻ em với Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em 111

  0

  Khi có vấn đề không hay xảy ra với trẻ em: trẻ bị bạo hành tại trường học, bị ngược đãi đối xử, bị bóc lột lao động, bị xâm hại tình dục…, bạn sẽ làm gì để bảo vệ các em? Nhiều người đã từng nghe nói về Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em 111, nhưng quy trình tiếp nhận và xử lý thông tin của Tổng đài này như thế nào, nhiều người chưa nắm rõ.

Trang 1/466»      5  4  3  2  1     «   
To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.