Hộp sách chiếu bóng thần kỳ giúp trẻ “quên” nỗi sợ bóng tối

Các bố mẹ thế hệ 7x, 8x hẳn vẫn chưa quên trò chơi rối bóng bằng tay trong những ngày mất điện xưa cũ, nay đã được đưa vào trang sách tạo thành một bộ sách đặc biệt khiến các bạn nhỏ vô cùng thích thú. Ngoài tác dụng phát triển ngôn ngữ của trẻ, hộp sách chiếu bóng còn nuôi dưỡng trí tưởng tượng, tư duy hình ảnh và trở thành “bảo bối” để con giảm bớt nỗi sợ bóng tối, dễ dàng đi vào giấc ngủ.

 • 8 trò chơi tại nhà giúp trẻ mầm non phát triển trí tuệ

  0

  Trẻ em lứa tuổi mầm non, khoảng 2-5 tuổi là lứa tuổi tò mò, hiếu động nhưng cũng học hỏi, tiếp thu rất nhanh. Có nhiều trò chơi đơn giản mà bổ ích tại nhà giúp trẻ phát triển trí tuệ mà cha mẹ có thể áp dụng.

 • Phát huy tối đa sự chủ động, sáng tạo của giáo viên tiểu học

  0

  Thực tế đã khẳng định, năng lực công tác, kinh nghiệm sư phạm và ý thức trách nhiệm của người giáo viên chủ nhiệm lớp quyết định chất lượng học tập và tu dưỡng của học sinh trong một lớp học.

 • Khó khăn, thách thức trong thực hiện quyền trẻ em ở Kon Tum

  0

  Là tỉnh nghèo, dân tộc thiểu số chiếm tỉ lệ cao, các dân tộc không đồng nhất, đa dạng về ngôn ngữ, tâm lý, phong tục tập quán, tín ngưỡng và nền văn hóa; mặt bằng trình độ dân trí thấp, một bộ phận đồng bào dân tộc thiểu số còn có phong tục, tập quán lạc hậu... đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc tuyên truyền, phổ biến những kiến thức về chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em ở Kon Tum.

 • Anh “Chánh Văn” và cuốn sách giúp trẻ hình thành lối sống xanh

  0

  Nhà văn, nhà báo Hoàng Anh Tú (anh Chánh Văn nổi tiếng một thời của báo Hoa Học Trò) là tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng như “30 ngày cùng con học hiểu về chống xâm hại”, “Cùng con nhận biết và phòng chống xâm hại”, “Học nói lời cảm ơn”, “Học nói lời xin lỗi”... Mới đây, anh biên soạn cuốn sách về môi trường “Giải cứu Trái đất trong 365 ngày” để giúp các phụ huynh hướng dẫn con bảo vệ trái đất, và cũng là cách giúp bé trưởng thành trong cuộc sống.

 • Trả lại cho trẻ em cơ hội đọc sách!

  0

  Cách đây hơn 20 năm, GS-TS Nguyễn Như Ý (lúc đó là Tổng biên tập Nhà xuất bản Giáo dục) nói với tôi: “Rất buồn là hiện nay trường phổ thông cung cấp cho giáo dục đại học những sinh viên không thích, không có khả năng đọc sách”.

 • Hiếp dâm, chối tội, liệu có thoát?

  0

  Cho đến phút cuối của phiên tòa xét xử tội hiếp dâm trẻ em ngày 15/9/2020, đối tượng Phạm Văn Chung vẫn ngoan cố chối bỏ hành vi hiếp dâm cháu H. (sinh năm 2004, bị khuyết tật) và cháu L. (sinh năm 2008) là hàng xóm, sống cùng thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì, Hà Nội. Hậu quả cháu H. đã có thai khi mới 15 tuổi.

 • Học sinh mới hào hứng hòa nhập môi trường quốc tế tại TH School

  0

  TH School tổ chức Lễ khai giảng muộn 2 tuần để mang lại hạnh phúc trọn vẹn cho học sinh cùng gia đình và thầy cô. Trong tiết thu mát mẻ, ngày 18/9 Lễ khai giảng năm học 2020-2021 đã được tổ chức giản dị nhưng hào hứng, ấm áp tại cả hai cơ sở Chùa Bộc và Hòa Lạc.

 • Phụ huynh 'chia rẽ' trước quy định cho học sinh dùng điện thoại trong giờ

  0

  Trong khi nhiều người cho rằng điện thoại thông minh là công cụ hữu hiệu giúp học trò mở rộng kiến thức ngoài sách vở, không ít phụ huynh lại lo lắng, ranh giới giữa game và tra cứu thông tin học tập chỉ cách nhau một cú ấn nút.

Trang 1/592»      5  4  3  2  1     «   
To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.