Mời các em tham gia Cuộc thi “Viết và vẽ về Điển hình Bảo vệ và Chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt” năm 2017

Được sự đồng ý của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Tạp chí Gia đình và Trẻ em phối hợp với Cục Trẻ em (Bộ LĐTBXH) và Hội Nhà báo Việt Nam , tổ chức cuộc thi “Viết và vẽ về Bảo vệ và Chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt” năm 2017,dành cho mọi công dân sống tại Việt Nam từ 6 đến 18 tuổi trên toàn quốc.

 • Hiệu trưởng bị tố lạm thu viết đơn xin ra khỏi ngành

  0

  Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đặng Cương (huyện An Dương, Hải Phòng) đã viết đơn xin ra khỏi ngành giáo dục vì thấy mệt mỏi, trả lại sự bình yên cho nhà trường.

 • Cậu bé ung thư máu kể về mơ ước trở thành bác sĩ

  0

  Mang trong mình căn bệnh ung thư quái ác, đã trải qua nhiều lần xạ trị đau đớn nhưng Thuận chưa bao giờ nghĩ đến việc nghỉ học. Thuận vẫn luôn ấp ủ ước mơ trở thành bác sĩ.

 • Chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 4 năm 2017

  0

  Chương trình “Thắp sáng những ước mơ” là sự kiện thường niên của Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam kể từ năm 2014 đến nay. Trải qua 3 lần tổ chức, thông qua hoạt động trao quà và học bổng, chương trình đã tạo ra cơ hội cho hàng nghìn trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở nhiều tỉnh thành trong cả nước được tiếp tục đến trường, tiếp tục thắp lên ước mơ về một cuộc sống tốt đẹp hơn.

 • Tỷ lệ học sinh nhập học đúng độ tuổi tăng ở cả ba cấp học

  0

  Theo Báo cáo phân tích ngành Giáo dục: Giáo dục phổ thông Việt Nam giai đoạn 2011-2015, tỷ lệ nhập học đúng độ tuổi ở nước ta có xu hướng tăng ở cả ba cấp học.

 • “Thần đồng” và “Cửa sổ cơ hội”

  0

  Nuôi dạy trẻ, nhất là những đưa trẻ tỏ ra hiểu biết hơn người khi còn bé là điều thú vị nhưng rất khó. Nhiều đứa trẻ khi bé được xem là “thần đồng” nhưng khi lớn lên không có khả năng gì đặc biệt. Vậy phải hiểu như thế nào và làm gì đây?

 • Có nên cho trẻ dùng điện thoại sớm?

  0

  Ngày càng có nhiều phụ huynh cho con dùng điện thoại di động. Giờ ra chơi, nhiều bạn thay vì đá cầu, nhảy dây thì túm năm, tụm ba cùng xem Youtube hoặc chụp ảnh selfie up Facebook. Có cần thiết phải trang bị điện thoại di động cho trẻ sớm không?

 • Cùng con vui Trung thu

  0

  Tết Trung thu sắp tới, để con biết trân trọng giá trị của những đồ chơi dân gian (ĐCDG), trò chơi dân gian (TCDG) và có một Tết Trung thu truyền thống nhiều ý nghĩa là việc cha mẹ nên làm.

 • Phía sau một vụ án xâm hại trẻ em

  0

  Sau hai năm kiên cường theo đuổi, gia đình có con 3 tuổi bị lão hàng xóm 77 tuổi hiếp dâm, các cơ quan thực thi pháp luật và các tổ chức xã hội dân sự đã đưa được thủ phạm là Nguyễn Danh Vĩnh (SN 1938, trú tại Quảng Oai, Ba Vì, Hà Nội) ra trước vành móng ngựa. Hội dồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Danh Vĩnh 8 năm tù về tội “hiếp dâm trẻ em” và phải bồi thường 33 triệu. Tuy nhiên, theo tôi hiểu, có tử hình ông Vĩnh, bắt ông đền chục tỷ cũng không bù đắp được những mất mát mà cháu bé và gia đình cháu phải chịu.

 • 2 nữ sinh lớp 7 "dùng chung" bạn trai, người mang thai, người mắc sùi mào gà

  0

  Hai bé gái học lớp 7 yêu chung bạn trai hơn 1 tuổi. Cả 2 thống nhất, mỗi người ngủ với bạn trai một ngày. Khi gia đình phát hiện, thì một bé mang thai 7 tuần, bé còn lại bị sùi mào gà.

Trang 1/325»      5  4  3  2  1     «   
To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.