Du học Mỹ tuổi 16 – Cặp sách nặng hay ước mơ nặng?

16 tuổi, đang còn được bố mẹ bao bọc thì bỗng một ngày, Vi Trịnh khăn gói một mình sang Mỹ du học. Nước Mỹ, nền giáo dục Mỹ luôn là mơ ước của biết bao nhiêu người. Và nước Mỹ với biết bao nhiêu mới mẻ, xa lạ nhưng cũng đầy hấp dẫn đối với cô bé 16 tuổi – Vi Trịnh.

 • Liên kết đào tạo: Cả 3 bên đều hưởng lợi

  0

  Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, giữa tháng 12/2017, Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Lê Quân ký ban hành Thông tư về đẩy mạnh hợp tác trong tổ chức chương trình đào tạo. Việc liên kết đào tạo khiến cả 3 bên đều hưởng lợi.

 • TỪ TRIẾT LÝ MONTESSORI, NHÌN LẠI GIÁO DỤC VIỆT NAM

  0

  “Trẻ thơ là niềm hi vọng và hứa hẹn cho nhân loại. Sự cao quí của nhân cách con người bắt đầu ngay từ lúc trẻ lọt lòng mẹ. Là những con người phải được tôn trọng, trẻ em vượt trội hơn người lớn chúng ta bởi sự ngây thơ và tiềm năng lớn lao của các em trong tương lai…”.

 • Cần bảo vệ những trẻ thơ vô tội trước sự tàn độc của cha mẹ

  0

  Chỉ một thời gian ngắn, liên tiếp xảy ra những vụ cha mẹ tự đầu độc con mình bằng thuốc trừ sâu một cách ngu muội và tàn độc làm rúng động xã hội. Tội ác sẽ bị trừng trị, nhưng sự đau đớn và cái chết của những đứa trẻ ngây thơ, vô tội đang là một hồi chuông cảnh tỉnh sự vô cảm và xuống cấp về đạo đức của một số kẻ mang danh làm cha mẹ.

 • Điều kỳ diệu đã đến!

  0

  Hình ảnh cậu con trai Anh Tuấn (tên thường gọi là Bôm) của đạo diễn, NSƯT Quốc Tuấn, bị bệnh hiếm gặp, mặc vest đen, cài nơ, tự tin chơi đàn piano đầy cảm xúc bản nhạc jazz “The easy winner” đã lay động cả khán phòng Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam. Điều kỳ diệu đã đến và thật sự xứng đáng với những gian truân, khó khăn bố con anh phải trải qua.

 • Trẻ em trong mùa lạnh – Những vấn đề đặt ra

  0

  Có vẻ như thời tiết ngày càng khắc nghiệt; mùa đông nhiệt độ thấp hơn và diễn ra ở diện rộng hơn. Cái lạnh làm đảo lộn cuộc sống, khiến nhiều người lúng túng, co ro trên đường, trên ghế. Vậy trẻ em thì sao? Các cháu trông chờ vào sự chỉ dẫn, chăm lo của người lớn.

 • Phương án tuyển sinh của ba trường tốp đầu ở miền Bắc

  0

  Đại học Quốc gia Hà Nội lần đầu tiên sử dụng điểm thi SAT, trường Ngoại thương và Kinh tế quốc dân xét tuyển dựa vào điểm THPT quốc gia.

 • Bảo vệ chăm sóc trẻ em – một năm nhìn lại

  0

  Chiều ngày 17/01/2018, tại Hà Nội, Cục Trẻ em đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Tham dự Hội nghị có bà Đào Hồng Lan, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành TW Đảng, Thứ trưởng Bộ LĐTBXH; ông Đặng Hoa Nam – Cục trưởng Cục Trẻ em cùng đại diện một số Lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của đơn vị.

 • Bé gái 'không manh áo giữa mùa đông' bị phát hiện mắc nhiều bệnh

  0

  Ngoài đôi chân tật nguyền, cô bé Pàng còn mang các bệnh trĩ, sỏi thận, thận ứ nước...

Trang 1/368»      5  4  3  2  1     «   
To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.