Không để người có công sống dưới mức sàn an sinh xã hội

Theo Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Tấn Dũng, đến cuối năm 2018, cả nước còn 16.560 hộ nghèo có thành viên thuộc đối tượng chính sách người có công (chiếm 1,27% tổng số hộ nghèo cả nước). Đây thực sự là điều trăn trở đối với tất cả chúng ta khi mà chủ trương của Đảng và Nhà nước là không để người có công sống dưới mức sàn an sinh xã hội.

 • “Hành trình Cuộc sống” – Mang niềm vui đến với trẻ em khó khăn tỉnh Đắk Lắk

  0

  Sáng ngày 17/7/2019, tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (QBTTEVN) và Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam (AIA Việt Nam) đã tổ chức Chương trình Hành trình Cuộc sống và trao tặng xe đạp cho các trẻ em khó khăn trong tỉnh. Chương trình có sự hỗ trợ và phối hợp của Cục Cảnh sát Giao thông, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk.

 • Hỗ trợ học sinh, sinh viên trường nghề khởi nghiệp

  0

  Mới đây, Bộ LĐTBXH vừa phê duyệt Kế hoạch triển khai "Đề án Hỗ trợ HSSV khởi nghiệp đến năm 2025 đối với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp” nhằm tuyên truyền thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và tự tạo việc làm của HSSV. Hơn 118 nghìn tỉ đồng là số tiền dự kiến để thực hiện Đề án này.

 • Giúp người cao tuổi và người khuyết tật di chuyển bằng thang máy và xe lăn nâng hạ

  0

  Sáng 17/7, tại Hà Nội, Bộ LĐTBXH phối hợp với Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (Jica) và Công ty Cổ phần Syntex (Nhật Bản) tổ chức buổi tọa đàm “Khảo sát sản xuất thang máy hình ghế và thang máy nâng hạ xe lăn cho người cao tuổi và người khuyết tật tại Việt Nam”.

 • Vinh danh và Trao Giải thưởng Du lịch Việt Nam 2019

  0

  Tại Hà Nội, tối 15/7, Tổng cục Du lịch tổ chức lễ vinh danh và trao Giải thưởng Du lịch Việt Nam – 2019 cho 16 hạng mục. Tới dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện...

 • Bứt phá và thực hiện vượt mức các chỉ tiêu

  0

  Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Đào Ngọc Dung về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của ngành LĐTBXH tại Hội nghị giao ban Thủ trưởng các đơn vị về kết quả thực hiện công tác 6 tháng đầu năm lĩnh vực lao động, người có công và xã hội diễn ra chiều 16/7. Bộ trưởng đề nghị không điều chỉnh các chỉ tiêu năm 2019 và phấn đấu thực hiện vượt mức đề ra. Theo đó, các đơn vị cần chủ động rà soát lại công việc ngay sau cuộc họp này…

 • Vinamilk là doanh nghiệp việt duy nhất lọt top 50 công ty quyền lực nhất châu Á

  0

  Tạp chí kinh tế uy tín của Châu Á, Nikkei Asian Review, đã công bố Bảng xếp hạng Asia300 lần thứ 4, gồm danh sách các công ty niêm yết quyền lực và có giá trị nhất châu Á (Asia300 Power Performers). Vinamilk là đại diện duy nhất của Việt Nam trong Top 50 công ty dẫn đầu bảng xếp hạng này, với vị trí 25. Đặc biệt, theo bảng xếp hạng do Nikkei công bố năm nay, chỉ có 03 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực thực phẩm và đồ uống (F&B) góp mặt trong Top 50, trong đó có 01 của Việt Nam là Vinamilk.

 • Mục tiêu hết năm 2020 không còn hộ nghèo là đối tượng người có công

  0

  Cả nước còn trên 16.000 hộ nghèo có thành viên thuộc đối tượng chính sách người có công. Phấn đấu đến năm 2020 cả nước không còn hộ nghèo có thành viên thuộc đối tượng chính sách người có công. Đó là thông tin được đưa ra tại Hội nghị “Đề xuất giải pháp giảm nghèo cho hộ gia đình nghèo có thành viên thuộc đối tượng chính sách người có công” do Bộ LĐ-TB&XH tổ chức tại Hà Nội.

 • 1.270 điểm 10 và 3.128 điểm liệt tại kỳ thi THPT Quốc gia 2019

  0

  Kỳ thi THPT Quốc gia 2019, cả nước có 1.270 thí sinh đạt điểm 10 và 3.128 bị điểm liệt. Năm nay, thí sinh đạt điểm 10 gấp 2,8 lần so với năm 2018.

Trang 1/952»      5  4  3  2  1     «   
To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.