Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan: Trung tâm Thông tin cần đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của cổng thông tin điện tử của Bộ

Sáng ngày 26/1, Trung tâm Thông tin, Bộ LĐ-TB&XH đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Nguyễn Bá Hoan tham dự và chủ trì Hội nghị.

 • Omega Plus ra mắt tác phẩm "Sử ký" của Tư Mã ThiênSử Ký

  0

  “Sử ký” (tên gốc: “史記”) là công trình sử học lớn nhất của Trung Quốc và là một trong những quyển sử nổi tiếng nhất của thế giới được biên soạn bởi đại sử gia Tư Mã Thiên thời Tây Hán. Đây là tác phẩm tổng hợp lịch sử đầu tiên ở Trung Quốc, ghi lại 3000 năm từ thời Hoàng Đế, đến thời nhà Hán giữa bốn năm đầu. Đây đồng thời là một trong những tác phẩm văn học ưu tú của nhân loại. Người Trung Hoa xem nó là tác phẩm lớn nhất về văn xuôi trong nền văn học cổ Trung Quốc, và là tác phẩm cổ điển ngang hàng với thơ của Đỗ Phủ.

 • Tôn vinh, động viên cán bộ, nhân viên y tế nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

  0

  Ngày 19/2/2021, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang và Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã thăm, động viên cán bộ, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Bệnh viện Phụ sản Trung ương, nhân dịp kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2).

 • Tom & Jerry: Quậy tung New York

  0

  Tom và Jerry là hai nhân vật hoạt hình vô cùng nổi tiếng, một mèo một chuột với những màn rượt đuổi trả đũa tức cười dường như không bao giờ kết thúc. Tuy câu chuyện chủ yếu xoay quanh mối quan hệ không đội trời chung giữa Tom và Jerry, thì loạt hoạt hình cũng đã đưa đến các nhân vật bên lề thú vị không kém, bổ sung vào tuyến truyện hài hước lầy lội.

 • Quỹ Khuyến học Nhà giáo ưu tú Trần Chút tặng quà học sinh vượt khó hiếu học tỉnh Đồng Nai

  0

  Nhân dịp đón mừng năm mới Tân Sửu 2021, ngày 06/02 Trung tâm Phát triển Giáo dục và Truyền thông (CEDC) đã tổ chức đoàn cán bộ đi trao tặng 1 máy tính laptop và 50 suất quà cho học sinh vượt khó hiếu học ở 2 xã Xuân Hưng và xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai.

 • Họa sĩ Thế Hùng: “Học vẽ - Đam mê quan trọng hơn năng khiếu"

  0

  Là người đa tài, học sâu, hiểu rộng, TS Mỹ học Thế Hùng không chỉ là nhà giáo, một họa sĩ được nhiều người sưu tập tranh, nhà thơ, nhạc sĩ, nhà bình luận nghệ thuật. Ở ông luôn hội tụ lòng đam mê và tâm huyết với bất cứ công việc gì mà mình yêu thích. Nhân dịp đầu Xuân Tân Sửu, chúng tôi đã có buổi trò chuyện với TS Mỹ học Thế Hùng xung quanh những đam mê của ông, đặc biệt là việc truyền cảm hứng và dạy vẽ cho người yêu hội họa ở mọi lứa tuổi.

 • Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cho trẻ em và bảo đảm an toàn cho trẻ em trong đại dịch

  0

  Ngày 04/02/2021, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã ban hành công văn số 275/LĐTBXH-TE gửi tới Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cho trẻ em và bảo đảm an toàn cho trẻ em trong đại dịch.

 • Đại sứ quán New Zealand và CARE Quốc tế tại Việt Nam hỗ trợ tài chính cho lao động nữ trong khu vực phi chính thức khắc phục hậu quả của COVID-19

  0

  Tại Hà Nội, ngày 4 tháng 2 năm 2021, hơn 350 người lao động hiện là nhân viên giúp việc gia đình tại thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đà Nẵng, và Hải Phòng - trực thuộc JupViec.vn, một công ty cung cấp nền tảng công nghệ kết nối nhu cầu giúp việc của khách hàng và người lao động thông qua ứng dụng trên điện thoại di động – nhận khoản hỗ trợ tiền mặt và đào tạo lên đến 830 triệu VND (tương đương khoảng 50.000 đô la New Zealand).

 • Phát hành Bộ sách Lịch sử chính trị

  0

  Bộ sách Lịch sử chính trị là bộ sách gồm 2 tập: “Nguồn gốc trật tự chính trị: Từ thời tiền sử đến Cách mạng Pháp” và “Trật tự chính trị và suy tàn chính trị: Từ cách mạng công nghiệp tới toàn cầu hóa” của tác giả Francis Fukuyama, khởi đầu từ nỗ lực viết lại và cập nhật tác phẩm kinh điển Political Order in Changing Societies (Trật tự chính trị trong các xã hội biến đổi) của Samuel P. Huntington, xuất bản lần đầu năm 1968. Đây là bộ sách mang tính bước ngoặt bán chạy nhất về lịch sử nhà nước hiện đại nhận được nhiều lời khen. Trong đó, tập một “Nguồn gốc trật tự chính trị: Từ thời tiền sử đến Cách mạng Pháp” đã được bình chọn là Cuốn sách đáng chú ý nhất năm 2011 bởi New York Times, Cuốn sách hay nhất của năm 2011 bởi Globe and Mail và Tựa sách phi hư cấu hay nhất năm 2011 bởi Kirkus Reviews

 • Trường Đại học Lao động – Xã hội có 02 tân Phó Hiệu trưởng

  0

  Chiều ngày 4/02/2021, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã tổ chức trao Quyết định bổ nhiệm 02 Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Lao động – Xã hội.

Trang 1/1163»      5  4  3  2  1     «   
To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.